Mong gió đừng quên bông mai nhỏ

Tôi đã cảm nhận được sự quan tâm chân thành của anh kể từ ngày đầu tiên gặp nhau. Cứ đều đều hôm nào cũng vậy, anh lại gọi điện cho tôi vào mỗi giờ nghỉ trưa, gửi cho tôi những bài hát, kể tôi nghe về công việc hàng ngày của anh. Buổi tối, anh lại dành một chút thời gian để online với tôi, nói là một chút nhưng tôi đã chiếm khá nhiều thời gian của anh vì anh cũng rất bận rộn. Anh tâm sự với tôi về những mong ước “rất nhỏ bé” và tôi cũng chia sẻ với anh về cuộc sống của mình. Chúng tôi bắt đầu có cảm giác chờ đợi nhau vào mỗi dịp cuối tuần. Khoảng cách 80km và cái se se lạnh cuối thu dường như càng làm cho chúng tôi xích lại gần nhau. Những kỷ niệm cứ đầy lên cùng với những ngày tháng được ở bên anh. Với một cô gái chưa bao giờ nhận được sự chăm sóc từ một người bạn trai như tôi thì những kỷ niệm đó thật đẹp và ý nghĩa.

Tôi vẫn nhớ cảm giác được nắm tay anh dạo quanh sân trường mà không hề ngại ngùng, được ngồi ăn một bữa cơm giản dị, được cùng anh thưởng thức “không khí rất hồ Tây”, được anh ôm thật chặt trong vòng tay ấm áp, được nghe anh hát cho riêng tôi và được đi về cùng anh trong một đêm Trung thu mưa và lạnh… Có lẽ cảm giác yêu và được yêu đã làm tôi không để ý đến những băn khoăn của anh. Tôi không biết những băn khoăn ấy xuất phát từ lúc nào và từ đâu nhưng dần hai chúng tôi cũng đã hiểu… Anh nói tôi đừng để ý nhưng làm sao anh có thể giấu tôi được vì tôi vốn dĩ không phải là một đứa con gái vô tâm, chỉ biết đến cảm giác của mình.

Tôi cảm thấy những lo lắng cứ lớn dần lên trong anh và hình như anh tránh gặp tôi? Tôi thẫn thờ mỗi khi không thể liên lạc được với anh. Tôi vừa nhớ, vừa giận anh và có lẽ anh cũng biết điều đó nhưng tất cả tôi nhận được từ anh chỉ là sự im lặng. Những lần gặp gỡ cứ thưa dần, anh gần như không còn chủ động liên lạc với tôi nữa. Tôi thấy mình như một con thuyền bất ngờ bị sóng đánh chông chênh giữa biển và trở nên mất phương hướng. Lần cuối cùng tôi gặp anh là sinh nhật của tôi, anh vẫn rất nhẹ nhàng và cố tỏ ra bình thường nhưng tôi hiểu anh đã suy nghĩ nhiều lắm! Một người cẩn thận như anh chắc chắn đã cân nhắc rất kỹ trước mỗi quyết định của mình rồi và khi rời xa tôi cũng vậy. Nếu có trách thì chỉ có thể trách chúng tôi đã đến với nhau quá vội vàng khi chưa kịp hiểu hết về nhau. Tôi đã tự bảo mình sẽ không bao giờ trách anh vì tình cảm là không thể miễn cưỡng nhưng trái tim tôi thì chưa một phút nào thôi hướng về anh. Càng kìm nén những nỗi nhớ về anh thì chúng lại càng như những vết kim châm vào lòng tôi.

Xung quanh tôi, mọi người vẫn nhắc đến anh, vẫn tưởng chúng tôi là một cặp đôi hạnh phúc. Mỗi lúc như vậy, tôi chỉ biết im lặng và trút tất cả những nỗi buồn của mình vào những trang nhật ký đã ướt nhòe. Mặc dù biết anh đang ở rất gần nhưng có lẽ tôi sẽ không bao giờ có thể chạm tới được, giống như những con sóng biển cứ xô đến gần bờ rồi lại phải tan ra. Biết đâu tình yêu chỉ đẹp khi còn dang dở và biết đâu anh đã tìm được một nửa của cuộc đời mình? Chỉ mong gió đừng quên tôi, một bông hoa mai nhỏ luôn hướng theo gió.

Bông Mai

  

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments