Nét duyên con gái

Nét đi dáng đứng của một con người biểu hiện ở mọi nơi, mọi lúc dưới nhiều hình thức và góc độ khác nhau. Nếu muốn tỏ rõ sự duyên dáng, đừng quên tập cho mình nét đẹp qua phong cách đi, đứng hàng ngày. Cho dù đàn ông thời nay có hiện đại đến đâu, thì 9/10 người vẫn yêu thích một dáng đứng khoan thai nhẹ nhàng. Vì thế, hãy học cách đứng, cách đi trước khi học tô son, điểm phấn.


 
Nét đi dáng đứng của một con người biểu hiện ở mọi nơi, mọi lúc dưới nhiều hình thức và góc độ khác nhau :
 
– Khi bạn đứng đợi một ai đó, bạn nên đặt trọng tâm vào một chân, chân còn lại nên chùng lại, nét mặt tươi cười, mắt nhìn hướng đến hướng đi tới của người mà bạn đang chờ. Không đứng vặn người hay cong lưng sẽ làm mất đi nét đàng hoàng của bạn. Khi đứng nói chuyện với ai đó, bạn cũng nên giữ một khoảng cách thích hợp, đôi mắt và khuôn mặt hướng vào người trò chuyện, điều đó thể hiện sự tôn trọng của bạn với người đối diện.

– Để có một dáng đi đẹp, bạn nên bước những bước thoải mái, nhanh nhẹn, đừng kéo lê đôi dép sẽ tạo cảm giác nặng nề, mệt mỏi. Khi bước đi, cổ thẳng, ngẩng đầu, chân thẳng, hai vai thả lỏng, hai tay đánh một cách tự nhiên. Lưu ý, bước đi của bạn nên vừa phải, không quá dài hoặc quá ngắn.

– Muốn nhặt một vật gì đó, không nên cong lưng xuống nhặt mà cần gập đầu gối, ngồi xuống nhặt mới lịch sự.

– Khi bắt tay một người, bạn nên đứng thẳng người và tươi cười nhìn mặt họ. Nếu tay phải đang đeo túi xách, hãy chuyển túi sang tay trái rồi mới bắt tay.

– Khi ngồi, bạn chú ý sao cho lưng thẳng, hai đầu gối khép lại, không nên dạng hai chân sang hai bên hoặc rung đùi, cũng không nên bỏ giầy, bỏ tất ra khỏi chân hoặc dùng tay sờ chân. Nếu cần đứng dậy, bạn nên đứng từ từ một cách tự nhiên, tránh đứng bật dậy một cách bất thình lình.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments