Nếu không có đàn bà…

Hãy tưởng tượng, một ngày đàn bà đột nhiên biến mất, trên trái đất chỉ con lại một lũ đàn ông với nhau…

Người đàn ông già kêu lên, ôi điều đó thật là khủng khiếp. Nếu không có vợ bên cạnh, ai sẽ trò chuyện cùng tôi đây, ai sẽ nấu cho tôi ăn?. Tôi đã nghỉ hưu, không còn công việc để làm, con cái thì đứa nào cũng có công việc và đi làm cả, các cháu thì đi học, nếu không có vợ bên cạnh, tôi sống ra sao?. Tôi không chấp nhận, đàn bà ở đâu, thì tôi ở đó.

Người đàn ông chưa đủ già thì bức xúc, một trí tưởng tượng vớ vẩn, đàn bà biến mất thì thế giới này đến ngày tận thế luôn còn gì. Lúc đó, ai sẽ chăm sóc các con tôi, ai sẽ phục vụ người bố đáng kính đã ngoài 80 tuổi của tôi. Ai sẽ nấu cơm và rửa bát cho tôi mỗi ngày, rồi là quần áo cho tôi. Nếu không có đàn bà, làm sao tôi được gọi là phái mạnh, là đàn ông?. Nếu không có đàn bà,… tôi không thể tồn tại được.

Người đàn ông trẻ phân trần, nếu không có đàn bà thì cuộc sống này còn gì là ý nghĩa nữa đây?. Tôi sẽ biết yêu ai, và ai sẽ yêu tôi đây khi mà hai người quan trọng nhất của đời tôi là mẹ và người yêu đã biến mất.  Khi ấy ra khỏi nhà chắc tôi chẳng cần mặc quần áo, xịt nước hoa lên người,… vì tất cả đều trở nên vô bổ, nếu một ngày chỉ còn lại một lũ đực dựa sống với nhau.

Một cậu nhóc chưa tròn 10 tuổi cũng kêu lên thảm thiết, nếu không có mẹ, ai sẽ tắm cho con?. Ai sẽ đưa đón con từ trường học về và nấu cho con ăn mỗi ngày. Nếu không có mẹ, ai sẽ đọc truyện cho con nghe mỗi tối,  ai sẽ ru con ngủ, nếu không có mẹ, nếu không có mẹ,… con không chấp nhận đâu. Nếu không có mẹ, ai sinh ra chúng ta?.

Như thế mới thấy rằng, đàn bà quan trọng như thế nào trong cuộc sống của mỗi người đàn ông. Đàn bà là một nửa quan trọng để làm lên một thế giới diệu kỳ. Tôn vinh những người đàn bà, yêu quý những người đàn bà là nghĩa vụ của những người đàn ông.

Có người đàn ông nào “quên” thực hiện nghĩa vụ của mình đến với những người phụ nữ quan trọng nhất không?. Nếu có, hãy làm nhanh đi nhé, hôm nay là ngày 8/3 đấy. Xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người phụ nữ.

Tôi cũng đi mua hoa tặng mẹ và vợ mình đây

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments