Nam giới không nên đi tiểu sau khi ‘yêu’

Mọi người thường nói lập tức đi tiểu sau khi làm ‘chuyện ấy’ sẽ có lợi cho niệu đạo, tránh viêm nhiễm. Tuy nhiên, điều này liệu có đúng với cả nam lẫn nữ?

Đối với phụ nữ, đi tiểu sau khi “quan hệ” là cách đơn giản mà hữu hiệu để phòng tránh viêm nhiễm niệu đạo. Bởi niệu đạo nữ tương đối ngắn và thẳng, khi làm “chuyện ấy”, nấm khuẩn ngoài âm đạo rất dễ đi ngược lại vào trong niệu đạo, dẫn đến viêm âm đạo, viêm bàng quang.

Ngược lại, với cánh đàn ông, sau khi làm “chuyện ấy”, không nên tiểu ngay lập tức, nếu không sẽ gây tổn thương tiền liệt tuyến. Bởi niệu đạo nam giới dài lại cong, nước tiểu sẽ phải thông qua sức đối kháng lớn, mất nhiều thời gian hơn mới có thể thoát ra ngoài.

Hơn nữa, khi “chuyện ấy” mới kết thúc, “cậu nhỏ” vẫn ở trạng thái sung huyết chưa thể trở về nguyên trạng, cơ vòng niệu đạo co lại, dẫn đến tiểu khó khăn hơn, thậm chí không đi tiểu được. Lúc này, nếu bạn vẫn “háo hức” đi tiểu, áp lực trong niệu đạo sẽ tăng cao, vi khuẩn và chất thải nước tiểu “dội ngược” sẽ thâm nhập tiền liệt tuyến, sau thời gian dài như vậy dễ gây viêm tiền liệt tuyến.

Thời gian đi tiểu tốt nhau sau khi làm “chuyện ấy” đối với cánh đàn ông là 5-10 phút, khi trạng thái sung huyết đã tiêu tan.

Lưu ý: Sau khi “quan hệ”, nếu thấy xuất hiện tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu buốt, có thể hệ thống tiết niệu của bạn đã bị viêm nhiễm, cần kịp thời đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Theo Bee

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments