Nhập vai trong phòng ngủ

Mọi người vẫn hay tìm kiếm cảm giác lạ cho chuyện gối chăn ở không gian mới hay một thời gian biểu bất thường. Và việc biến phòng ngủ trở thành “ nhà hát của những giấc mơ” bằng trò chơi “nhập vai” cũng là một cách hâm nóng tình yêu không kém phần hiệu quả.

Những diễn viên nghiệp dư

Nếu xem “Sex and the City”, bạn sẽ thấy Big đã bất ngờ và vui thích như thế nào khi Carrie bỗng nhiên xuất hiện trước cửa phòng anh trong trang phục của cô hầu phòng dễ thương với hộp bánh thơm phức trên tay. “Nhập vai” là việc mô phỏng lại cách ăn mặc, hành động của những hình mẫu mà chúng ta cảm thấy thú vị. Bằng cách này, lần đầu tiên, bạn được khám phá một khía cạnh hoàn toàn khác trong con người của bạn đời.

“Nhập vai” không chỉ thêm gia vị cho đời sống tình dục mà còn giúp xây dựng lòng tin dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau. “Nhập vai” là cánh cổng đưa chúng ta tới miền đất của những trải nghiệm mới lạ bằng đôi cánh của trí tưởng tượng. Khi hóa thân thành người khác, bạn sẽ làm những điều mà bình thường mình chưa từng thử. Bạn có thể từ một phụ nữ vốn rụt rè, nhút nhát trên giường thoát xác thành một “gái làng chơi” bạo dạn, chủ động cho chồng biết mình muốn được âu yếm nơi nào trên cơ thể.

Để “nhập vai”, trước hết, bạn cần tự giải phóng mình khỏi những nguyên tắc, định kiến để bản thân hoàn toàn thoải mái. Có hai hình thức “nhập vai”: một là bạn tự biên, tự diễn nhằm gây bất ngờ và khơi gợi cảm hứng cho anh ấy; hai là cùng nhau phối hợp, với cách này, bạn và chồng cần có sự trao đổi trước về “kịch bản”. Hãy luôn nhớ rằng anh ấy không phải giám khảo chuyên môn vì thế đừng ngại ngần nếu bạn không phải diễn viên chuyên nghiệp. Điều quan trọng ở đây không phải vấn đề diễn xuất, mà là tìm một cách thể hiện mới để bạn “nói lời yêu”.

Có thể ban đầu bạn sẽ cảm thấy việc trở thành người khác quá khó khăn, vậy thì hãy thay đổi một vài thói quen của mình hoặc “đổi vai” với chàng. Khi đã có cảm hứng hơn, bạn nên thử hóa thân thành những hình mẫu nhân vật quen thuộc như thư kí với ông chủ, y tá với bệnh nhân… Trí tưởng tượng là không giới hạn, hãy từ đó mà nâng dần độ khó và đa dạng của kịch bản. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng âm thanh và ánh sáng để khắc họa rõ hơn bối cảnh. Phục trang và đạo cụ cũng là yếu tố giúp bạn “nhập vai” ngọt ngào hơn. Ngoài những bộ cosplay rất dễ kiếm ở các shop đồ ngủ, thì mặc bikini mang giày cao gót hay trút bỏ tất cả váy áo, chỉ giữ lại một món đồ trang sức trên người giống như nàng Rose với chiếc dây chuyền “trái tim của đại dương” trong Titanic… cũng khiến chàng không thể đứng ngoài cuộc.

Có nên “đóng vai ác”?

“Nhập vai” là một trò chơi ẩn chứa không ít rủi ro khi người chơi “quá nhập vai” hoặc nguy cơ gặp “tai nạn” do ham muốn vượt khỏi tầm kiểm soát. Thế giới này bị chi phối bởi nhu cầu thống trị và điều khiển. Hình mẫu giáo viên, cảnh sát, bác sĩ, nhà độc tài, ông chủ… là những người đại diện cho nhu cầu ấy. “Bạo dâm” là “kịch bản” điển hình tiêu cực nhất của nhu cầu này trong tình dục, khi một người chỉ có được khoái cảm và sự thỏa mãn bằng cách làm nhục hoặc gây tổn thương cho đối tác.

Freud cho rằng xu hướng “bạo dâm” tiềm ẩn trong hầu hết nam giới, chỉ khác nhau ở mức độ hiện thực hóa. Hóc-môn, ẩn ức thời thơ ấu, những trải nghiệm thất bại trong cuộc sống, suy nghĩ lệch lạc cho rằng việc khuất phục đối tác bằng bạo lực là cách khẳng định quyền năng và sức mạnh đàn ông… đều là những nguyên nhân của hành vi này. Rượu, ma túy, âm nhạc, và đối tác mắc chứng “khổ dâm” là xúc tác. Ngành công nghiệp tình dục với đủ các chiêu trò “roi da, xích sắt” được cường điệu quá mức trên phim ảnh, sách báo cũng là một kênh khiến cho nhiều người ấp ủ mong muốn một lần “đóng vai ác”.

Dùng khăn bịt mặt hay trói tay vào thành giường để kích thích các giác quan còn lại, thử một vài động tác mạnh bạo, nói một vài câu “khiêu khích”… với sự phối hợp ăn ý có thể đem lại cảm giác mới lạ. Thông thường,“bạo dâm” xảy ra không chủ ý như khi đam mê lên tới cực độ sẽ dẫn đến những hành vi mang tính chiếm hữu rất dễ thành quá đà như ôm xiết, cắn, véo… Nhiều trường hợp vì ham muốn quá lớn gây ức chế khiến nhiều người đã dùng vũ lực mong trút bỏ cảm khác khó chịu dồn nén. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nguyên tắc của tình yêu là không gây tổn thương, vì thế sẽ không có giải Oscar nào dành cho “vai ác” trên giường.

Tình dục là vấn đề thuộc về bản năng, song nó còn liên quan đến sức khỏe và đạo đức. Nếu đối tác có xu hướng “bạo dâm” còn bạn thấy mình không phù hợp với kiểu “yêu” đó, hãy trao đổi thẳng thắn, đừng cố chiều theo. “Bạo dâm” khi đã mất kiểm soát là một dạng bệnh tâm thần hoang tưởng cần được điều trị. Cho dù những người mắc chứng “bạo dâm” và “khổ dâm” dường như “sinh ra để dành cho nhau” thì với cách “yêu” đó, cả hai cũng sẽ dần hủy hoại lẫn nhau.

Lãnh địa của trí tưởng tượng và cảm xúc thường mơ hồ, không dễ nắm bắt nhưng cũng chính vì thế mà nó có sức hấp dẫn lớn lao. Đôi khi ngập chìm trong đó, người ta dễ đánh mất bản thân và đi quá giới hạn. Vì thế, “nhập vai” chỉ dành cho những người tự tin, hiểu biết, luôn yêu thương và tôn trọng “bạn diễn”. Cũng đừng quên, đam mê mới lạ luôn chỉ là thoáng qua trong phút chốc, còn cảm giác gần gũi, ấm áp, quen thuộc mới là những cảm xúc nuôi dưỡng tình yêu.

Theo Sành điệu

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments