Những điều bạn nên “gật” và “lắc” với anh ấy

Những điều bạn nên chấp nhận

Cãi nhau về kế hoạch ăn tối

Bạn muốn ăn món Nhật, còn anh ấy lại muốn món Ý. Đừng để việc muốn ăn món sushi phá hỏng buổi tối của bạn. Nếu lần trước bạn là người chọn nhà hàng thì lần này hãy nhường lại quyền đó cho anh ấy. Thay phiên nhau quyết định về kế hoạch ăn tối là một cách để giữ cho mối quan hệ được cân bằng và giúp hai bạn (tất nhiên cả cái dạ dày của cả hai nữa) cảm thấy hạnh phúc.

Anh ấy muốn đi chơi với đám bạn

Đừng đánh đồng việc anh ấy muốn đi với các bạn với việc anh ấy coi trọng họ hơn bạn. Hãy để anh ấy được đi với bạn bè, còn bạn, trong lúc đó, hãy rủ mấy cô bạn đi xem phim. Với cách này, bạn sẽ không khiến anh ấy cảm thấy nghẹt thở trong mối quan hệ của mình và sau khi đi với bạn, anh ta sẽ trở lại vòng tay bạn một cách hạnh phúc và vui vẻ. Bên cạnh đó, cho anh ấy có thời gian bên bạn bè sẽ giúp bạn dành được tình cảm của những người bạn đó.

Trang trí nhà cửa

Không gian sống cần phản ánh gu thẩm mỹ và sở thích của cả bạn và anh ấy. Do đó, đừng có giành quyền được trang trí nhà cửa độc theo ý mình. Hãy để anh ấy được tham gia vào việc đưa ra quyết định nên trang hoàng nhà cửa thế nào bởi đây cũng là nhà của anh ấy phải không nào?

Anh ấy muốn có vật nuôi

Nếu người đàn ông của bạn khao khát nuôi chó nhưng bạn lại chẳng hề thích điều đó tẹo nào thì cũng hãy cố gắng đừng phản đối anh ấy ngay. Nói “không” ngay lập tức sẽ khiến bạn dễ trở nên mất kiểm soát. Do đó, ít nhất hãy lắng nghe anh ấy nói hết đã. Hãy bảo anh ấy tìm hiểu và rồi chọn một con vật mà cả hai bạn đều thích trước khi phũ phàng gạt bỏ ý tưởng đó không thương tiếc. Ngoài ra, chăm sóc vật nuôi là một trách nhiệm lớn nên khi đầu tư nuôi một con vật nào đó, bạn sẽ có cơ hội hiểu rõ về những đức tính làm cha ở anh ấy – nhưng nhớ đừng nói điều này ra với anh ấy.

Chia sẻ sở thích của anh ấy

Hãy xem một số bộ phim anh ấy yêu thích, hãy cùng anh ấy đến xem ban nhạc anh ấy yêu thích biểu diễn, hoặc để anh ấy nói cho bạn nghe những hiểu biết của anh ấy về Thế chiến thứ II nếu đó là điều anh ấy thích. Có thể bạn cảm thấy chán nhưng bạn cũng muốn anh ấy thể hiện sự tôn trọng nhất định đối với những sở thích và thú vui của bạn phải vậy không nào? Do đó, hãy cố gắng thể hiện sự quan tâm ra bên ngoài dù thật lòng bạn không thích.

Những điều bạn không nên thỏa hiệp

Anh ấy muốn biết tất cả mật khẩu của bạn

Nếu chồng bạn đòi biết mật khẩu Facebook, Email, Twitter của bạn thì đây là điều bạn có thể từ chối. Ngay cả khi bạn chẳng làm điều gì khuất tất thì bạn cũng có quyền bảo vệ sự riêng tư của mình. Hãy bình tĩnh giải thích cho anh ấy hiểu rằng bạn chẳng giấu giếm anh ấy điều gì và rằng anh ấy nên tin tưởng bạn để bạn có thể tham gia vào các hoạt động xã hội một cách vui vẻ ngay cả khi nó chỉ tồn tại trên mạng.

Dành thời gian ở bên các bạn của bạn

Đừng bao giờ cắt đứt liên lạc với bạn bè chỉ vì bạn quá bận dành thời gian cho anh ấy. Bởi nếu chẳng may cuộc tình của bạn gặp sóng gió, bạn sẽ chỉ còn có một mình bởi lúc này bạn bè sẽ không còn ở bên bạn nữa.

Các vấn đề tài chính

Anh ấy muốn gộp toàn bộ tài sản và tiền bạc của bạn và của anh ấy làm một để anh ấy toàn quyền quản lý và thâu tóm tất cả. Đây là điều bạn có thể từ chối. Thanh toán hóa đơn, chia sẻ tiền thuê nhà và các chi phí hàng ngày nên được chia đều và công bằng. Và bạn cần biết tiền của bạn sẽ đi về đâu. Nếu anh ấy kiểm soát 100% vấn đề tài chính của mối quan hệ thì rõ ràng bạn cần phải lên tiếng.

Hai bạn có mong muốn khác nhau về tương lai

Trong khi bạn mơ ước về đám cưới và những đứa trẻ thì anh ấy có vẻ như thích độc thân mãi mãi. Nếu hai bạn có ước mơ quá khác nhau trong cuộc sống thì bạn cần giải quyết điều này càng sớm càng tốt. Nếu anh ấy vẫn thường xuyên vẽ ra một tương lai mà chẳng liên quan đến bạn thì bạn cần nói cho anh ấy biết nhu cầu và mong muốn riêng của mình để cả hai cùng điều chỉnh. Thật không công bằng cho bạn khi phải trải qua những thăng trầm của cuộc tình để rồi chẳng đi đến đâu cả.  

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments