Ngoại tình tuổi băm

Sau khi thu thập các dữ liệu về thói quen tình dục của phụ nữ từ 48 quốc gia trên toàn thế giới, nhóm nghiên cứu của TS. David Schmitt, ĐH Bradley (Illinois, Mỹ) đã đi đến kết luận:

Trái với cánh đàn ông, có xu hướng quan hệ tình dục bừa bãi khi “đầu hai đít chơi vơi”,  phụ nữ đối mặt với nguy cơ phản bội chồng lúc vừa hết tuổi đương xoan, có nghĩa là đầu những năm 30 tuổi.

Đây chính là giai đoạn khả năng thụ thai của phụ nữ rớt xuống thảm hại nhất, cũng chính là thời điểm có nhiều nguy cơ sinh con mang bất thường về gene, thai nhi có khiếm khuyết.Trao đổi với tờ New Scientist, TS. Schimitt cho biết: “Phụ nữ dễ ngoại tình hơn khi khả năng sinh sản của họ bắt đầu xuống dốc. Nguyên nhân là thời kỳ này, đồng hồ sinh học của họ bắt đầu “lên tiếng” báo động. Việc có nhiều bạn tình giống như một “chiến lược tái sản xuất” – có nghĩa là nâng cao cơ hội mang thai và sinh ra những đứa con khỏe mạnh”.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mức độ “quan hệ bừa bãi” trong xã hội nhìn chung rất đa dạng, liên quan đến số lượng nam giới ở xã hội ấy.

Tại các nước thuộc khu vực Đông Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, nơi nam giới vẫn chiếm phần đông, kiểu tình dục ngẫu nhiên, thiếu trách nhiệm chỉ dừng ở mức độ thấp.

Trong khi đó, tại các khu vực thành thị của nước Mỹ, nơi nam giới ít hơn nữ, các mối quan hệ “ngắn ngày” và ly hôn lại là tình trạng phổ biến.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments