Những bất thường của tình dục nữ

Giao hợp đau có đáng lo ngại không?

 

Đó là điều vừa không bình thường vừa không thể chấp nhận được. Cần hỏi ý kiến thầy thuốc phụ khoa để tìm nguyên nhân. Thực tế, đây thường là một nguyên nhân tại chỗ: Nhiễm khuẩn, sẹo cũ ở thành âm đạo…, cũng có khi là một nguyên nhân tâm lý. Cần được chữa trị sớm, vì cảm giác đau cũng tạo ra một vòng luẩn quẩn: Đau làm cho người phụ nữ phải co cứng và như vậy càng đau thêm.

 

Lãnh cảm là thế nào?

 

Nguyên nhân của tình trạng “lạnh băng cảm giác” này có thể do một chấn thương thực thể, nhưng rất hiếm, mà phần lớn trường hợp cần tìm nguyên nhân ở trong đời sống tâm lý.

 

Nguyên nhân co thắt đau âm đạo có phải là do tâm lý không?

 

Đúng. Bệnh lý này thể hiện bằng những co thắt các cơ của âm đạo. Những giáo lý, những điều cấm kỵ, những hoàn cảnh gây ức chế là nguyên nhân chính gây ra co thắt đau âm đạo. Những chấn thương tâm lý thời niên thiếu cùng làm cho cơ thể không “phát tiết” được. Tuy nhiên, đừng lầm lẫn với nhiều nguyên nhân gây đau khác khi giao hợp mà không phải là trạng thái co thắt đau âm đạo, ví dụ như màng trinh quá dày làm cho giao hợp khó khăn.

 

Cuồng dâm là gì?

 

Đừng lạm dụng thuật ngữ này. Người phụ nữ có ham muốn tình dục mạnh, thậm chí rất mạnh, muốn quan hệ tình dục nhiều lần trong ngày cũng không gọi là cuồng dâm. Người cuồng dâm đích thực có đặc trưng là không cảm thấy thỏa mãn về tình dục và luôn bực bội. Trong trường hợp này, giao hợp vừa không đem lại khoái cảm, vừa không đem lại sự thỏa mãn. Thường thường, hành vi tình dục của người cuồng dâm không nhằm được hưởng sự giao lưu tình cảm mà chỉ để có một khoái cảm rất cục bộ trong cơ thể. Bệnh lý này thuộc phạm vi tâm lý nhiều hơn sinh lý.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments