Ngoại tình, lỗi này tại ai?

Có những mối tình, nhìn thì tưởng chừng như rất đẹp, không cãi nhau, không có sóng gió, song lại không hề biết rằng nó đã bị chết tự lúc nào. Tôi cưới vợ mới được mấy ngày, rất nhiều bạn bè đều khen chúng tôi là cặp vợ chồng đẹp. Vợ tôi là một người phụ nữ rất thông minh và hiểu chuyện, luôn hiểu và quan tâm tới tôi, rất ít khi trách mắng tôi.

Tôi là một bác sỹ, do đặc thù công việc nên tôi thường xuyên phải làm thêm giờ, rất ít khi có được những giây phút lãng mạn bên vợ, thậm chí còn phải hủy cuộc hẹn với vợ, lạnh nhạt với vợ trong thời gian dài. May mà, nàng là một người phụ nữ rất rộng lượng, dù đôi khi nàng cũng có những oán hận, trách móc, giận dỗi muốn tôi phải bù đắp thiệt thòi, nhưng sau khi nghe tôi giải thích, về cơ bản vợ tôi đã hiểu và bỏ qua những thiếu sót của tôi.

Nói chung, chỉ cần sau này tôi công thành danh toại, sẽ mang tới cho vợ cuộc sống tốt đẹp hơn. Đối với những thiệt thòi về tình cảm hiện tại chỉ cần sau này tôi cố gắng bù đắp là được, mang tới cho vợ tương lai tốt hơn.

Mỗi khi tôi xin lỗi, vẽ ra viễn cảnh tương lai tươi đẹp nàng, hầu như nàng chỉ nói, chỉ cần anh biết mình nợ em là được, sau này phải trả em gấp đôi, em sẽ chờ. Công việc của vợ tôi rất nhàn nhã, đôi khi còn đi tới bệnh viện thăm tôi. Có hai lần là vào ngày lễ tình nhân, nàng còn đóng vai bệnh nhân của tôi để tới thăm tôi. Những gì mà vợ đã làm khiến tôi rất cảm động.

Song, tôi không thể ngờ rằng, đằng sau những tình cảm mà tôi cho là tốt đẹp đó lại có chuyện xảy ra. Lần đầu tiên khi tôi phát hiện vợ ngoại tình, tôi cảm thấy dường như trời đất sập xuống đầu mình. Quả thực không ngờ nàng đã phản bội tôi, chán ghét cuộc hôn nhân của chúng tôi.


không ngờ nàng đã phản bội tôi
(Ảnh minh họa)

Nàng chỉ còn biết khóc, nói thực sự nàng cũng không muốn như thế. Chỉ là, tôi đã quá hờ hững với nàng. Có lẽ là tôi đã quá chủ quan trong chuyện tình cảm, cho nên tôi đã chẳng cần phải suy nghĩ nhiều, bỏ qua cho vợ mọi chuyện. Trước đây cũng đã có người nói rằng, con người chỉ cần ngoại tình được một lần thì sẽ có lần thứ hai. Nhưng, tôi đã không tin điều này, lòng thầm nghĩ trước đây do mình không dành nhiều tình cảm cho vợ, giờ đây chỉ cần mình cố gắng đối xử tốt với vợ là được.

Sợ trong lòng vợ có khúc mắc, tôi cố gắng thể hiện cho vợ thấy mình tin tưởng ở vợ. Những lỗi lầm đã qua, tôi giả như chưa có chuyện gì xảy ra. Vợ tôi đã hứa với tôi, nhất định sẽ đoạn tuyệt quan hệ với người đó, nhưng sự thực lại không phải như thế. Một tháng sau, tôi phát hiện thấy họ lại có những mối liên hệ mới. Lần này, tôi bắt đầu nghi ngờ thực sự, cuộc hôn nhân của chúng tôi có lẽ đã có vấn đề thực sự. Thực sự tôi không biết họ có quan hệ với nhau từ khi nào, nhưng tôi dám chắc họ đã liên lạc với nhau rất nhiều, hoặc có lẽ từ trước tới giờ họ chưa từng chấm dứt quan hệ. Nỗi giận giữ trong lòng tôi cứ thế trào dâng lên.

Tôi liên tục truy hỏi vợ vì sao nàng lại phản bội tôi, nàng bỗng thốt lên, từ trước đến giờ em đã không thể ngờ, anh là một bác sỹ phụ khoa. Em đã tận mắt nhìn thấy anh chữa bệnh cho rất nhiều phụ nữ xinh đẹp, trong lòng em cảm thấy rất bất an, cũng có chút lo lắng. Em không nghĩ rằng chồng em, hàng này đã tiếp xúc với bao nhiêu người phụ nữ như vậy, về nhà lại còn có thể ôm em vào lòng.

Lúc đó, tôi mới hiểu, hóa ra những chuyện đáng tiếc của vợ tôi đều xuất phát từ sự bất an trong lòng. Mà công việc của tôi, tôi không thể từ bỏ được. Ban đầu khi kết hôn, khi nàng đã nhận lời cầu hôn của tôi, tôi nghĩ rằng nghề của mình cũng chẳng phải là nghề nhạy cảm, không ngờ đã khiến cho nàng chú ý đến vậy. Nàng đã đề nghi tôi ly hôn, nàng nói, nàng không muốn tiếp tục chịu áp lực khi sống cùng tôi nữa.

Hai người sống bên nhau không vui vẻ không hạnh phúc lâu như vậy, vì sao lại không chia tay? Nàng đã khuyên tôi như vậy. Dù trong lòng tôi không muốn như thế, nhưng tôi vẫn đồng ý. Tôi biết, vì cái nghề của mình, tôi đã đánh mất tình yêu. Nhưng tôi vẫn tin, có lẽ sẽ có một người nào đó sẽ hiểu tôi. Tôi luôn tự hào với nghề của mình, bởi vì tôi đã giúp được rất nhiều người hồi phục sức khỏe.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments