Một số thói quen “trên giường” bạn cần phải từ bỏ

"Yêu" trong bóng tối

Trừ khi bạn trót nói dối người bạn đời về giới tính của mình, còn lại không có vấn đề gì buộc bạn phải giấu giếm khi hai người đã lên giường cùng nhau.

Trên thực tế, đàn ông rất nhạy cảm. Trong thời gian hẹn hò với bạn, anh ấy đã có thể cảm nhận tương đối chính xác về cơ thể bạn đấy. Có thể nói, anh ta đã nhìn kĩ cơ thể bạn ngay từ khi hai người gặp nhau.

Nếu anh ấy thực sự không thích nó, bạn sẽ không chiếm giữ được trái tim chàng cho đến khi hai người quyết định kết hôn. Vì vậy, khi đã "lên giường", bạn hãy luôn thư giãn và thoải mái với cơ thể mình.

Nếu ánh sáng của đèn điện thực sự khiến bạn hoặc người ấy "dị ứng", hãy thử một vài ngọn nến thay thế hoặc dùng loại đèn ngủ có ánh sáng nhẹ. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng ánh sáng từ ngoài hành lang hoặc trong phòng tắm để nó hắt vào phòng ngủ, tạo nên không gian mờ ảo, nhẹ nhàng cho căn phòng của bạn.

Hãy nhớ rằng, chỉ vì bạn không thích một hoặc một số điểm nào đó trên cơ thể mình không có nghĩa là chồng bạn cũng ghét nó. Còn nếu bạn đang bối rối, hãy hỏi anh ấy chính xác những gì chàng thích trên cơ thể bạn. Bạn được khuyên nên tự tin trong giao tiếp, trong công việc thì cũng nên tự tin khi ở trên giường ngay cạnh chồng mình.

Không yêu cầu những gì bạn muốn và không chấm dứt những gì bạn không muốn

Giả sử bạn đến nhà một người nào đó chơi và được họ đãi món thịt bò trong bữa tối. Dù bạn không thích món này nhưng vẫn cố ăn. Và không có gì đáng ngạc nhiên khi người đó lại chuẩn bị món thịt bò trong lần thứ 2 bạn đến thăm nhà.

Bởi lẽ, khi bạn ăn món đó, tất nhiên người bạn kia có thể nghĩ rằng bạn thích nó. Khi tình trạng này lặp lại một vài lần nữa thì liệu chuyện gì sẽ xảy ra? Bạn sẽ bắt đầu từ chối lời mời đến ăn tối của người bạn đó.

Và "chuyện ấy" cũng vậy. Một trong những điều chắc chắn làm giảm ham muốn tình dục đó là đối phương làm những điều bạn không thích và mong ước một cách thụ động người đó sẽ tự thay đổi. Cho dù một món ăn hay chuyện "yêu" thì cách ứng xử đơn giản là hãy thẳng thắn nói "Em không thích", "Em không muốn" hoặc khéo léo hơn hãy nói "Chúng ta hãy thử một kiểu khác"…

Không ai khác ngoài bạn sẽ là người cung cấp cho chồng mình những thông tin đó. Còn nếu bạn không nói, anh ấy sẽ khó mà biết được tất cả cảm giác của bạn để chiều theo.

Trái lại, khi chọn sự im lặng và âm thầm hy vọng chàng sẽ thay đổi. Sẽ đến lúc cả bạn, cả chàng cùng chán nhau và chuyện tìm đến người thứ 3 rất dễ xảy ra.

motsothoiquentrengiuongbancanphaitubojpg1360979552 Một số thói quen trên giường bạn cần phải từ bỏ
Một trong những cách chắc chắn làm giảm ham muốn tình dục đó là đối phương
làm những điều bạn không thích và mong ước một cách thụ động
rằng người đó sẽ tự thay đổi (Ảnh minh họa).

Phản ứng lại bất cứ khi nào chàng khen bạn sexy

Người đàn ông của bạn rất thích nói cho bạn biết anh ấy đã bị vợ mình thu hút như thế nào. Điều đó giống như một phần thưởng, nó làm bạn thấy vui vẻ, xinh đẹp hơn và giúp ngọn lửa đam mê giữa hai người luôn bùng cháy.

Nhưng khi bạn phản ứng lại những lời khen đó, chẳng hạn như: "Trời, hãy nhìn bụng em này, mấy ngấn mỡ rồi", hoặc "Vòng 1 của em cứ xẹp lép mãi thôi, chán chết"… thì tất cả niềm vui, phấn khích, ham muốn của chàng cũng theo đó mà tan biến hết.

Sự phản ứng của bạn một mặt khiến cho những xúc cảm kia vừa nhen nhóm đã bị hiện thực dập tắt. Mặt khác nó giống một gáo nước lạnh dội thẳng vào mặt chàng rằng: "Anh thật ngu ngốc khi cho rằng em hấp dẫn".

Chỉ tập trung vào quan hệ thân xác

"Chuyện ấy" có rất nhiều giai đoạn và mục đích khác nhau. Nó khiến hai người hạnh phúc, gắn kết hơn và nếu bạn muốn có con, đó chắc chắn là con đường cần lựa chọn.

Nhưng "yêu" cũng có dăm bảy đường "yêu". Có lúc chỉ vì phải lo kiểm soát chuyện mang thai, phải đáp ứng mong muốn của chồng mà phụ nữ khó có thể thỏa mãn trong chuyện chăn gối. Vì vậy, nếu bạn đang giữ thói quen tình dục luôn luôn kết thúc bằng cách giao hợp thì nên thay đổi thói quen này sớm.

Đây cũng là lý do tại sao các chuyên gia tâm lý luôn khuyên mọi người hãy coi trọng màn dạo đầu. Đôi khi chỉ cần sự vuốt ve, mơn trớn, những nụ hôn ướt át… đã đủ khiến bạn thăng hoa trong "chuyện ấy" rồi. Hãy thử nghiệm những lần "yêu" từ A-Y mà không cần tới Z để biết cảm giác phiêu thú vị đến nhường nào. Bởi nhiều phụ nữ nói rằng, họ thích cả chặng đường dài hơn là cái đích của "chuyện ấy".

Thiếu trách nhiệm trong việc kiểm soát mang thai

Khi bạn đi vào một hiệu làm tóc, bạn thường có thói quen tìm người thợ mà bạn tín nhiệm nhất, nói với anh ta mong muốn của mình là được nhuộm màu này, uốn kiểu kia.

Nhưng nếu anh ấy không có ở đó hoặc nói với bạn hãy làm kiểu khác, cho dù không muốn chút nào nhưng bạn vẫn nhận lời. Để rồi khi soi gương, bạn không hề hài lòng với kiểu tóc mới. Đó là điều cực kì không nên dù rất nhiều người rơi vào trường hợp tương tự.

Việc kiểm soát mang thai khi "yêu" cũng tương tự. Khi bạn lên giường với chàng, hãy luôn chắc chắn bạn có trách nhiệm cao nhất đối với việc kiểm soát chuyện mang thai. Hãy chủ động "yêu" để sinh con khi nào hai người cùng muốn.

Còn khi không muốn có con, hãy biết sử dụng phương pháp tránh thai hiệu quả nhất. Tránh trường hợp có bầu vì "lỡ" hoặc lúc nào có con thì có, không có thì thôi.

Bạn nên nhớ rằng chuyện mang bầu hay không ảnh hưởng rất lớn đến "chuyện ấy". Hơn thế nữa, hãy để con chào đời với sự chuẩn bị chu đáo và đầy đủ nhất của cả cha lẫn mẹ.