Một lần 'yêu' bao lâu là đủ?

Nhà nghiên cứu Eric Corty và Jenay Guardiani từ Đại học Erie, bang Pennsylvania đã khảo sát các thành viên của Hiệp hội nghiên cứu và trị liệu sex, trong đó có các nhà tâm lý học, bác sĩ, nhân viên xã hội, bác sĩ gia đình/hôn nhân và các y tá, những người đã tiếp xúc với hàng nghìn bệnh nhân trong nhiều thập kỷ qua.

Kết quả khảo sát đã bóc mẽ chuyện hoang đường về những lần quan hệ kéo dài vài giờ như là mục tiêu ám ảnh nhiều người chưa đạt đến mức đó.

Khoảng 34 chuyên gia đã hưởng ứng cuộc khảo sát và trả lời những suy nghĩ của họ về thời gian tối ưu cho mỗi lần giao hợp, từ lúc đưa dương vật vào cho đến lúc xuất tinh.

Trung bình, mọi người coi khoảng thời gian 3-7 phút là đủ, và 7-13 phút là đáng thèm muốn. Bất cứ lần yêu nào ngắn hơn đều bị xem là quá sớm, và cứ dài hơn, thì là quá lâu.

“Cách hình dung của mọi người về khả năng ái ân của mình cũng như của bạn đời phụ thuộc vào niềm tin cá nhân, hình thành một phần từ các thông điệp của xã hội, chính thức và không chính thức”, các nhà nghiên cứu nói.

“Thật không may, văn hóa đại chúng ngày nay đã nhấn mạnh các hình tượng về hoạt động tình dục. Nhiều đàn ông và phụ nữ dường như tin vào những người mẫu tưởng tượng có dương vật lớn, cương cứng như đá và có thể giao hợp suốt đêm”

Các nghiên cứu trước kia đã tìm thấy phần lớn đàn ông và phụ nữ cho biết họ muốn sex kéo dài 30 phút hoặc lâu hơn. “Nghe có vẻ như là ai nấy đều tràn trề thất vọng về khả năng của mình”, trưởng nhóm nghiên cứu Eric Corty nói.

“Với cuộc khảo sát này, chúng tôi hy vọng loại bỏ những chuyện hoang đường và động viên đàn ông cũng như đàn bà bằng các số liệu thực tế về thời gian giao hợp chấp nhận được, nhờ đó ngăn ngừa những ám thị về sự thất bại trong việc chăn gối”.

Xin gop y ve thoi gian cua sex nhu kinh nghiem: truoc het ca hai phai cung dong dieu va co cung khao khat, mot khong gian rieng va duoc bo tri theo sac mau… Truoc do co ban chac chan do la ca hai deu khoe manh… Cac yeu to tren cung duoc cac hocmone thuc duc de khi YxY co dieu kien thang hoa cac van de khac do la “nghe thuat” danh cho nhau….Oo day viec dat dinh diem phai duoc de cap do la ve phia nguoi ban tinh la nu gioi… Su hung fan cua nu len tu tu va dinh diem doi hoi phia nguoi nam phai biet giu de dap ung dung luc xet qua cu chi… ko duoc “rot”  truoc  khi phia nu chua dat. Noi tom lai neu chi tinh thoi gian hung phan thi ket qua nghien cuu tren la qua du xong de “dau”. Mot hiep cho dung nghia thi nhu neu tren lai qua ngan ngui… Vay tom tat cac ban vai giu suc khoe cho tot, ko nen phung phi nhu bi thu dam thuong xuyen thi se can nguon som, hoac an uong ko du cung se gay yeu kem..v..v
Tran Trinh Huy,
[email protected]

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments