Ngủ gối càng cao, ham muốn ‘yêu’ càng giảm

Một nghiên cứu mới đây cho thấy kích thước của những chiếc gối khi ngủ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục ở nam giới. Kết quả nghiên cứu vừa được đăng trên tạp chí Fun, Tokyo, trên số ra mới nhất.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành điều tra về tần suất quan hệ tình dục cũng như độ hài lòng trên gần 100 nam giới ở nhiều độ tuổi khác nhau, chủ yếu đã lập gia đình, tất cả đều thường sử dụng loại gối với nhiều chiều cao khác nhau.

Loại trừ một vài yếu tố khách quan, các nhà nghiên cứu thấy rằng nam giới dùng gối quá cao sẽ tác động đến ham muốn tình dục theo chiều hướng xấu.

Thứ nhất, gối quá cao dễ dẫn đến lưu thông máu lên não kém, khiến các chức năng tiết ra các hormone tình dục của tuyến yên suy giảm từ đó ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Thứ hai, khi gối quá cao, nhiều đàn ông có xu hướng nằm ngủ quay về một bên, tác động đến nhiệt độ ở bìu, gây tác dụng phụ lên cơ quan sinh sản.

Cuối cùng, gối quá cao cũng dễ gây áp lực lên trái tim đàn áp, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, máu không được lưu thông đều đến các bộ phận của cơ thể, lâu dài gây rối loạn chức năng cương dương.

Các nhà nghiên cứu của Nhật cũng đưa ra lời khuyên, đàn ông nên chọn gối có độ cao vừa phải, cao đúng một lóng tay là thích hợp nhất. Ngoài ra nêm nằm ngửa khi ngủ, thả lỏng hai chân, tránh cong hay gập chân.

Theo Dân Việt

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments