Nhịn “chuyện ấy” vì mẹ chồng quá yêu… con dâu

Muộn giờ làm, nhịn “chuyện ấy”

Tôi may mắn lấy được chàng trai gia đình nề nếp lại khá giả ở Hà Nội. Phong là phó phòng kinh doanh của một doanh nghiệp lớn do bố làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Gia đình khá giả nên từ lúc trẻ mẹ chồng tôi không phải đi làm, chỉ lo chăm sóc con cái. Vì vậy, bà như con chim nhốt trong lồng, nhà lại không có con gái nên bà càng buồn bã. Bà vốn gái quê theo chồng lên phố nên tính tình khá dung dị và hòa đồng. Khi có tôi về, bà mừng như mở cờ trong bụng, ra sức chiều chuộng con dâu và quan tâm đến cô hơn cả mẹ đẻ.

Vừa về làm dâu, tôi đã nghe mẹ thủ thỉ: “Con không cần dậy sớm, cứ ngủ đến giờ đi làm, giữ sức, việc nhà có mẹ rồi”. Thế nên tôi vừa vệ sinh buổi sáng xong thì đã có cơm bưng nước rót tận bàn. Tranh thủ mọi lúc, mẹ chồng tâm tình hết chuyện nọ tới chuyện kia. Hôm trời mưa thì bà bắt chồng tôi đưa tôi đi làm bằng ô tô. Lúc không có việc gì thì bà rủ tôi cùng xem phim, rồi vuốt tóc con nỉ non như với đứa con gái nhỏ.

Nhiều hôm đã muộn giờ làm, tôi vẫn bị mẹ chồng tôi kéo lại trò chuyện hỏi han hôm qua ngủ ngon không, bữa sáng con ăn có vừa miệng không. Chính vì thế từ lúc lấy chồng, không ngày nào là tôi không muộn làm. Không nghe chuyện thì tôi sợ bà buồn mà nghe thì hôm đó muộn làm.

Những ngày cuối tuần rảnh rỗi của tôi cũng bị mẹ chồng chiếm dụng. Bà rủ tôi đi chơi hết bạn này, câu lạc bộ kia để khoe “tôi có con gái rồi nhé” khiến tôi mệt mỏi. Thế là những buổi đi chơi riêng của hai vợ chồng tôi bị làm phiền.

 

Mô tả ảnh.Lấy chồng được mấy tháng trời mà vợ chồng tôi chỉ có 3-4 lần tranh thủ cơ hội mẹ đi vắng để “yêu đương”.

Thậm chí buổi tối, mẹ chồng tôi sẵn sàng chạy sang phòng hai vợ chồng ngồi nói chuyện. Bà bắt con trai ngồi vào bàn làm việc rồi lôi tôi – con dâu ra hàn huyên, kể chuyện ngày xưa, gặng hỏi tôi về bộ quần áo bà mới mua, nhờ tôi tra trên Internet các món ăn ngon. Chồng và con trai muốn giúp thì bà gạt đi “Không, tôi thích cái Anh làm cơ, con bé mới khiến tôi tin”.

Đi mua đồ thì bà nhất định phải lôi được tôi đi vì chỉ tin thẩm mỹ của cô con dâu. Không những thế, mỗi lần tôi ở cơ quan cũng hay bị bà làm phiền bằng các cuộc điện giữa giờ để hỏi: Con ơi con thích ăn gì, mẹ mua cái này được không?

Những câu chuyện quen thuộc, tình yêu thái quá của bà chiếm hết thời gian riêng của vợ chồng tôi. Lấy chồng được mấy tháng trời mà vợ chồng tôi chỉ có 3-4 lần tranh thủ cơ hội mẹ đi vắng để “yêu đương”.

Béo phì vì được ăn ngon

Phương – bạn tôi thì lại khổ theo kiểu khác. Mẹ chồng cô ấy “bao thầu” mọi việc trong nhà với tâm nguyện “để con dâu được thoải mái việc xã hội”.

Với vóc dáng mảnh mai và đôi chân dài nên trước lúc lấy chồng Phương từng là một người mẫu nghiệp dư. Sau khi kết hôn nàng mới chuyển qua làm nhân viên truyền thông cho một ngân hàng nhà nước. Nhưng từ ngày về nhà chồng nickname Phương mi nhon được bạn bè thay bằng cái nickname Phương béo ú. Nguyên nhân vụ phát tướng của Phương chính là được mẹ chồng vỗ béo.

Mẹ chồng thấy Phương mảnh mai thì xót lắm, bà luôn miệng xuýt xoa: Con như thế thì làm việc chịu sao nổi, phải ăn nhiều vào. Bà giỏi nữ công gia chánh, nấu ăn không ai có thể chê được, lại chiều chồng con nên ra sức chọn đồ ngon bổ, cải thiện bữa ăn liên tục để phục vụ nàng. Không những thế, bà còn dò hỏi mọi thứ đồ bổ để giành cho Phương, hơn thế còn cho Phương một chế độ ăn riêng khiến nàng nhiều lúc thấy khó xử.

Thực đơn hàng ngày làm cho Phương muốn… ói nhưng không thể từ chối tấm lòng của mẹ. Buổi sáng: một tô cháo gà hoặc lợn, hoặc sườn to bự, cộng thêm đùi gà rán giòn, hoặc ba quả trứng vịt lộn thêm hoa quả dầm sữa đặc hay một cốc sữa bột to. Buổi trưa, bà chuẩn bị sẵn hộp cơm cho nàng mang đi với rất nhiều món ngon. Buổi tối, Phương được mẹ chồng ra sức gắp thức ăn. Sợ số đo tăng lên mỗi ngày nhưng Phương vẫn phải nhắm mắt nuốt chửng.

Về nhà chồng ba tháng mà Phương đã tăng 5 ký, mỗi lần ‘yêu’ ông xã đều nói là vòng bụng tăng nhanh thế. Mỗi lần hai vợ chồng gần gũi, sờ vào cái bụng nung núc mỡ của nàng, chàng lại hóm hỉnh chê khéo: “Chỗ này béo, sờ… thích quá!” Nói với mẹ chồng thì bà gạt đi mà rằng. “Con phải mập chút nữa mới hoàn hảo”.

Ứng xử khi mẹ chồng quá yêu:

– Thẳng thật và khéo léo luôn là cách hay nhất khiến mẹ chồng yêu con dâu một cách hợp lý. Nàng dâu nên chọn những lời nói thật nhằm nói rõ được chính kiến của bản thân nhưng mẹ chồng lại không hụt hẫng.

– Chia sẻ với chồng nhờ sự giúp đỡ. Cách này là an toàn nhất giúp bạn không phải đối mặt với mẹ chồng nhưng sẽ đạt hiệu quả nhanh chóng.

– Tách mẹ chồng khỏi cuộc sống nhàm chán bằng cách đăng ký, động viên bà tham gia các câu lạc bộ văn hóa thể thao. Điều này khiến mẹ chồng bận rộn hơn và sẽ phớt lơ bạn!

– Dẫn mẹ chồng đi chơi cùng một chuyên gia tâm lý. Hãy xin sự trợ giúp của họ bằng một buổi đi chơi chung. Như vậy hiệu quả sẽ nhanh hơn rất nhiều.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments