Nghe lời tâm sự của mình nhé!

Mẹ thì mắc căn bệnh tâm thần kinh, tốn ko it tiền của, và một số nợ, dù đả trị khỏi nhưng vẩn còn di chứng, kết quả của căn bệnh để lại là trân trái của mẹ bị thấp hơn so với chân phải, nhưng điều này ko quan trọng, điều quan trọng là mẹ đã thay đổi tính cách sao khi khỏi bệnh. Mẹ vẩn làm lụng vất vả để nuôi 2 chị em mình, sống nhờ tình thương bên ngoại, nhưng mà tình thương đâu ko thấy, chỉ thấy người bên ngoại luôn đối sử ko tốt đối với gia đình mình, vì còn nợ nơi họ. Do đó mỗi khi cần mình làm việc gì, mà mình ko có thời gian giúp, thì họ  ko vui, họ lại bảo là, ko có tiền tao cho mượn thì mẹ mày đã chết rồi. Những lúc như thế mình ức lắm, vào nói cùng mẹ bán đất canh tác còn lại, để trả nợ cho họ, và mẹ cũng đồng ý sao đó thì mướn đất của ng khác lại làm, cũng đủ chén gạo để ăn, nhưng mà vừa học lại vừa làm canh tác mình ko làm nổi. Việc học cũng ko vào đâu nữa, nên mình đành bỏ học để làm, và cho cô em mình học tiếp, ai ngờ 1 tháng sao khi mình nghỉ học thì cô em, mình cũng nghỉ theo luô  ,mình rất giận và nói sao lại nghỉ học. Nó nói với mình như thế này (mình là 2 chị em mà, thấy chị vất vả em ko chịu nổi, vả lại học cũng ko nuôi được chúng ta, em đã quyết định rồi đừng khuyên em nữa, em đã nghỉ học 1 tháng nay rồi). Lúc ấy mình cảm thấy, mình thật là vô dụng, mình hứa với lòng mình là sống vì mẹ và em mình, sẽ tìm cách cải thiện cuộc sống cho họ, vì canh tác mình có quen 1 người con trai và yêu thích anh ta và anh ta cũng yêu thích mình, nhưng mẹ mình ko thích anh ta,  mẹ thường nói nếu thích nó thì đi theo nó, khi con đi theo nó cũng là ngày giỗ của mẹ, và mẹ mình cũng đả từng sỉ nhục nhà anh ấy.
Rồi mẹ đem bao nhiêu là lý do để thiết phục mình, Sẽ gả mình ko thì em mình cho người ngoại quốc. Vì ko nỡ cho em mình đi thay mình, nên mình đành đánh đổi cuộc đời mình cho số phận. Người yêu và mẹ mình bảo mình phải chọn, thế là minh chọn Hiếu chồng mình lớn hơn mình 30t. Nhưng chồng mình rất cưng mình mặc dù môi ko nói, nhưng mình rất hổ thẹn vì tuổi tác, nhưng mình vẫn sống đúng nghĩa vợ chồng. Đã 5 năm, mặc dù cuộc sống bị giàng buộc trong giao tiếp, vì chồng mình ko thích mình tiếp xúc cùng người lạ.

Chồng mình đã gởi ko ít tiền cho gia đính mình, nào là xây dựng nhà cử , mua đầy đủ tiện nghi trong gia đình, cuộc sống của mẹ và em mình rất ấm no, nếu như ko có vấn đề này xảy ra vì khi cất nhà có một cậu thợ hồ thích và yêu em gái mình. Lúc đầu mẹ mình cũng đồng ý và chấp nhận cho họ lấy nhau, mặc dù nhiều bên ngoại ko đồng ý. Sau khi họ cưới nhau ko lâu khoảng 5 tháng, thì mẹ mình thay đổi cách nhìn về cậu em rể mình, vì những lời chua ngoa của người dì mình, và cuối cùng mẹ mình đã đuổi vợ chồng em mình ra khỏi nhà. Trong khi em mình sanh nở thì mẹ mình cũng ko đến thăm, nhưng khi bị đuổi đi, em gái mình vẫn về thăm mẹ .

Có lẽ vì buồn hay vì sống quá nhàn rỗi, nên mẹ mình đã chơi hụi, mà lại chính là đầu thảo nữa. Việc này mình chỉ biết khoảng 1 tuần nay thôi, khi mà mẹ mình bảo mình tết năm nay gởi cho mẹ 3.000USD ,””””nhưng chỉ hỏi tiền ko hỏi thăm mình chết sống ra sao ””””

Mình hỏi lý do gì mà cần nhiều tiền như vậy, mẹ ko nói , do vậy mình mới hỏi em gái mình, và người chị hàng xóm mới biết mẹ mình, làm đầu thảo bị giựt hụi khá nhiều, khi mà mình hiện tại ko thể đi làm được. Làm sao có số tiền nhiều như vậy, mình rất buồn vì ko thể nói cùng chồng mình và cũng rất lo cho mẹ, và cũng đang thất vọng về mẹ mình vô cùng, mình phải làm sao đây?
Có lẽ mọi người sẽ mỉa mai mình, nhưng mình vẫn muốn nghe ý kiến khách quan của mọi người, xin mọi người hãy bảo mình phải làm sao nhé.

Người gửi: Châu Lệ Kiều, mail: [email protected]

Ý kiến đóng góp:

Dù thế nào thi người ấy cũng là mẹ của chị mà.
Anh Nhan, [email protected]

Cố lên bạn nha. Mình chỉ biết nói vậy thôi.vì hoàn cảnh của mình củng hơi giống bạn. Nhưng mình không được bản lĩnh và tài giỏi như bạn.
Ngọc,
[email protected]

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments