Nhân viên văn phòng yêu người học hết lớp 7?

Xinh Xinh thân mến !

Em năm nay 24 tuổi, hiện là nhân viên văn phòng của một công ty ở quận 1, bạn trai hiện tại của em hơn em 1 tuổi, anh ấy làm giao hàng cho đại lý của công ty em, em và anh ấy đều mến nhau sau lần gặp đầu tiên.

Trước đó, khi đến với anh em cứ nghĩ thử cho bản thân mình một cơ hội mới, càng tiếp xúc thì em càng yêu anh nhiều hơn, và anh cũng thế, anh cũng đã đưa em về gia đình anh giới thiệu, ấn tượng của em về gia anh không được tốt cho lắm, ba anh đi theo người khác, bỏ mẹ và anh chị anh, nhưng lâu lâu vẫn về nhà, mẹ với mấy chị anh là người ít học, ăn to nói lớn, không lo làm, cứ mơ mộng lấy chồng giàu sang.

Em sinh ra trong 1 gia đình 7 anh chị em, ba mẹ em đều lo lắng cho 7 người con vào ĐH, giờ ai cũng thành tài, em vừa tốt nghiệp ĐH năm rồi, quen anh, em không suy nghĩ gì nhiều, nhưng càng ngày, khi anh hỏi cưới, em lại từng ngày đều suy nghĩ. Em không chiến thắng nổi suy nghĩ từ gia đình, và hơn ai hết, em không chiến thắng chính suy nghĩ của mình. Có lần em cũng đưa anh về nhà, nhưng anh vào đời khá sớm, anh nghỉ học từ lớp 7, và làm nhiều việc trước đây không mấy lành mạnh, anh đã từng “đập đá”, và cũng từng ăn ở với người bạn gái trước đây, vẻ ăn chơi từ anh làm ba mẹ em không hài lòng. Anh cũng đã vì em thay đổi nhiều, giờ ngoài công việc ra, anh dành 1 ít thời gian cho bạn bè, thời gian còn lại anh dành cho em và gia đình anh

Cũng nhiều lần em nói chia tay, vì những lý do linh tinh do em nghĩ ra, anh cứ mãi nghĩ em trẻ con, nhưng phía sau đó là một chuỗi những suy nghĩ, nếu tiến xa hơn với anh, thì rõ ràng ba mẹ em sẽ không chấp nhận anh, do anh học kém hơn em, và còn một phần nữa chính là do em. Hơn ai hết, em biết, em cũng sẽ không chịu nổi sự dò xét của bạn bè, người quen khi lại lấy một anh giao hàng. Em không biết là tình cảm có giúp được người ta bất chấp tất cả hay là không, nhưng với em, em cũng cố gắng nhiều lần rồi, nhưng cứ mỗi lần suy nghĩ đến đồng nghiệp sẽ nói sau lưng em thì em lại nản lắm.

Em cũng biết không ai rảnh mà “dò xét” mình cả đời, nhưng em cũng biết có những điều mãi mãi không thay đổi được, liệu rồi anh có quay lại cuộc sống trước đây. Hiện tại em chỉ mong anh sẽ yêu một người khác và rời xa em, có lẽ thật trẻ con, nhưng chỉ có thế mới ít gây tổn thương cho anh nhất.

Em mong sớm nhận được phản hồi từ Xinh Xinh


Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô gái còn trẻ, đang yêu một người hơn em một tuổi, tuy nhiên em  băn khoăn khi thấy người yêu mình có trình độ và mọi thứ thấp kém hơn.

Quả thật như những gì em nói thì em học hành đàng hoàng, có công việc ổn định, gia đình em ai cũng tốt nghiệp ĐH, còn anh lại chỉ là một nhân viên giao chở hàng bình thường, chưa tốt nghiệp cấp 2, gia đình anh ấy cũng không coi trọng học hành như nhà em mà chỉ ở nhà nuôi mộng lấy chồng giầu sang để đổi đời.

Em biết rằng nếu dẫn người như vậy về nhà, mọi người nhà em sẽ phản đối bởi không ai muốn một người ăn học đàng hoàng lại đi lấy người chưa tốt nghiệp cấp 2, chỉ là nhân viên giao hàng, khả năng thăng tiến cũng như cơ hội kiếm tiền vô cùng ít. Ngay bản thân em, em cũng không tự tin rằng mình hạnh phúc với người như vậy, em cũng nghĩ rằng mình sẽ bị mọi người chê cười, em không tự vượt qua được áp lực dư luận. Như vậy, tình yêu em dành cho anh ấy chưa nhiều, không đủ khả năng để chiến thắng những điều tiếng của mọi người. Vậy thì làm sao có thể sống với nhau cả đời?

Thực sự, trong gia đình, nếu người chồng hơn vợ về học vấn nhiều thì không sao, nhưng nếu ngược lại thì sẽ khá khó sống. Nhất là khi người đàn ông đó lại không tự tin, tự lập, và có chí tiến thủ, em sẽ xấu hổ với họ hàng, làng xóm và mọi người khi lấy người chồng thua kém mình như vậy. Do đó, tốt nhất trong trường hợp này, tình cảm của em không còn nhiều mà chỉ là sự thương hại, nên hãy nói chuyện thẳng thắn, trao đổi với anh ấy. Nếu anh ấy tỏ ra quyết tâm phấn đấu, làm việc và chịu khó đi học lại bổ túc thì hãy xem xét, không thì hai người chỉ có thể là bạn bè mà thôi. Hãy đơi một thời gian nữa để có thể tìm hiểu, làm quen với những người phù hợp hơn với mình về trình độ, nghề nghiệp.

Chúc em may mắn, hạnh phúc.

Mọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi
câu hỏi về [email protected], các chuyên gia tâm lý như Đinh
Đoàn, Mai Hương…sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm
sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments