Nguyên nhân làm tắt “lửa yêu”

Dưới đây là 5 nguyên nhân chính làm mất cảm hứng "yêu":

Tự cho mình quá già

Một số người nhiều tuổi nghĩ rằng những điều mới lại trong “chuyện ấy” chỉ dành cho những người trẻ tuổi. Nhưng nếu bạn vẫn có thể ăn, thở và cười, bạn vẫn có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống tình dục. Vấn đề sức khỏe và tuổi tác chỉ ảnh hưởng tới ý tưởng và kỹ thuật “yêu” mà hai bạn lựa chọn.

Hài lòng với “yêu” an toàn

Nhiều người không muốn tạo ra sự phá cách trong những lần giao ban. Bởi vì để có được một lần “yêu” thăng hoa thường đòi hỏi sự mãnh liệt về cảm xúc và thể chất từ cả hai phía. Điều này đôi khi gây ra đau đớn nếu mọi việc vượt qua kiểm soát.

Nếu cả hai người đều cảm thấy thoải mái với những kiểu “yêu” an toàn, mọi việc vẫn sẽ tốt đẹp. Nhưng nếu một trong hai người cảm thấy nhàm chán với điều này, đó sẽ là một vấn đề lớn. Bởi vì sự bất hòa trong sinh hoạt tình dục sẽ tạo ra khoảng cách trong quan hệ vợ chồng hàng ngày. Đây có thể là nguyên nhân dẫn tới ngoại tình.

camhungyeu1b2b8ajpg1362186607 Nguyên nhân làm tắt lửa yêu
Ngại thay đổi là một trong những nguyên nhân làm mất "lửa yêu".

Con cái

Con cái luôn là một vấn đề lớn ngăn cản các cặp vợ chồng đạt được cảm giác thăng hoa trong những lần giao ban. Để giải quyết vấn đề này, hãy gửi con cho người trông trẻ khi bạn muốn thử một điều đặc biệt trong “chuyện ấy” hay “yêu” nhanh khi trẻ đang chăm chú với chương trình tivi mà chúng yêu thích.

Bạn nên kết bạn với các cặp vợ chồng khác ở gần nhà để nhờ họ trông con giúp khi hai người muốn có những giây phút riêng tư. Nếu nhà có con nhỏ, bạn nên bật đài bên cạnh giường để át những tiếng động không mong muốn.

camhungyeu3b2b8ajpg1362186607 Nguyên nhân làm tắt lửa yêu
Con cái luôn gây ra phiên phức khi bạn muốn "chuyện ấy".

Ngại thay đổi

Những người hướng ngoại sẵn sàng đón nhận sự thay đổi, nhưng người hướng nội không thích điều đó bởi vì mức độ tự tin của những người hướng nội thấp hơn. Bạn càng tự tin, bạn càng thích thử những điều mới lạ.

Nếu bạn tình của bạn cảm thấy lo lắng với những thay đổi trong “chuyện ấy”, bạn hãy giải thích và sẽ dừng lại nếu bạn tình không cảm thấy thoải mái vơi những điều mới lạ. Nếu bạn là người cảm thấy lo lắng về những thay đổi trong chuyện vợ chồng, hãy chia sẻ điều đó với nửa còn lại về những gì bạn cảm thấy không thoải mái để cả hai tìm ra hướng giải quyết.

Ngượng và xấu hổ

camhungyeu4b2b8ajpg1362186607 Nguyên nhân làm tắt lửa yêu
Sự xấu hổ có thể làm giảm ham muốn "yêu".

Nhiều người cảm thấy lo lắng và xấu hổ khi thấy mình không được như những diễn viên trong phim khiêu dâm, trong khi, một số người cảm thấy ngượng khi quan hệ dưới ánh sáng đèn. Những điều này có thể làm mất hứng “yêu”.