Nên hỏi gì trước khi làm “chuyện ấy”?

Trước khi làm chuyện ấy với đối phương, bạn nên gợi mở câu chuyện thật trung thực và thoải mái về quá khứ của bạn cũng như các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Nên hỏi gì trước khi làm "chuyện ấy"?

Biết kết quả kiểm tra xét nghiệm về các bệnh lây qua đường tình dục vẫn là chưa đủ. Đối phương của bạn dù có kết quả kiểm tra âm tính với HIV tuần trước, nhưng không có nghĩa là anh ta hoăc cô ấy không nhiễm HIV, bởi hầu hết các xét nghiệm HIV chỉ có thể phát hiện virus sau khi nhiễm bệnh 3-6 tháng, do đó hãy hỏi lần cuối cùng quan hệ tình dục của đối phương là khi nào.

Đặt câu hỏi cho bạn tình trước khi đồng ý làm “chuyện ấy” không phải là điều dễ dàng, nhưng cũng không quá khó nếu bạn thực sự lo nghĩ cho tương lai của mình và của bạn tình. Đây là cách bảo vệ bạn trước khi quá muộn.

1356838604chuyenayeva1jpg1356921226 Nên hỏi gì trước khi làm chuyện ấy?
Nên trao đổi thẳng thắn với bạn tình trước khi làm chuyện ấy.

Dưới đây là những gì bạn nên hỏi, hãy bắt đầu chia sẻ với đối phương một cách khéo léo trước khi vào cuộc:

1. Bạn có bị nhiễm HIV không?

2. Bạn có bao giờ bị dương tính khi kiểm tra các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không? Nếu có thì bạn đã điều trị chưa?

3. Bạn đã từng quan hệ với bao nhiêu người từ lần kiểm tra HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cuối?

4. Trong 6 tháng qua, bạn có thấy những dấu hiệu của bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không?

5. Nếu bạn bị chẩn đoán bị herpes (bệnh mụn giộp) hoặc mụn cóc ở hậu môn và bộ phận sinh dục (lây nhiễm qua đường tình dục) thì bạn có điều trị ngay không? 

1356838604chuyenayeva2jpg1356921226 Nên hỏi gì trước khi làm chuyện ấy?

6. Trong 6 tháng qua, bạn đã từng suýt bị HIV chưa?

7. Bạn có phản đối khi dùng bao cao su không?

8. Bạn có bị dị ứng với mủ không?

9. Bạn có cách gì để phòng tránh thai không?

10. Những hoạt động tình dục nào bạn muốn tham gia?

Bạn đang có những tâm sự, vui, buồn… muốn chia sẻ những bức ảnh đẹp, gửi lời nhắn (một bài hát, lời yêu, một tấm thiệp chúc mừng hay những dòng thơ nhỏ…) tới những người thân yêu của mình.

Hãy để Ngoisao.vn đồng hành và giúp bạn! Vui lòng gửi tới email:[email protected] Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật và đăng tải những điều mà bạn muốn chia sẻ!