Nghệ thuật không có lần hẹn thứ 2

Hãy nói rõ ràng

… về cảm nhận của bạn, nhưng với giọng điệu lịch sự và trực tiếp. Cảm ơn người đó về buổi tối dành cho bạn, song giải thích rằng bạn không muốn mối quan hệ này tiến xa hơn. Phải giữ vững lập trường trước khi anh ta nhắn tin lại.

Xử sự khôn ngoan

Nếu đối tượng gây áp lực buộc bạn phải nói ra lý do tại sao không thích hẹn hò với anh ta, bạn cần khéo léo giải quyết tình huống, cần nhất là không được thô lỗ. Trường hợp anh ta xử tệ, bạn không cần khách sáo, hãy thẳng thừng từ chối.Đưa ra lời giải thích hợp lý

Hãy đưa ra một lời giải thích trung thực. Đơn giản như: “Em không nghĩ mối quan hệ của chúng ta là đúng”. Đừng đề nghị bất kỳ điều gì bạn không thể thực hiện được như “em sẽ gọi cho anh sau” (dù bạn chắc chắn không bao giờ gọi lại) nếu không muốn cả hai phải khó xử, bối rối.

Đừng phản ứng thái quá

Khi đối tượng cư xử không đẹp với lời từ chối của bạn, có thể anh ta cảm thấy bị tổn thương. Hãy kiềm chế, bình tĩnh và cố gắng hiểu cho tình huống đó. Giả dụ anh ta tiếp tục gửi mail, hãy trả lời trung lập, lịch sự. Nếu các email tiếp tục được gửi đến thì bạn hãy lờ nó đi. Cư xử tương tự với điện thoại trực tiếp.

Từ chối bắt tay làm bạn

Nếu người bị từ chối nói rằng anh ta muốn làm bạn, nên khéo léo từ chối. Bạn cần thời gian làm mới các mối quan hệ của mình, bởi hẹn hò là để tìm người thương chứ không phải tìm thêm một người bạn. Trường hợp anh ấy thật lòng, cũng nên cân nhắc về tình bạn ấy.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments