Nghệ thuật… giăng tình

Phong trào bình đẳng phái tính đã dành ra khoảng trống cho nữ giới chinh phục tình trường. Sự thụ động yêu nằm sẵn trong tiềm thức xã hội lâu nay đang dần dịch chuyển. Phụ nữ đã thân chinh bước ra tìm kiếm những cộng hưởng rung động của con tim. Có khi họ còn biết “quây lưới, giăng mắc những sợi tơ tình” để đón lõng cho được một hoàng tử của lòng. Ở thế chủ động đi săn này tưởng rằng phần thắng dễ nghiêng về các nàng. Nhưng thực ra, nếu không khéo, coi chừng các cô lại bị quẩn chân trong chính mạng lưới tình mình giăng mắc.

Dính mồi đào hoa

Có những bóng hồng khá chủ quan với mảng “thiên la địa võng” đã nhạc công bày binh bố trận. Nàng hoan hỉ chờ các chàng lọt vào sa bàn tình mà khinh suất không “biết người biết ta”. Họ quên rằng có những chàng trai luôn sẵn sàng là con mồi của bất cứ chiếc lưới nào. Đó là những cánh bướm thích đậu nhiều hoa. Bất ngờ, cô nàng săn trúng một chàng trai đã có “chủ”. Càng mù thông tin về anh chàng này nàng càng dễ hí hửng với chiến công và càng lãnh hậu quả. Kẻ chủ động giăng tơ bỗng trở thành “người thứ ba đáng ghét” với tất cả hệ lụy. Họ thực sự đã thọc gậy bánh xe vào tình yêu người khác. Cho dù không biết tình yêu ấy có bền vững hay không cô nàng tự dưng thành kẻ phá bĩnh. Bản lĩnh “cua trai” không chỉ nằm ở phương pháp chiếm lĩnh tình yêu mà còn phải nắm vững thông tin về nhân thân đối tượng. Mắt lưới đôi khi cần to để các “con mồi đào hoa” lọt sàng.


Giăng tơ tình muốn hiệu quả không thể
không dùng các sợi dây êm ái của lời nói, hành động, sự quan tâm và cả
chút ghen bóng gió giận hờn dễ thương… (Ảnh minh hoạ)

Giới hạn đường tơ

Ngày xưa nghe kể ông Tơ bà Nguyệt chỉ dùng sợi xích thằng cột vào ngón chân hai người yêu nhau là đã đủ gầy duyên. Bây giờ không ít cô nàng lại muốn dùng nhiều mối dây tình “bó gô” trọn người trong mộng để tự hào là đã có “của ăn của để”. Chẳng có con nhện nào thức 24/24 để canh mồi. Mồi sa lưới? Cứ để “chú ta” vùng vẫy thoải mái. Càng động càng dính, càng rối. Thế là nhện cứ thủng thẳng quây dần những sợi tơ, vây kín cho đến khi mồi chịu thúc thủ.

Giăng tơ tình muốn hiệu quả không thể không dùng các sợi dây êm ái của lời nói, hành động, sự quan tâm và cả chút ghen bóng gió giận hờn dễ thương.

Cô nàng nào muốn “trói gô” ngay người tình bằng những quyền kiểm soát tự phong, xộc vào đời tư đối tượng từ mọi ngóc ngách, ra cho chàng những thời khóa biểu mà có khi ngay cả một người vợ cũng chưa muốn làm… tức là chưa biết giới hạn đầu tơ mình giăng ra. Già néo còn đứt giây chứ nói gì đến sợi tơ tình mỏng mảnh…

Tơ nhện so nhau độ dính

Trong cổ tích chỉ có chuyện “con gà tức nhau tiếng gáy” chứ không thấy kể chuyện loài nhện ganh nhau vì tơ. Thế nhưng giữa đời thường vẫn có các cô gái quyết “chiêu” cho được một chàng trai chỉ vì một… câu thách và bi đát hơn nữa, một toan tính so kè vụ lợi. Có thể con mồi rồi sẽ sa đúng vào lưới, nhưng sau đó, nàng sẽ thấy nhàm chán không còn hào hứng thưởng thức chiến lợi phẩm mình nữa. Nghĩa là tình yêu đã bị xem thường. Nhiều khi người thích đi săn không phải chỉ vì thành tích lượng mồi hay bắt được mồi độc mà là cái khát khao bộc lộ cá tính. Trong tình trường, người con gái đã dám chủ động đi tìm cho mình một nửa thì cũng phải mong có chiến thắng từ chính nỗi khao khát ấy, chứ đừng từ sự thúc ép vô hình của những thứ ngoài tình yêu.

Những ngày “xôi hỏng bỏng không”

Đâu phải cứ lưới tơ nào giăng ra cũng bắt được mồi ngay. Loài nhện sẽ buồn vì một ngày săn thất bại. Giăng tơ tình không phải lúc nào cũng thành công. Mọi cô gái đều có quyền thỏa mãn khi chiếm được mảnh tình riêng, nhưng có một sự thực bạn gái phải chấp nhận, dù đã hội đủ điều kiện để bắt đối thủ sa lưới vẫn có khi một cô nàng vẫn mãi “xôi hỏng bỏng không”.

Lý lẽ của con tim khó phân giải. Bạn như thế mà chàng không yêu lại “dính” ngay với một cô nàng “chẳng ra gì” (dĩ nhiên theo bạn đánh giá). Đừng nghĩ tiêu cực rằng mình giăng tơ kém mà phải hiểu rằng chàng hoàng tử ấy không dành sẵn cho mình. Cứ suy nghĩ được vậy xem ra còn nhẹ nhõm hơn là cứ phải vá đi vá lại lưới tình mà vẫn… phòng không!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments