Như thế nào là cá tính?

Cá tính – nhiều mẫu mã để các bạn lựa chọn

Khi “phong trào cá tính” lên ngôi, các bạn săn lùng từ… mọi ngóc ngách, cố tìm bằng được cho mình một cái gọi là cá tính! Có bạn lên Internet. Có bạn đọc sách báo. Có bạn xem truyền hình, băng, đĩa… Và cũng có bạn… lang thang khắp phố để mong… “lượm” được cho mình một cá tính.

Đã gọi là cá tính thì không thể là thứ đi cóp nhặt được. Nhiều bạn cố tạo cho mình một vẻ cá tính, nhưng thật ra chẳng có chút cá tính nào. Bạn nghĩ ăn mặc, nói chuyện, đi đứng… giống như một người cá tính thì bạn là người cá tính hay sao? Bạn có hình thức của một người cá tính nhưng lại có tính cách… dở hơi thì cũng chẳng ai thèm chơi với bạn.

Đã gọi là cá tính thì nó phải là cái ở bên trong con người bạn chứ. Cá tính thể hiện ra bên ngoài bằng nhiều hình thức và không hề gượng ép. Nhiều khi cái thể hiên ra bên ngoài nhìn chẳng cá tính nhưng lại chính là cá tính.

Khác người = Cá tính

Cũng có bạn “chịu khó” đi tìm cho mình một cá tính từ… bên trong. Bạn cố làm cho mình… không giống ai. Bạn luôn phát biểu ngược lại ý kiến của đám đông – bất kể đúng hay sai. Bạn thích làm trái những quy định của trường, lớp, tập thể (cá tính mà). Bạn thích làm những điều gây chú ý của người khác. Bạn thích chơi trội ở đám đông. Bạn thích kiểu cười nhạt khinh khỉnh, hay vẻ mặt ngang tàng, bất cần…

Đúng là người cá tính có phần… oái oăm, khác người. Nhưng không có nghĩa cứ khác người là cá tính.
 
Cá tính hay hư hỏng?

Có nhiều 9X nghĩ cá tính thì phải … sành đời, phải biết ăn chơi.

Nữ 9X: Cầm cả chai rượu nốc một hơi, nhìn cứ như trong phim Hàn Quốc – thật cá tính. Nói năng thô lỗ, văng tục, chửi thề sành sỏi như con trai – cô ấy thật cá tính. Châm thuốc, đưa lên môi rít một hơi, nhả khói hình vòng tròn, rồi búng tàn thuốc một cái vèo điệu nghệ – ôi cá tính làm sao!

Nam 9X: Hút nhiều thuốc. Uống nhiều rượu. Chạy xe bạt mạng. Đánh nhau… Và cả đối xử thô lỗ với những bạn gái mình không thích (học trong phim Hàn) cũng được gọi là cá tính!

Thật ra mỗi người đều có một cá tính của riêng mình. Chỉ có điều, bạn đã cố đi tìm “những cái gọi là cá tính” không thuộc về mình rồi tự đánh mất cá tính vốn có của mình. Đừng để những người đi trước nhận định 9X là lớp trẻ thực dụng, đua đòi, không có lý tưởng, không biết cách sống.

Sống tích cực. Đương đầu với thử thách. Phấn đấu cho cuộc sống tốt đẹp. Bạn đã là một người có cá tính! 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments