Mệt vì được chồng khen

Chuyện nấu nướng của tôi không đến nỗi dở nhưng bảo cực ngon thì cũng không phải. Chúng tôi sống với bố mẹ chồng. Công việc của tôi không gò bó nhiều về thời gian nên chuyện bếp núc trong nhà là do một tay tôi phụ trách. Tôi biết một vài món và nấu ngon một vài món, do học được từ bạn bè, hoặc là qua sách vở. Tôi cũng tham gia một khóa học nấu nướng trong thời gian ngắn, chịu khó tham khảo các diễn đàn nấu ăn…

 

Tóm lại, tôi thích nấu nướng, chịu khó bày biện món nọ, món kia cho con nhỏ và nhà chồng. Thế nhưng, hễ có dịp lễ Tết, giỗ chạp gì bên nhà chồng, chồng tôi cũng khoe “tài” bếp núc của tôi (trong khi đó 2 chị gái của anh ấy nấu món gì cũng ngon).
Khổ nhất là đến bữa, chồng tôi chỉ khen món tôi nấu mà dám chê món ăn của 2 chị gái. Tôi thấy xấu hổ vì quả thật mình không giỏi đến thế. Chưa kể một trong hai chị chồng không ưa tôi vì nghĩ tôi được chồng chiều quá. Những dịp gặp gỡ bạn bè, chồng tôi cũng lôi vợ ra để… khoe, khiến ai cũng ngỡ tôi tài lắm. Nhiều chị đồng nghiệp của chồng tôi còn gọi điện hỏi tôi công thức món nọ, món kia mà tôi không biết trả lời ra sao, vì tôi cũng không biết.

Nhắc mãi mà chồng tôi vẫn thế. Tôi phải làm sao với chồng mình đây? À, không chỉ khoe vợ, chồng tôi còn rất hay khoe con gái nhỏ. Nhiều lần đúng là tôi thấy ngượng với mọi người xung quanh vì bé nhà tôi chậm, còi chứ không được bụ bẫm, nhanh nhẹn như các bé khác.

Ý kiến tư vấn

Đúng như bạn nói, bị chồng chê đã khổ nhưng được chồng khen cũng chẳng sướng gì. Có lẽ chồng bạn rất yêu vợ con nên trong con mắt anh ấy, vợ con mình thật đáng để… khen. Đã yêu thì “củ ấu cũng tròn”, mà “bồ hòn cũng ngọt” mà.


Bạn vẫn nên tiếp tục chia sẻ những phiền toái mà mình gặp phải để chồng bạn hiểu mà tự điều tiết… lời khen. Hãy để anh ấy thấy rằng, còn nhiều người khác cũng giỏi nấu nướng mà bạn cần học hỏi. Thủ thỉ tâm sự với chồng càng nhiều càng tốt để chồng bạn biết là lời khen của chồng khiến bạn gặp rắc rối. Tất nhiên, bạn cũng nên giải thích với mọi người xung quanh là chồng bạn chỉ nói vui chứ thực sự bạn không giỏi đến thế.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments