Người mình yêu không yêu mình thật lòng, cháu phải làm sao?

Cháu đang có 1 chuyện rất rối lòng, cháu thực sự không biết phải làm gì, vì thế, cháu gửi thư tới trung tâm mong nhận được những lời khuyên cho chuyện tình cảm của mình!  Cháu hiện 20 tuổi, đang là sinh viên năm thứ 2, còn 4 năm nữa mới ra trường; anh ấy 25 tuổi đã ra trường và đi làm được 3 năm, công việc của anh rất bận, ngoài việc chính, anh còn đi làm thêm nên bận tối ngày. Chúng cháu cùng quê, nhưng làm việc và học tập xa nhau hơn trăm cây số, gần đây chúng cháu mới tình cờ quen nhau trong đám cưới của 1 người thân,và cũng có nhiều ấn tượng trong cái nhìn đầu tiên ấy, sau đó chúng cháu vô tình biết nhau trên mạng, nhắn tin, nói chuyện,….. từ khi quen anh ấy, cháu cảm thấy cuộc sống của mình như thay đổi, cháu vui hơn, cảm giác chờ đợi mỗi tin mỗi tin nhắn, cuộc gọi từ anh, cảm giác khi nói chuyện với anh cũng rất đặc biệt, dù trước nay cháu cũng có nhiều người quan tâm, để ý làm quen như thế, nhưng cảm giác với anh thì khác, cháu cảm thấy ở anh có cái gì đó rất chân thật, thẳng thắn, tình cảm, gần gũi mà lại thú vị,…… 

Những tin nhắn, cuộc gọi dông dài cũng tăng dần, đều đặn hơn và tình cảm hơn,….dẫu chưa có 1 cuộc gặp chính thức. Rồi chỉ được nửa tháng như thế, 1 buổi tối, khi nhắn tin, anh có ý ngỏ lời với cháu, lúc đó cháu chưa muốn vội vàng và cũng khá là bối rối nên cháu chỉ có ý muốn nói cháu muốn có thêm thời gian, cháu cũng nói rất hạnh phúc vì được làm bạn với anh,….. thực sự lúc đó cháu cũng thấy rất vui, anh cũng nói anh thấy hạnh phúc và may mắn khi quen biết cháu….ngày hôm sau, cũng như bao ngày, chúng cháu vẫn liên lạc qua điện thọai nhưng cũng thân thiết hơn 1 chút, đến tối, khi gọi điện nói chuyện, anh bảo cháu online, anh có điều muốn nói nhưng đang rất khó thể hiện……Và khi online thì anh nói ra tình cảm của anh,…. anh bảo anh cũng sợ nói ra như thế là hơi vội vàng, nhưng tình cảm thôi thúc anh nói ra những điều đó,và anh chờ đợi ở cháu 1 câu trả lời, mãi chờ……,lúc đó cháu ngập ngừng chưa muốn nhận lời ngay nên không biết phải nói gì, anh cũng bảo cháu không cần nói gì cả, anh cảm ơn chúa vì tất cả…….. Cháu ngồi lặng yên 1 mình suy nghĩ rất lâu suốt đêm, rồi gần sáng, anh lại dậy online, lại gặp cháu, cháu tâm sự với anh những gì cháu thật lòng nghĩ,về tình cảm cháu dành cho anh (thực sự con tim mách bảo rằng cháu đã yêu anh, nhưng lí trí lại bảo không nên vội vàng như vậy). Anh như đọc được ý nghĩ của cháu, anh lại nói, nhiều hơn và mãnh liệt hơn, chân thành hơn…………Và cháu đã bị thuyết phục……….

Cháu nhận lời yêu anh sau nửa tháng nói chuyện như thế!!!!!!!!! Vài ngày sau, chúng cháu cùng về quê và có lần gặp mặt đầu tiên khi anh đi đón cháu, rồi anh hẹn buổi tối gặp cháu, anh có điều quan trọng muốn trực tiếp nói….cháu đồng ý, nhưng rồi buổi chiều, khi gặp anh họ cháu, bạn cùng học với anh, cháu mới chỉ nhắc đến tên anh thì đã được nghe cả tỉ những lời nhận xét khắc nghiệt…..anh cháu nói “nó là thằng đào hoa, lăng nhăng, nó được cái khéo miệng, già đời, chỉ tán gái chơi bời thôi chứ chẳng yêu đương thật lòng đâu, ở lớp cũ ai chẳng biết,”và……. nghe kể mà người cháu như chết lặng vì trước đó, cháu tin anh nhiều lắm_niềm tin vô điều kiện không biết vì lí do gì…… Buổi tối hôm đó,cháu không gặp anh,chỉ ngồi nhà khóc và nhắn tin,anh biết tất cả………anh thừa nhận tất cả quá khứ và nhắc lại những gì đã nói với cháu “trước đây anh từng nói với em, anh làm việc gì cũng theo lí trí, yêu cũng vậy, con gái tỏ tình, không hẳn yêu nhưng anh vẫn nhận lời, và em là người con gái đầu tiên anh thật sự yêu, chính thức tỏ tình.Và từ khi em nhận lời, anh tự hứa sẽ thay đổi……, chỉ xin em cho anh 1 cơ hội để dùng thời gian chứng minh tình cảm….” Sau 1 đêm suy nghĩ, cháu đồng ý! Và thế là dù rất bận nhưng tuần nào anh cũng xuống trường cháu chơi, chiều xuống, sáng hôm sau đi sớm! Thấy anh phờ phạc như vậy, cháu cũng rất cảm động, nhưng lần nào xuống cũng vậy, anh luôn thể hiện cảm xúc 1 cách quá mạnh, những cử chỉ quá thân mật đến mức gần như “đòi hỏi” làm cháu thấy sợ, cháu đã nói điều đó với anh, anh xin lỗi nhưng những lần sau vẫn vậy, tất nhiên anh chưa đạt được điều anh thực sự muốn…. Nhưng có lẽ là do cháu không biết cách dứt khoát mạnh mẽ dù rất sợ!!!! Anh bảo với cháu anh đã kể chuyện anh có người yêu với bố mẹ và đây là lần đầu,…. 

