Mối liên quan giữa rửa bát và… sex

Cả 100 người được hỏi, rằng “rửa bát và sex có mối liên quan gì không?”, hẳn sẽ trả lời rằng: “Thật vớ vẩn, chẳng có gì liên quan ở đây cả!”

Nhưng tôi thì nói rằng: Có liên quan đấy, liên quan nhiều là đằng khác.

Ông phải một lần than thở rằng: vợ tôi thật chán, bà ấy không mặn mà gì với tôi cả, lúc thì kêu mệt, khi thì than buồn ngủ quá, có khi thô bạo hơn, hất văng tay chồng ra khi chồng mới vào “khúc dạo đầu”…

Và có ông chồng mất cả hứng yêu vợ, bởi bà ấy “cứ trơ như khúc gỗ”, hoặc “mặc kệ anh, muốn làm gì thì làm”, hay nếu hưởng ứng, thì theo kiểu “khoán 10”, nhanh nhanh cho xong chuyện. Đấy là chưa kể đến chuyện bà ấy không được thơm tho cho lắm, dường như tương cà mắm muối ban ngày còn ở nguyên trên áo quần bà ấy khi cả hai vợ chồng chuẩn bị bước vào “cõi bồng lai”.

Đầu tiên, phải nói về những người phụ nữ bị chồng kêu trong “chuyện ấy”. Đúng là không thể bênh vực được một người vợ thoái thác chồng trong cái việc mang lại chất men say hạnh phúc cho cả hai người. Sex là phải có sự hưởng ứng của cả vợ cả chồng. Về vấn đề này, càng bình đẳng càng tốt. Hẳn ông chồng nào cũng muốn có được một bà vợ vài lần chủ động đề nghị “chuyện ấy” theo cách riêng không thể chối từ của các bà – các ông chồng sẽ hiểu rằng: vợ yêu mình biết bao, và đối với bà ấy, mình còn “ngon lành” lắm!

Những phụ nữ viện cớ mệt, buồn ngủ, “ươn người” để thoái thác sex với chồng, vài lần thì được coi là lý do chính đáng, còn thường xuyên như vậy thì thật là tai hại, cho cả chồng và vợ, vì nếu coi “sex tự nhiên như cơm ăn, nước uống hàng ngày”, thì ai mà nhịn ăn, nhịn uống mãi được, nếu như con người ta khỏe mạnh, phong độ thế kia?

Cẩu thả, xộc xệch, hôi hám trên giường ngủ – đó là một trong những điều tệ hại nhất giết chết sex nhanh nhất, mà khốn khổ thay, rất ít bà vợ nhận ra và rất ít đàn ông “đại trượng phu” dám nói ra điều ấy với vợ của mình. Vì sao ư? Vì sẽ có một màn bù lu bù loa của vợ “mặc áo lụa Hà Đông dệt bằng lông sư tử” rằng: anh chê tôi, vì anh có “con nào” thơm tho hơn tôi rồi phải không, ừ thì tôi hôi hám, lôi thôi, vì cả ngày tôi làm ôsin cho bố con nhà anh đấy, hu hu hu…

Và chồng tội nghiệp sẽ chỉ còn nước im lặng, quay đi, lòng thầm hỏi: ô hay, bận rộn, vất vả liên quan gì đến việc thơm tho, ăn mặc sexy một tí, gợi cảm hứng cho chồng khi vào phòng ngủ? Và chuyện sex với vợ cứ thưa dần…

Trong chuyện này, vợ có lý của vợ, và chồng có lý của chồng. Chồng thích vợ thơm tho, sexy, chủ động một tí, nhiệt tình thêm một chút, “phá cách” một chút để “chuyện ấy” thăng hoa – chồng chẳng sai chút nào cả.

Ảnh: Ie

Còn vợ, lý của vợ, là tất tần tật chuyện nhà cửa, con cái, đối nội đối ngoại, co kéo tiền chợ, tiền điện, tiền nước, tiền học của con, tiền thuốc lá của chồng và trăm thứ bà nhằn khác, khiến vợ không thể không nhăn nhó. Chồng mặc nhiên coi việc nhà là của vợ, vì “những việc lặt vặt ấy là của đàn bà, đàn ông là phải làm cái gì to lớn, vĩ mô, phải xông pha ra thương trường, chứ không phải rửa bát, chăm con, giặt quần áo!” Vì vậy, cùng đi làm như nhau, trên đường về, vợ sẽ ghé qua đón con, rồi đi chợ, rồi về tay năm tay mười nấu nướng, tắm cho con, dạy con học, rửa bát, giặt quần áo tranh thủ khi con ngủ, và… mệt phờ. Còn chồng, nhiều buổi chiều trong tuần là khi hết giờ thì sẽ đi nhậu, nếu không đi nhậu, thì về lúc 5-6 giờ chiều, và khi vợ bắt đầu mọi công việc không tên là lúc chồng bật nắp chai bia đầu tiên, và khi con đã ngủ, vợ bắt đầu rửa bát thì chồng liu riu ngủ, rồi đợi vợ để… yêu vợ! Như vậy, chồng tuyệt nhiên không làm cùng với vợ việc nhà, nên không thể hiểu, vì sao vợ lại mệt, buồn ngủ, không có hứng, và… hôi!

Danh hài Chí Trung mới đây được mời làm Đại sứ thiện chí của hoạt động kêu gọi đàn ông chia sẻ việc nhà với phụ nữ, anh nói thế này, rằng anh bắt đầu sửa mình, từ chỗ nói: “anh rửa bát giúp em nhé”, đến khẳng định “Anh sẽ rửa bát” (nhất định là không phải giúp, vì cả hai cùng ăn cơm cơ mà). Và có lẽ, theo gương Chí Trung, ngày 8/3 này đàn ông sẽ không nói: “Hôm nay mùng 8/3, tôi giặt cho bà cái áo của tôi”  nữa, mà sẽ giặt quần áo (của cả hai), rửa bát, trông con… những khi nào có thể (nhưng không phải nghỉ việc ở nhà để làm thay vợ những việc ấy, nếu vợ vẫn khỏe mạnh, bình thường)

100% phụ nữ được hỏi, sẽ nói rất thật rằng: yêu chồng hơn, nhiệt tình với sex hơn khi chồng thể hiện tình yêu vợ bằng cách chia sẻ việc nhà với vợ. Có một chị đã nói thế này: “Anh ấy rửa bát khi tôi giặt quần áo, lúc các con đã đi ngủ cả. Thú thật, anh ấy rửa bát chẳng sạch lắm đâu, nhưng  nhìn chồng, sao thấy yêu thế. Sau những công việc nhà mệt nhoài, được chồng ôm ấp, vuốt ve, thấy sex mặn mà hẳn lên”. Vậy đấy, phụ nữ khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng: sex liên quan rất chặt chẽ đến việc rửa bát, cũng như lau nhà, giặt giũ và muôn vàn công việc không tên mà phụ-nữ-không-được-trả-công!

Và cũng lão Đại sứ chiến dịch vận động nam giới chia sẻ việc nhà với phụ nữ đã nói thế này: “Nếu ban ngày, anh biến vợ thành một ôsin, thì đêm đến anh sẽ nhận lại một nông nô lười biếng và nhàm chán trên giường ngủ”.

Tùy các anh cả đấy ạ!

Theo Đàn Ông Việt

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments