Những điều tốt đẹp luôn ở quanh ta

Có lúc nào anh nghĩ đến em mỗi khi uống cà phê cùng bạn không? Còn em, mỗi lần ngồi uống cà phê cùng bạn bè hay một mình, em đều mong nơi đó sẽ có anh ngồi cùng dù không biết nói gì với nhau nhưng em vẫn thấy có người “đồng điệu” với mình là anh. Có những buổi tối đi bộ một mình dọc bờ sông, nhìn mặt nước mà em thấy lòng mình trống trải vô cùng. Lúc đó, em chỉ muốn trò chuyện hay nhắn tin nói với anh điều mà em nén trong lòng bấy lâu. Em chỉ là người con gái bình thường, cũng cần lắm sự quan tâm, chia sẻ tinh thần nhưng sự im lặng của anh đôi khi làm em nghĩ: có thể mình quá đơn điệu, nhạt nhẽo trong mắt anh hoặc đây là câu trả lời mà anh muốn nhắn nhủ để em đừng hy vọng gì ở anh hay tính cách của anh là vậy? Nhiều lúc em muốn nói để hy vọng anh thay đổi nhưng em đã không làm vì em biết nếu anh thay đổi thì đó không phải là anh nữa rồi, mà anh từng nói “mỗi người mỗi tính cách” nên em xem đó là cá tính của anh.

Lần nào em đến nhà anh chơi cũng là mẹ anh nói trước, sau đó anh mới nói. Em không biết liệu mẹ anh không nói thì anh có mời em đến chơi không? Vì mẹ anh nói rồi nên anh thấy ngại nếu không mời em nên mới phải làm vậy. Vẫn là lời nói cũ mà em đã nói rất nhiều rồi “nếu anh không thoải mái thì đừng làm nhé!”. Em sẽ không để anh phải khó xử đâu, em thông cảm với anh điều này. Khi em nói với anh những lời này là trong lòng em đã lắng xuống nhiều rồi. Anh hãy sống thật lòng mình, với em, anh nhé! Em luôn chân thành với anh và em mong mình nhận được từ anh sự chân thành, anh hãy thể hiện với em bằng chính tình cảm thật của anh. Nếu không thể chia sẻ vui buồn trong cuộc sống cùng em thì anh hãy cho mình những cơ hội khác để lựa chọn. Đời người chỉ một lần quyết định, đừng để sau này phải hối tiếc vì quyết định của mình. Em nói vậy không phải là mong anh sẽ đến bên em, em hiểu rất rõ cuộc sống không thể miễn cưỡng tình cảm được. Em biết những người thân của anh quý em và em cũng trân trọng điều đó nhưng đừng vì vậy mà anh làm gì với suy nghĩ của anh. Còn em khi đã quyết định rồi thì sẽ chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Em mong một ngày không xa, cả anh và em đều thấy nhẹ nhàng hơn khi đối diện nhau. Anh đừng làm em cảm thấy chính em là gánh nặng tinh thần cho anh vì khi ở bên cạnh em, anh không được vui vẻ. Nếu không cùng nhau đi đến cuối con đường thì hãy để em có thể ngẩng cao đầu chào anh khi bắt gặp anh ở đâu đó trên những con đường quen thuộc. Dù anh quyết định ra sao, em vẫn sẽ tôn trọng điều đó. Dù người con gái mà anh chọn là ai thì anh cũng phải quan tâm hơn như anh đối với em bây giờ. Điều cao ‎quí nhất trong cuộc sống không phải là cái gì đó quá xa lạ anh à. Đối với người con gái nào cũng vậy, hạnh phúc là khi biết chắc chắn rằng mình được yêu thương thật sự. Đôi khi chỉ một dòng tin ngắn ngủi hỏi han cũng có thể mang lại sự ấm áp, xua tan đi sự mệt mỏi trong cuộc sống hằng ngày. Với em, điều đáng buồn là khi ở cạnh ai đó mà vẫn thấy mình không chia sẻ cho người đó được gì.

Tặng anh, thay cho những điều em muốn nói:

Cần thêm anh hỏi han cho giấc trưa em yên lành
Cần thêm những lần hẹn như cuối cùng.
Cần tay níu để thấy anh còn gần.

Cần thêm anh, cần thêm cho những khi em lo sợ
Cần thêm yêu hay cần thôi biết yêu
Đã cần thế, thương thật rồi
Vẫn như anh còn xa rất xa.


Thế tình nhé, xin về gần
Nối thêm yêu thương vào với nhau
Tình có dậy sóng vẫn cứ xin tình nồng

Chắc anh từng nghe đâu đó rồi.

Le Trang


guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments