Nguyên nhân khiến phụ nữ hay ghen tuông

Ghen tuông vì một người đàn ông sẽ làm tình cảm thêm viên mãn hay sẽ là nguy cơ dẫn đến những cuộc chia ly, tình yêu tan vỡ? Gần đây, tạp chí “Phụ nữ” của Pháp đã mời hai chuyên gia giới tính giải thích những nguyên nhân đằng sau sự ghen tuông.

Mong muốn sở hữu: Lòng ghen ghét, đố kị của phụ nữ có tính chất biệt lập rất lớn, được thể hiện đặc biệt trong hôn nhân. Đó là mong muốn sở hữu độc quyền người đàn ông của mình và trở thành đối tượng duy nhất tạo cảm hứng cho chồng và khiến chồng luôn khát khao đạt được.

Sợ sự mất đi: Phụ nữ sợ mất đi vì sợ có người thứ ba chen vào dẫn đến cô ấy không còn được chồng mình quan tâm, để ý nữa. Thực tế, có rất nhiều tình huống người thứ ba không hề tồn tại, chỉ là do quá lo lắng dẫn đến ghen tuông, thành ra luôn lo nghĩ và sợ hãi.

1378973762238jpg1378977312 Nguyên nhân khiến phụ nữ hay ghen tuông

Bị ảnh hưởng bởi môi trường: Phụ nữ không phải từ khi sinh ra đã biết ghen. Nếu như được sinh ra trong một môi trường gia đình hòa thuận, phụ nữ sẽ không dễ bị mất lòng tin. Nhưng nếu như bố mẹ có những quyết định sai lệch và ly hôn, khả năng trong tương lai con cái của họ sẽ đa nghi nhiều hơn. Ngoài ra kinh nghiệm tình trường cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến sự ghen ghét đố kỵ: gây ra sự phản bội; bạn trai đẹp trai, đào hoa cũng là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ ghen tuông, nghi ngờ.

Thiếu tự tin: Những người phụ nữ luôn tự cho rằng mình là người xấu xí và không cuốn hút, hầu hết sẽ cho rằng bản thân mình không làm cho nam giới yêu thích và luôn nghi ngờ anh ấy có hoàn toàn trung thành với mình hay không.

Trong quan hệ vợ chồng, ghen tuông phù hợp, đúng lúc sẽ thu hút được sự chú ý của đối phương và đẩy mạnh sự giao lưu giữa hai bên, cũng không có hậu quả nghiêm trọng nào xảy ra. Chỉ có điều khi ghen bạn nên cẩn thận và cảnh giác. Nếu như vì ghen tuông mà bị đau dạ dày, mất ngủ, còn khám xét túi áo, túi quần, kiểm tra tin nhắn điện thoại của chồng có lẽ sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và làm tổn hại đến quan hệ hôn nhân.