Yêu nhau được 1 tháng, 4 lần gặp mặt thì cháu cảm thấy ở anh bắt đầu có sự thay đổi, những tin nhắn chẳng thường xuyên, những cuộc gọi ít đi thay vì cả tiếng 1 ngày như trước….!!!!!! Cháu cố ép mình nghĩ công việc anh bận, nhưng không phải, rồi lần gần đây, khi anh xuống HP, ngay trước mặt anh, cháu xem tin nhắn trong máy anh và rồi phát hiện ra gần đây anh lại nhắn tin quan tâm, nói chuyện nhiều, còn hẹn đi chơi với 1 chị mà cháu được biết trước khi yêu cháu, anh và chị khá thân thiết, màn hình laptop của anh không phải là ảnh của cháu như trước mà đã được thay bằng ảnh chị kia….ban đầu cháu không biết làm gì, chỉ lẳng lặng buồn, khóc, anh có biết,…… rồi cháu hỏi chuyện thẳng thắn, anh chỉ bảo “là chị ấy chủ động hẹn anh đi chơi trước”, anh nói từ ngày yêu cháu, anh không nói dối, cũng không giấu giếm cháu điều gì”, nhưng nếu chỉ có tin nhắn thì cháu có thể tin, còn màn hình laptop kia,……. Cháu chẳng biết nên nghĩ như thế nào cả, chẳng biết phải làm gì cả, nhưng có 1 điều chắc chắn là cháu không muốn dễ dàng buông tay, yêu anh nhiều thật, cũng xác định sẽ có 1 cái kết hạnh phúc thật dù con đường 4 năm phía trước còn rất dài, nhưng đó không phải là lí do mà lí do là vì cháu muốn sau chuyện này anh thực sự yêu và tôn trọng cháu hơn (vì như người ngoài nhận xét thì anh đến với cháu có vẻ như là thật, cháu cũng cảm nhận thấy điều đó), sau chuyện này chúng cháu tìm được tiếng nói chung và cháu cũng muốn coi chuyện này như 1 bước “tập dượt” cho thử thách giữ gìn hạnh phúc gia đình sau này của mình………. Thế nhưng cháu không biết phải làm những gì để lấy lại sự tự trọng của bản thân,……. cháu có rất nhiều điều muốn nói với anh, nhưng vì hiện tại gia đình anh đang gặp chuyện buồn nên cháu chỉ quan tâm anh nhẹ nhàng, để cho anh 1 khoảng thời gian bình ổn lại sau đó mới nói chuyện nghiêm túc hơn, nhưng lại sợ khoảng thời gian đó cũng chính là khoảng thời gian chúng cháu sẽ xa nhau……..  Vậy cháu nên làm những gì bây giờ và cho con đường dài phía trước đây????!!!!!!!….

Trả lời của chuyên gia:

Là cô gái trẻ, đang ở lứa tuổi khát khao có tình yêu, nên bạn mới nhận lời yêu một cách dễ dàng khi chưa hiểu người ta được bao nhiêu. Việc bạn nói anh ấy nhiệt tình, chân thành, thật thà, gần gũi… đều là “suy bụng ta ra bụng người”, chứ không có nhiều căn cứ.
   

Bạn còn nhiều thời gian để tìm hiểu anh ấy, để có quyết định cuối cùng. Tuy không nhất thiết phải nghe lời bạn bè, người quen nhận xét về anh ấy, nhưng đó cũng là những thông tin cần tham khảo, chớ bỏ qua. Chỉ nhắn tin, gọi điện, chat mà anh ấy còn “cưa đổ” bạn, thì có lẽ cũng không ít cô gái ngây thơ, mộng mơ cũng khó thoát khỏi lưới tình của anh ấy….

(Click để xem tiếp)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments