Nghệ thuật giữ chồng

Tuy nhiên, bà Lê Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm tư vấn Người bạn tri kỷ (Hà Nội) cho biết, đó là những suy nghĩ sai lầm bởi bất cứ người vợ nào cũng có thể tạo nên “ma lực” đối với chồng.

Đẹp là chưa đủ

Khoảng đầu tháng 12/2008, Trung tâm tư vấn Người bạn tri kỷ tiếp nhận một ca tư vấn, khách hàng là chị Nguyễn Ngọc Mai ở Cầu Giấy, Hà Nội. Chị là một phụ nữ đẹp, trí thức, nhưng bị chồng ruồng bỏ để theo người đàn bà khác thua kém chị về nhiều mặt.

Sau khi nghe chuyên gia tư vấn gợi chuyện, bao nhiêu đau khổ mà chị cố nén nhịn chợt vỡ òa. Chị Mai kể trong nước mắt:Vợ chồng chị lấy nhau hơn 10 năm nay, nhưng không có mâu thuẫn gì lớn xảy ra. Chồng chị là người đàn ông hiền lành, biết quan tâm đến vợ con.

Một lần theo bạn bè đi hát karaoke, chồng chị  quen một phụ nữ là chủ khách sạn tư nhân ở ngoại thành Hà Nội. Hôm đó, họ đã có quan hệ với nhau và liên tiếp những cuộc hẹn hò sau này.

Biết chuyện, chị Mai vô cùng đau khổ, cố gắng tìm cách kéo chồng về với mình. Chị nói sẵn sàng tha thứ mọi lỗi lầm, nếu anh cắt đứt mối quan hệ với tình nhân. Anh chồng hứa lên hứa xuống nhưng như “ma xui quỷ khiến”, anh không thể cưỡng lại bước chân tìm đến người đàn bà nọ.

Theo những gì chị Mai kể, thì “kẻ thứ ba” có một thời hành nghề mại dâm, có một đứa con trai và hiện đang sống độc thân. Cô ta kém chị về nhiều mặt nhưng có “bùa phép” với đàn ông. Thuyết phục chồng không được, chị đã chủ động ly hôn.

Chuyên gia tư vấn Linh Phương, người trực tiếp tư vấn cho chị Ngọc Mai cho biết, điều mà chị Ngọc Mai nghĩ người đàn bà kia đã bỏ bùa chồng chị chính là “ma lực” chăn gối của cô ta.

Vợ chồng chị Mai đã để đời sống chăn gối kéo dài nhiều năm trong sự tẻ nhạt, nhàm chán. Mặc dù là người đàn ông chính chuyên, nhưng khi “dính” vào người đàn bà có “ma lực” đó một lần, người chồng đã không cưỡng được bản năng gốc của mình.

Theo bà Lê Thu Hiền, chị Ngọc Mai không phải là cá biệt. Không ít trường hợp các bà vợ phải ngậm đắng nuốt cay khi chồng đi theo người đàn bà kém hơn mình về mọi mặt, nhưng “giỏi” hơn về chuyện chăn gối.

Làm mới mình để tạo sức hấp dẫn

Theo chuyên gia tư vấn tâm lý Trịnh Trung Hoà (Tổng đài 1088), trong chuyện chăn gối vợ chồng, ngoài “năng lực trời cho”, người phụ nữ hoàn toàn có thể tạo ra lực hấp dẫn cho mình. Sát thủ của chuyện chăn gối vợ chồng chính là sự tẻ nhạt, nhàm chán. Do vậy, việc làm mới mình trong chuyện ấy vô cùng quan trọng.

Nhiều người chồng chán vợ chỉ vì khi có nhu cầu là vợ đáp ứng ngay. Sự quá dễ dãi cũng dễ gây nên sự nhàm chán. Cái gì cũng vậy, càng khó khăn để đạt được bao nhiêu thì niềm vui sướng càng lớn bấy nhiêu.

Bà Lê Thu Hiền cho rằng, trong chuyện gối chăn, người phụ nữ nên giữ lại một ít cho mình, đừng nên cho tất cả, để tạo sựu thèm muốn nơi chồng. Người phụ nữ thỉnh thoảng cũng nên chủ động trong quan hệ phòng the để chồng thấy rằng, anh ấy có sức hấp dẫn đối với mình.

Mùi thơm cơ thể cũng vô cùng quan trọng, nhưng không phải ai cũng có một mùi cơ thể tự nhiên. Do vậy, tạo mùi thơm cho cơ thể cũng là cách để “quyến rũ” chồng. Tuy nhiên, không nên để mãi một mùi thơm mà nên thay đổi để tạo sự bất ngờ.

Cũng có thể làm mới chuyện đó bằng cách thay đổi không gian. Chuyện vợ chồng đừng nên lúc nào cũng ở trên một chiếc giường. Thỉnh thoảng, sau khi thu xếp việc gia đình ổn thỏa, vợ có thể chủ động mời chồng đi ăn, uống cà phê ở một nhà hàng có không gian đẹp, lãng mạn. Sự lãng mạn trong đời sống vợ chồng là chất xúc tác nuôi dưỡng tình cảm của cả hai người.

Nhà tâm lý Trịnh Trung Hòa cho rằng, tình dục ngoài khả năng trời ban thì phụ thuộc rất nhiều vào sự rung động của trái tim và sự phán xét của lý trí. Do vậy, các cặp vợ chồng hãy học cách chiếm lĩnh nhau cả về thể chất và tâm hồn bằng chính cách sống và nhân cách tích cực.

Bà Lê Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm tư vấn Người bạn tri kỷ

Đừng để “no” con mắt!

Các bà vợ cần tránh một thói quen vô cùng tai hại, đó là thay quần áo trước mặt chồng. Đây là điều tối kỵ vì cứ “tồng ngồng” thay quần áo trước mặt chồng sẽ làm “no” con mắt của anh ấy. Cảm xúc tình dục của đàn ông đến nhiều từ yếu tố “mắt con trai”.

Do vậy, chỉ nên cho chồng chiêm ngưỡng cơ thể mình khi quan hệ chăn gối. Cũng có thể khơi dậy trí tò mò của phu quân qua thị giác bằng dây quai áo gợi cảm lấp ló sau bờ vai hay rơi trễ xuống cánh tay trần. Đôi khi, một chi tiết nhỏ như vậy còn “gợi cảm” hơn cả… Viagra.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments