Người đàn bà "lạnh lẽo"

Vậy mà hai năm trở lại đây bỗng dưng cô ấy trở nên cáu bẳn, còn chồng thì gọi cô ấy là “người đàn bà lạnh lẽo”.
Tôi gặng hỏi thì cô ấy nói là không hiểu sao nhiều tháng nay cô không hề có hứng thú gì với “chuyện ấy” nữa. Và theo khẳng định của các chuyên gia tâm lý thì đấy không phải là chuyện hiếm thấy. Vậy tại sao lại xảy ra những biến đổi đột ngột như vậy và phải làm thế nào để trở lại trạng thái “bay bổng” ban đầu? Mời các bạn tham khảo một số ý kiến và lời khuyên của các nhà tâm lý Mỹ về vấn đề này.

Có những người phụ nữ lãnh cảm bẩm sinh

Có những người phụ nữ sinh ra vốn đã không mấy mặn mà với chuyện ân ái và hiếm khi họ đạt tới trạng thái cực khoái. Theo các nhà khoa học thì hiện tượng đó có quan hệ với việc tâm lý tình dục chưa phát triển toàn diện. Tuy nhiên điều đó không làm ảnh hưởng đến việc những người phụ nữ nói trên có 3 con hoặc hơn thế nữa.

Lãnh cảm bẩm sinh thường di truyền từ bà sang mẹ, rồi từ mẹ sang con gái và rất khó chữa khỏi. Duy chỉ có một điều an ủi loài người đó là số những phụ nữ bị lãnh cảm bẩm sinh không nhiều.

Lại có những người khác bỗng dưng trở nên lãnh cảm

Phần nhiều là những người bị mắc căn bệnh này trong những giai đoạn nhất định. Hiện tượng “lãnh cảm tạm thời” hoàn toàn có thể gõ cửa nhà bất cứ ai, cho dù đó có là sex – boom đi chăng nữa. Và lý do của nó thì nhiều vô kể.

Một cuộc sống tình dục không trọn vẹn

Trong số 800 phụ nữ được hỏi thì có 1/3 số người trả lời rằng họ không hài lòng về đời sống tình dục của mình. Vì sao vậy? Những câu trả lời phổ biến nhất là: người chồng kết thúc quá nhanh, quan hệ ân ái quá thưa thớt, người chồng hoặc bạn trai chỉ nghĩ đến sự sung sướng của bản thân mình…
 
Kết quả là những người phụ nữ “đang vui thì đứt dây đàn” và không sao đạt tới trạng thái “bay bổng” được. Ai cũng biết rằng nếu không đạt được trạng thái cực khoái người phụ nữ sẽ cảm thấy mệt mỏi, bứt rứt khó chịu rồi sinh ra tức giận, cáu bẳn. Sau nhiều lần như thế người phụ nữ sẽ thấy sợ chuyện ân ái và cho rằng thà không làm gì còn hơn là nửa vời như thế.

Chính vì vậy các nhà tình dục học thường nhắc đi nhắc lại không mệt mỏi một điều với phái mạnh là: “Nếu bạn mệt mỏi hoặc có một ngày tồi tệ thì đừng nên chạm vào người đàn bà nằm bên cạnh mình làm gì. Còn nếu đã muốn ân ái cùng cô ấy thì hãy làm đến tận cùng, tức là nhất thiết phải đưa cô ấy đến trạng thái cực khoái”.

Các nhà khoa học cũng cho biết thêm rằng nếu bạn có một cuộc sống tình dục “được chăng hay chớ” thì khả năng mắc căn bệnh ung thư vú là rất cao.

Bệnh tật liên miên

Khi người phụ nữ đau ốm triền miên, hoặc giả suốt ngày đau lưng và đau đầu thì làm sao mà có hứng thú với chuyện chăn gối được. Bạn hãy công nhận rằng mỗi khi người bạn mệt mỏi thì dù chồng bạn chỉ chạm nhẹ vào người thôi bạn đã thấy lạnh hết cả người và một cảm giác sợ sệt sẽ dâng tràn trong cơ thể bạn.

Vậy nên bạn  thường xuyên đau ốm hãy lo chữa trị tận gốc những căn bệnh ấy đã. Rồi bạn sẽ thấy khi bạn có một cơ thể khoẻ mạnh, tràn đầy sức sống thì căn bệnh lãnh cảm cũng sẽ không cánh mà bay.

Tâm lý bị ức chế

Những người phụ nữ thường xuyên bị ức chế, căng thẳng thần kinh cũng khó mà có được những cảm giác trọn vẹn và đầy đặn trong chuyện ân ái. Mặc dù họ có thể bị kích thích mạnh nhưng để đạt đến trạng thái cực khoái thì rất khó. Và điều đó lại càng làm cho họ trở nên tức tối và cáu bẳn hơn. Như vậy sẽ tạo ra một cái vòng luẩn quẩn mà để phá vỡ được nó người phụ nữ cần phải đến gặp các chuyên gia tâm lý học và tình dục học càng sớm càng tốt.

Trạng thái trầm uất sau khi sinh nở

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý thì có khoảng 10% phụ nữ sau khi sinh nở thường có hiện tượng rối loạn nội tiết sinh ra chán ghét không chỉ chuyện chăn gối mà ngay cả chồng mình. Tình trạng ấy sẽ qua đi sau khoảng 6 tháng mà cũng có thể nhanh hoặc lâu hơn.
 
Điều đó còn phụ thuộc vào sự dịu dàng và kiên trì của người chồng cũng như sự cố gắng về tâm lý của người phụ nữ. Cũng không hiếm trường hợp nhiều đôi vợ chồng đã không tự giải quyết và vượt qua được trạng thái đó và đã cần tới sự can thiệp của chuyên gia tâm lý.

Nhịp sinh học khác nhau

Những âu yếm vuốt ve của ông chồng “họ nhà vạc” không thể làm cho bà vợ thích ngủ sớm rạo rực được khi mà hai mắt đã díp lại vì mệt mỏi và buồn ngủ. Hoặc ngược lại trong trường hợp người vợ thích ân ái vào buổi tối trước khi đi ngủ, còn đức lang quân lại hứng thú với những buổi sáng ngọt ngào. Cách giải quyết duy nhất ở đây là hai người phải tìm ra một thời gian phù hợp với cả hai chứ chẳng có chuyên gia nào có thể giúp các bạn được.

Những cuộc cãi vã

Những cuộc “chiến tranh” dù nóng hay lạnh trong gia đình không bao giờ mang lại nhiều ham muốn gần gũi của hai vợ chồng mà ngược lại nó làm cho hai người xa cách nhau hơn, tức là tạo môi  trường thuận lợi cho căn bệnh lãnh cảm gõ cửa.

Các chuyên gia tâm lý đã kết luận rằng những người phụ nữ khó quên những trận cãi vã hơn đàn ông. Nếu đức lang quân chỉ vài chục phút sau những trận khẩu chiến đã có thể “bắt tay vào việc” thì bạn không dễ gì quên đi những nỗi tức giận, ấm ức. Và thử hỏi liệu có thể “bay bổng” được không khi mà trong tâm trí bạn vẫn lởn vởn những đám mây u ám kia?

Điều kiện sinh hoạt không đảm bảo

Xin bạn hãy đồng ý với tôi rằng chẳng ai có thể tập trung vào chuyện ân ái khi mà những đứa con nằm lăn lóc ngay bên cạnh hoặc tiếng trở mình kẽo kẹt của bố mẹ chồng ở phòng cứ vang lên không ngớt. Đa phần những người phụ nữ chỉ có thể thư giãn hoàn toàn khi mà họ cảm thấy an toàn tuyệt đối, rằng sẽ chẳng có ai bất thình lình mở cửa phòng hoặc ho quá to.

Tóm lại, nguyên nhân dẫn đến sự lãnh cảm của người phụ nữ thật muôn hình muôn vẻ, tuy nhiên đa phần các vấn đề đều có thể  tháo gỡ được. Điều quan trọng nhất là hai trái tim phải đập cùng một nhịp và hai người yêu nhau luôn cùng nhìn về một hướng.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments