Nghe các chị ế xui “trẻ con” bốc… đất ăn

Nhiều chị em than vãn, lúc mới yêu mặn nồng, “xoắn xít” nhưng được một thời gian thì thấy tình yêu của mình “thiếu muối” kinh khủng. Thế là các chị đổ xô lên diễn đàn tìm tòi, chia sẻ bí quyết “rắc muối” cho tình yêu. 

Có điều, diễn đàn nào cũng giống cái chợ, bà này phán “hàng” tao chất lượng, bà kia vặc lại “hàng chị” chán òm. Thế là loạn đao pháp. 

Nhưng như vậy cũng không khẳng định những ý tưởng được vote nhiều nhất là những ý tưởng dở. Các ý tưởng đấy nôm na như thế này: 

1. Biến mất một thời gian 

Vì yêu nhau lâu, nhìn mặt nhau nhiều đâm ra chán. Thế nên, các chị xui nhau là “mất tích cho tình đỡ nhạt”. Lý luận của các chị có vẻ rất chắc chắn. Nếu mình kiếm cớ dỗi rồi biến mất mà không nhắn tin, không gọi điện, không online, túm lại là không liên lạc được thì chàng sẽ cuống lên. 

Từ đó, chàng sẽ lo lắng, lật tung cả thành phố để tìm mình. Rồi đùng một cái mình xuất hiện. Lúc đó chàng sẽ giận một chút và mình sẽ lại chơi trò dỗ dành, an ủi. Rồi cả hai sẽ biết mình cần nhau thế nào. Thế là thêm “gia vị” rồi nhé!

2. Mình có mặn thì tình mới mặn 

Có chị khuyên, tình nhạt là do cuộc sống của mình cũng tẻ nhạt. Vì vậy, chị em nên chơi hết mình, thỏa sức spa, mua sắm, gặp gỡ bạn bè. Còn chàng chứ gì, tạm lánh sang một bên đi.

Khi cuộc sống của mình tràn đầy vui vẻ và lúc nào cũng bận bịu với các cuộc hẹn thì thời gian ở bên chàng sẽ ít dần. Kết quả là sự nhàm chán cũng phải với bớt chứ còn gì?

3. Mỗi người một nơi 

Chỉ bánh bơ như bí quyết trên là nhẹ nhàng. Nhiều chị em cho rằng muốn tình yêu lúc nào cũng mới thì mỗi người nên sống cuộc sống của mình đã. Tức là anh chơi với bạn anh, tôi chơi với bạn tôi. Anh thích ăn gì, nghe gì, làm gì mặc xác anh. Dĩ nhiên, tôi cũng được quyền thế. 

Còn lịch chung của hai đứa thì cứ chốt như đã định. Đúng giờ này, ngày này cả hai sẽ gặp nhau. Thỉnh thoảng nhớ nhau thì nhắn tin, gọi điện. Chung quy là không thằng nào ảnh hưởng đến thằng nào. Như vậy, chắc chắn không bao giờ chán được.

Nghe các chị ế xui "trẻ con" bốc... đất ăn

Mỗi người một nơi sẽ làm tình bớt nhạt?

4. Cưới ngay kẻo lỡ 

Không biết cái chị đưa ra lời khuyên này và các chị vote cho lời khuyên này đã chồng con gì chưa, hay lại là các nàng “ế” xui “trẻ con” bốc… đất ăn. Các chị mạnh miệng cho rằng: “Lấy đi thôi, yêu càng lâu càng dễ chia tay. Vì vậy, phải cưới ngay kẻo lỡ!” 

Các chị lý sự, tình yêu mà cứ đều đều tất nhiên là nhạt rồi; Cho nên phải tạo nhân tố mới. Mà nhân tố mới ở đây không ai khác chính là “thằng cu”, “con hĩm”. Cứ đẻ liền một đứa đi. Lo toan, bận bịu với con lúc đấy thì khỏi ngồi mà tính nhạt hay không nhạt. 

Rồi thì bí quyết thứ 5, thứ 6, thứ n… 

Nghe có lý quá đi thôi. Các chị trao đổi hăng lắm. Có chị chỉ kịp đọc lướt, phải đặt gạch ở đó trước, chờ tắm cho con xong lên theo dõi tiếp. Nhưng chẳng biết ích lợi của những bí quyết trên có hiệu quả thật không? Chỉ thấy, một tuần sau, diễn đàn nọ tràn ngập các topic mới với chủ đề thì muôn hình vạn trạng. 

Nào là: “Thật lòng anh ấy không yêu em” – Cũng tại chị quyết định mất tích đùa để hâm nóng tình yêu. Ai dè anh người yêu đang đà chán chường liền cho chị biến mất luôn khỏi đầu mình. Anh còn bận trăm công nghìn việc, người yêu không chia sẻ thì thôi, ở đấy mà chơi trò trốn tìm – mặn nhạt. 

Nào là: “Càng ngày càng thấy người yêu nhàm chán” – Ừ thì cũng phải! Chị suốt ngày mua sắm, làm đẹp, tụ tập hội hè. Rồi bỗng một ngày đẹp trời, chị tự huyễn hoặc mình cũng đâu đến nỗi, đàn ông hay ho nhan nhản xung quanh. Chị thắc mắc sao tự nhiên mình lại đâm đầu vào ông người yêu nhạt nhẹo này những bảy tám năm. Đúng là phí của giời! Thế là chị dở chứng, vùng vằng đòi bỏ. 

Có chị nằng nặc bắt người yêu áp dụng bí quyết: “Đường anh – anh đi, đường tôi – tôi đi”. Được đâu một tháng thì chị có thói quen “tự kỷ” ở nhà xem phim Hàn “xẻng”. Thỉnh thoảng anh rủ ra đường thì chị than chán, ở nhà còn hơn. Bẵng đến một ngày, chị muốn lêu hêu vài vòng hồ, nhắn tin cho anh, anh cũng cóc cần trả lời. Dần dà, sợi tình cứ thế mà đứt phừn phựt.

Nghe các chị ế xui "trẻ con" bốc... đất ăn

Cưới xong rồi làm gì cho bớt nhạt?

Thảm họa nhất là khoản rủ nhau cưới, rủ nhau sinh con. Đã yêu nhau lâu đến mức cảm thấy tình yêu thiếu “I – ốt” vậy mà vội vàng cưới khi chưa tìm ra giải pháp làm mới tình yêu. Nói không chừng, “mặn” đâu chẳng thấy, lại thấy cả hai rủ nhau ra tòa ly dị. Đúng là các bà chị ở trên “GATO” nên chơi xỏ các em bằng cái bí quyết “mua dây buộc mình” rồi.

Thật là tàn nhẫn quá đi!

Chân lý ở đâu?

Thế nhưng, đọc hết hơn một trăm trang trao đổi, mấy chục ngàn ý kiến mà không rút ra được bài học nào cho mình thì dở quá. May sao, gần cuối có một anh con trai nhảy vào. Chắc do các chị nói vướng lỗ tai nên anh ngứa miệng không kìm nén được. Anh phán một lèo: 

 “Ôi dào, các bà! Thấy nhạt thì nói với thằng người yêu là nhạt. Ngồi đấy mà… tự xử”

Nghe chí lý chưa? Phải quá còn gì nữa? Thấy bế tắc thì đi mà trao đổi với nhau để tìm giải pháp, cùng nhau vượt qua giai đoạn “khủng hoảng tâm lý” khi yêu lâu. Chứ tự mua “muối” với “hạt nêm” rồi “gia giảm” không đúng liều lượng có ngày tiễn tình yêu đi Văn Điển.

Thôi thế là cũng có cái nghe được rồi, còn nếu khó quá chắc: Đừng yêu cho khỏi đau đầu!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments