Người phụ nữ tốt “cải tạo” đàn ông như thế nào…

Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học ĐH California (Mỹ) đã đo nhịp tim của 32 cặp đôi khi họ nhìn sâu vào mắt nhau trong 3 phút mà không có tiếp xúc xúc giác hay lời nói. Kết quả cho thấy, các cặp đôi gần gũi cho biểu đồ nhịp tim tương tự nhau, nhịp thở ra, hít vào cũng gần giống nhau. Khi thay đổi cặp, nhịp tim và nhịp thở không còn trùng hợp nữa.

Các nhà nghiên cứu cho rằng khi một cặp đôi tương đồng với nhau về cảm xúc, sự tương đồng cũng diễn ra ở những kênh khác nữa, như phản ứng tâm lý chẳng hạn. Một người phụ nữ bạn thực sự yêu sẽ có ít nhất là 4 ảnh hưởng sau lên bạn, hầu hết đều tích cực:

1. Cô ấy khiến bạn không còn đến gần người phụ nữ nóng bỏng nào khác nữa

tot0jpg1365513337 Người phụ nữ tốt “cải tạo” đàn ông như thế nào...

Một nghiên cứu xuất bản trên tờ Journal of Neuroscience tìm ra rằng, đàn ông khi đã “có chủ” sẽ không thích những phụ nữ hấp dẫn đến gần mình. “Lỗi” là do oxytocin, một loại hormone được sản sinh khi chúng ta âu yếm, hôn hay nắm tay người mình yêu.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, một khi bạn đã có cam kết gắn bó với một người, oxytocin làm gia tăng lòng chung thủy nơi bạn, từ đó khiến bạn muốn giữ khoảng cách trước những “đối tượng tiềm năng”.

2. Bạn nhạy cảm hơn

Một nghiên cứu công bố trên tờ Journal of Health and Social Behavior cho thấy, khi đã sống trong một mối quan hệ tình cảm, đàn ông lại là người trở nên nhạy cảm hơn, chứ không phải phụ nữ.

Giả sử có tan vỡ, phụ nữ đã thấy tồi tệ, nhưng đàn ông còn stress hơn. Song bạn cũng trải nghiệm những cung bậc cảm xúc tích cực khi tình yêu đang đẹp. Bởi phụ nữ nhìn chung có khả năng ủng hộ, hậu thuẫn người khác tốt hơn nam giới, tình yêu của bạn với nàng sẽ là nguồn yêu thương chính, đưa bạn đến đỉnh cao của cả niềm vui lẫn nỗi buồn.

3. Nàng trở thành cô gái trong mơ của bạn

Ngay cả khi bạn ngủ, nàng vẫn luôn bên cạnh. Cô gái mà bạn yêu có thể xuất hiện ít nhất đến 20% trong các giấc mơ của bạn – một nghiên cứu về giấc mơ mới đây cho hay. Song nàng không chỉ ở trong đầu bạn bởi hai người bên nhau suốt cả ngày. Các giấc mơ nhiều khi còn là sự phản ánh những trạng thái cảm xúc đang diễn ra, sự lo lắng, rất nhiều trong số đó có liên quan tới mối quan hệ của bạn.

4. Bạn luôn hành xử tốt nhất

Có thể nàng thực sự là một nửa phù hợp nhất với bạn: Một nghiên cứu xuất bản năm 2012 trên tờ The British Journal of Psychology đã tìm ra rằng đơn giản chỉ cần có sự hiện diện của người phụ nữ hấp dẫn cũng đã đủ để đàn ông hành xử tốt hơn.

Trong nghiên cứu này, người ta quan sát các đối tượng làm từ thiện. Đàn ông sẽ bỏ ra nhiều tiền hơn, giúp đỡ người khác nhiều hơn khi đang trông chừng anh ta là một phụ nữ chứ không phải một anh chàng khác. Hành vi của phụ nữ, thật thú vị, không hề thay đổi bất kể là cô ấy đang lọt vào tầm ngắm của ai.