Mẹo tạo cảm xúc cho “chuyện ấy”

“Cho-nhận” chỉ là một hình thức biểu hiện của tình dục, còn tình dục đẹp theo đúng nghĩa của nó là tất cả những gì hai người làm để đem lại cho nhau niềm hưng phấn. Tình dục đẹp là biết cách tạo cảm xúc, từ nụ hôn, cử chỉ âu yếm, vuốt ve nhẹ nhàng đến những kích thích mạnh mẽ.
 
Chuyện ấy không theo công thức chung nào, mà nó là sự sáng tạo của hai người, để đạt đến niềm hân hoan tuyệt đỉnh, làm cho tình yêu càng thêm thiêng liêng đẹp đẽ, đưa hai người đến sự hoà hợp thể xác lẫn tâm hồn…

“Chuyện ấy” sẽ thực sự đẹp và thiêng liêng khi xuất phát điểm là tình yêu. Những cử chỉ ân cần, sự săn sóc yêu thương chính là nguồn cảm hứng cho tình dục. Trong tình dục người ta cần được yêu, được trân trọng hơn bao giờ hết. Chỉ một lời nói, một cử chỉ thiếu tế nhị cũng làm cho người mình yêu bị tổn thương.

Cách thể hiện “chuyện ấy” ở mỗi người rất khác nhau. Điều quan trọng là phải tạo được sự thoải mái  thực sự cho cả hai. Sự thoải mái đó không tự nhiên mà có. Điều quan trọng đầu tiên là cả hai phải sẵn sàng tránh quan hệ khi một bên mệt mỏi mà bên kia cứ cố nài ép.  Kể cả khi đã thực sự sẵn sàng, bạn cũng có thể cần một thời gian mới hoà điệu nhịp nhàng. Việc hoà điệu nhiều không chỉ là làm quen với thân thể bạn tình, mà phức tạp hơn vì nó đòi hỏi giải toả những lối suy nghĩ có hại đến hạnh phúc ái ân, thường gặp nhất là lỗi e ngại cơ thể mình không đẹp cộng với quan niệm tình dục là không tốt.

Nếu đã vào cuộc mà tâm trí còn ám ảnh những suy nghĩ đó, thì khả năng đạt đến khoái cảm của bạn sẽ bị kìm hãm. Điều này chẳng khác gì bạn có một món ăn ngon lành, nhưng không để tâm vào việc ăn mà lại vừa ăn vừa đọc một chuyện giật gân trên báo…

Những né tránh sai lầm

Tư tưởng coi tình dục là không tốt cũng không hiếm gặp. Một nguyên nhân là không ít các bậc phụ huynh né tránh, “ngại” nói chuyện đó với con cái. Chính vì sự né tránh này mà từ lúc nhỏ, trong tiềm thức của không ít người in sâu rằng: Tình dục là chuyện của người lớn và chuyện ấy chỉ để… sinh đẻ. Khi trưởng thành, bước vào tình yêu, lập gia đình, tuy có  kiến thức cơ bản về tình dục nhưng ở một mức độ nào đó quan niệm ấy vẫn còn ảnh hưởng.

1283585893 meo tao cam xuc chuyen ay1 Mẹo tạo cảm xúc cho chuyện ấy

“Chuyện ấy” sẽ thực sự đẹp và thiêng liêng khi xuất phát điểm là tình yêu… (Ảnh minh họa)

Tình dục đẹp được quyết định quan trọng bởi kiến thức của hai người về giới tính, học hỏi kinh nghiệm để mang lại hạnh phúc cho nhau. Cũng giống như các hoạt động khác, nó có điểm khởi đầu và kết thúc. Để đạt được sự tuyệt đỉnh, điều quan trọng là phải luôn tạo được cảm hứng yêu thương. Theo kinh nghiệm của nhiều đôi lứa thì còn nên biết cách khơi gợi sự lãng mạn.

Các điểm nhạy cảm

Có thể nói: Tất cả mọi điểm trên cơ thể đều có khả năng đáp ứng những kích thích yêu đương.

Người thì thích được vuốt tóc, được cầm tay, người khác lại muốn được ôm, được chạm toàn cơ thể. Trên cơ thể còn có những vùng nhạy cảm hơn như: Dái tai, cổ, ngực, hai bên đùi… Vuốt ve, đụng chạm vào những vùng này, bạn có thể nhận phản ứng của đối phương thay đổi đột ngột. Tuy nhiên, mỗi con người là một cá thể độc đáo, cùng một vùng trên cơ thể, có người rất thích được vuốt ve, người khác thì trái lại. Vì thế phải biết “yêu” thế nào cho phù hợp với đối tượng của mình. Hai người cần tìm hiểu nhau, có như vậy mới biết điểm nào nhạy cảm nhất. Không chỉ tìm  hiểu bạn tình,  bạn cũng cần hướng dẫn cho bạn tình biết những gì làm bạn thích.
 
Hưng phấn

Khi ở bên người yêu, bạn cảm thấy xốn xang rạo rực- đó chính là bước khởi đầu của sự hưng phấn. Khi gần gũi, bạn luôn muốn cùng người yêu hoà nguyện lại với nhau thành một. Đây là mức độ hưng phấn rất cao. Hưng phấn này là một quá trình phát triển từ nhẹ nhàng đến mãnh liệt, khoái cảm là sự tích luỹ dần dần.

Sinh hoạt tình dục có thể đẩy hưng phấn lên đến cao trào, ham muốn trở nên mạnh mẽ. Đến một thời điểm nào đó, khoái cảm có thể lên đến đỉnh điểm, đó là cơn cực khoái. Sau cực khoái là giai đoạn thoái trào, cơ thể thư giãn và dần trở lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên, có rất nhiều khi ta xốn xang, thậm chí ham muốn mạnh mẽ nhưng không có sinh hoạt tình dục. Những lúc đó, cảm giác hưng phấn sẽ giảm dần dần, bạn trở lại trạng thái cân bằng.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments