Mỗi ngày 1 lần… là “nghiện”?

Tuy nhiên, nhiều bạn bè cùng trang lứa với tôi cho biết họ chỉ quan hệ mỗi tuần một, hai lần nhưng không phải lần nào cũng đạt yêu cầu.

Trường hợp của tôi có bị xem là “nghiện” tình dục không? Nếu quan hệ nhiều như vậy có ảnh hưởng gì tới sức khỏe, tinh thần không?

                                                 ( Bạn đọc )

– Vợ chồng bạn đều còn trẻ, khỏe nên nhu cầu sinh lý mạnh mẽ là bình thường. Tuy nhiên, để quan hệ vợ chồng gắn kết, thăng hoa thì còn đòi hỏi nhiều yếu tố như sức khỏe, tình cảm, sức hấp dẫn của người này trong mắt người kia… Nếu như mỗi lần gần gũi, các bạn đều thấy thỏa mãn và khoảng cách giữa hai lần ham muốn không quá dài thì điều đó cho thấy sức khỏe tình dục của cả hai vợ chồng đều rất tốt.

Các nghiên cứu cho thấy, nghiện tình dục là khi mỗi tuần quan hệ trên 8 lần. Vợ chồng bạn như vậy vẫn là bình thường. Nếu cả hai đều thấy hưng phấn, khỏe mạnh, làm việc tốt thì không có gì phải lo lắng.
 
Tuy nhiên, bất cứ điều gì cũng cần phải có chừng mực. Cũng giống như khi ta ăn một món ngon, nếu ăn vừa phải thì vị ngon sẽ còn đọng lại và cảm giác thòm thèm vẫn không mất đi. Ngược lại, nếu ăn quá nhiều, ăn liên tục thì cao lương mỹ vị cũng trở thành nhạt nhẽo, thậm chí còn gây ra cảm giác chán ăn.

 Một điều quan trọng khác là muốn đi đường dài thì phải dẻo dai. Tuy các bạn còn trẻ nhưng cũng phải chú ý “tiết kiệm” từ bây giờ thì về sau mới còn có cái để mà xài…

                                                             ( Bác sĩ Tư vấn )


Mọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi câu hỏi về [email protected], các chuyên gia tâm lý như Đinh Đoàn, Mai Hương…sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments