Nghe đàn ông công sở biện minh về chuyện ngoại tình

Không hài lòng về tình cảm là lý do chính khiến đàn ông "ăn phở"

Từ trước đến nay vẫn tồn tại huyền thoại cho rằng đàn ông ngoại tình chỉ vì sex. Chỉ 8% nam giới nói rằng không hòa hợp tình dục là yếu tố chính khiến họ phản bội. Thực tế nếu đàn ông không kiếm tìm được sự quan tâm, chiều chuộng ngay tại ngôi nhà của chính mình thì họ sẽ đi tìm người phụ nữ khác.

Anh Bắc, 40 tuổi chia sẻ: "Sau một ngày mệt nhọc, vất vả, áp lực với công việc thì việc trở về với gia đình vợ con là niềm vui, hạnh phúc của đàn ông. Nhưng một khi họ về nhà mà không được sự quan tâm, chiều chuộng của vợ, không tìm được niềm vui, hạnh phúc, sự thoải mái trong chính tổ ấm của mình thì chắc chắn đàn ông sớm muộn họ cũng sẽ đi tìm niềm vui mới bên ngoài."

1379263484048jpg1379294243 Nghe đàn ông công sở biện minh về chuyện ngoại tình

Thay đổi cảm giác trong “chuyện ấy”

Cuộc sống hôn nhân có thể đã không mang lại cảm giác thoải mái. Thêm vào đó, chuyện gối chăn không được như mong muốn càng là nguyên nhân khiến đàn ông muốn đi “đổi gió” ở bên ngoài.

Anh H., giám đốc một công ty xây dựng phân trần: "Tôi cũng từng ngoại tình. Tôi rất tự hào về gia đình với người vợ tốt và những đứa con ngoan. Để có được điều này đều nhờ vào công sức của vợ tôi. Tôi rất yêu vợ.

Tuy nhiên có một điều mà tôi thấy khó nói, đó là chuyện sinh hoạt vợ chồng không được như mong muốn, vợ tôi vốn là một người phụ nữ xinh đẹp mảnh mai, sau khi sinh cho tôi hai thiên thần cộng với việc lo toan cho gia đình thì sức khỏe giảm sút rõ rệt, việc này làm cho nhan sắc của cô ấy không còn tươi tắn và cũng không nồng nhiệt trong chuyện chăn gối. Tôi rất thông cảm và chấp nhận vì muốn gia đình êm ấm, tôi cũng sợ lây bệnh nữa nên tôi quyết không phản bội vợ cho dù đôi khi tôi cũng thấy thiếu thốn.

Nhưng rồi trong các cuộc nhậu, bạn bè khuyên nhủ không nên kiềm chế quá, có thể vượt rào với các cô đồng nghiệp miễn sao phải giữ kín là được. Và rồi cơ hội đến tôi đã tặc lưỡi thử một lần xem sao. Cuối cùng tôi cũng giải tỏa được ham muốn bấy lâu. Tuy thỏa mãn là vậy nhưng khi bước chân về đến nhà thì tôi lại thấy vô cùng ân hận và làm mọi cách để vợ con tôi vui vẻ.

Một ngày, cô nhân tình yêu cầu tôi ly dị vợ để cưới cô ta. Tôi đương nhiên là không có ý định bỏ vợ, tôi đưa ra quyết định sẽ cho cô ấy một khoản tiền lớn và khuyên cô tìm một người đàn ông khác có thể đem lại cho cô ấy một gia đình. Cô ta không đồng ý và đã gọi điện thẳng cho vợ tôi. Vợ tôi biết chuyện đã rất suy sụp. Trong thời gian này tôi như người tỉnh ngộ sau cơn say, tôi đã chăm sóc vợ hết sức mình, và làm mọi cách để cô ấy hiểu rằng tôi ngoại tình chỉ vì bản năng. Với sự chân thành của tôi, và sự độ lượng của vợ hiện gia đình tôi đã qua cơn sóng gió."

"Qua kinh nghiệm của tôi cũng như của những người đàn ông ngoại tình khác, trong số 100 người đàn ông ngoại tình thì chỉ có 10-12% là có tình yêu thực sự với nhân tình, còn lại hầu hết chúng tôi đều không muốn phá bỏ gia đình.

Chuyện ngoại tình đã có từ lâu trong quá khứ và sẽ tiếp tục có trong tương lai, ai cũng có thể sẽ phải đối mặt, vấn đề là chúng ta sẽ giải quyết thế nào để gây ra ít tổn thất nhất.", anh H. chia sẻ thêm.

1379263550977jpg1379294244 Nghe đàn ông công sở biện minh về chuyện ngoại tình

Giải tỏa stress, áp lực công việc

Dường như đối với một vài người, ngoại tình công sở để giải tỏa căng thẳng trong công việc là một thú vui và trào lưu. Anh Tuấn, giám đốc kinh doanh cho một công ty kể: "Tôi lấy vợ khi 26 tuổi, vợ tôi là một người hiền lành, con nhà khá giả. Tôi không phàn nàn gì về vợ. Nhưng sau khi cưới, vợ tôi mang bầu liên tiếp thế là cô ấy ở nhà chăm con đến tận bây giờ.

Do ở nhà suốt nên cô ấy hơi mấp và kiến thức xã hội ít, không thích và ngại đến chỗ đông người. Đúng lúc đó thì tôi gặp một phụ nữ ở công ty đối tác. Cô rất sắc sảo và xinh đẹp. Làm ăn với nhau một thời gian chúng tôi nhận ra rất hợp và có nhiều điều cảm thông và chia sẻ. Rồi chẳng biết từ lúc nào cô đã là người tình… của tôi. Chúng tôi ngầm hiểu không đụng đến hạnh phúc đang có của đối phương. Có những lúc quá stress vì công việc, chúng tôi lại hẹn nhau đến nhà nghỉ quen. Xong chuyện, đầu óc như giãn ra, lần nào như thế tôi cũng tìm được hướng giải quyết”.

Khi được hỏi về chuyện gia đình có bị ảnh hưởng không khi anh có thêm một người đàn bà nữa, anh Tuấn khẳng định: "Mình còn yêu gia đình và quan tâm đến vợ nhiều hơn ấy chứ. Mình chỉ cơi nới thôi, không xây mới là được chứ gì".

Muốn thoát khỏi cuộc sống khô khan

Khi đàn ông cảm thấy trở nên tẻ nhạt, chẳng có gì thay đổi thì họ sẽ khao khát được thay đổi sự buồn tẻ và vô vị ấy. Họ muốn được mạo hiểm một phen để cuộc sống mới mẻ hơn. Những người đàn ông này không phải là ra ngoài kiếm tìm bất cứ điều gì đó khiếm khuyết trong cuộc hôn nhân của mình, mà mục đích của họ chỉ là chơi bời mà thôi. Họ muốn bằng cách này sẽ điều tiết được cuộc sống bình thường của mình.

Nam, 35 tuổi một kỹ sư công nghệ bày tỏ: "Mình lấy vợ đã 5 năm, cái chăn đắp 1 năm đã chán, điện thoại thay đổi theo mùa, thế mà vợ đã được 5 năm. Nhiều lúc mình cũng phải "đổi vị" tý cho đỡ nhàm chứ. "

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments