Mẹo khơi dậy ham muốn… “yêu”

Để khắc phục những rắc rối này, lẽ dĩ nhiên bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân gốc rễ của nó. Sau đó là đáp lại những đòi hỏi của cơ thể để có thể khôi phục lại ham muốn tình dục của mình. Dưới đây là một số điều có thể giúp bạn khôi phục lại một cảm giác muốn quan hệ tình dục với chồng một cách tự nhiên. Với điều kiện cơ thể bạn vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt.

Xem nấu nướng như một sự kiện lãng mạn

Theo Martha Hopkins, tác giả cuốn sách “Tình dục và liệu pháp ẩm thực” thì nấu ăn cho người khác hoặc nấu ăn với anh ấy là một hoạt động có thể để thể hiện tín hiệu: “Em yêu anh, anh xứng đáng với công sức và thời gian em bỏ ra”, điều đó có thể dấy lên niềm hứng thú để anh ấy thực sự đam mê bạn. Đối với những người đã có quan hệ lâu dài, phần nào có sự nhàm chán trong quan hệ thì những chương trình nấu ăn với nhau có thể là một thời điểm hẹn hò vui vẻ, và cơ hội để khôi phục lại những hơi ấm tình yêu xưa cũ. Trong khi đó, đối với những người mới yêu, mới bắt đầu quan hệ thân thiết hoặc mới cưới nhau thì những sự kiện như thế này có thể trở thành một “điểm nhấn” có thể xóa nhòa khoảng cách tâm lý.

Thực phẩm có thể khơi gợi tâm trạng tốt cho cuộc yêu

Không có một quy tắc mặc định nào khi nói đến những thực phẩm khơi dậy ham muốn hay kích thích khả năng hoạt động tình dục. Vấn đề lớn nhất là trí tưởng tượng. Não bộ là cơ quan tình dục mạnh mẽ nhất. Hopkins khuyên bạn làm những món ăn đơn giản, thực hiện dễ dàng và nhanh chóng để bạn không bị mệt mỏi sau khi nấu ăn, hơi hám của thực phẩm không khiến bạn cảm thấy phiền hà và ngại yêu. Những loại thực phẩm ưa thích thường được nhiều cặp vợ chồng sử dụng là những miếng sô-cô-la tan chảy trong miệng, bởi vì chúng chứa bơ cacao. Bơ cacao là một trong những hình thức chất béo mà có thể nóng chảy do nhiệt độ của cơ thể. Hương vị sô-cô-la tan chảy ở lưỡi của bạn kích thích cảm giác hài lòng tương tự như khi bạn làm tình.

1283066974 meo khoi day ham muon2 Mẹo khơi dậy ham muốn... yêu

Hãy khám phá những điểm kích thích phù hợp nhất đối với bạn… (Ảnh minh họa) 

Giải quyết những rắc rối đang tồn đọng trong mối quan hệ

Sự hài lòng, mãn nguyện trong một mối quan hệ là chất xúc tác trọng nhất đảm bảo sự hài lòng trong tình dục. Nói chung, khi phụ nữ khó chịu về điều gì đó, cô ấy sẽ đưa cả vấn đề khó chịu đó lên giường. Làm thế nào có thể có kích thích tình dục như mong muốn khi chúng ta cảm thấy bản thân bị cô lập hoặc không thoải mái với người ngủ với chúng ta hằng đêm? Cảm thấy bản thân không được coi trọng, sự tức giận, cảm thấy đối tác không cố gắng duy trì mối quan hệ, và cảm thấy không được ủng hộ khiến ham muốn tình dục của phụ nữ biến mất. Vì vậy, khi vấn đề được giải quyết, ham muốn tình dục của phụ nữ dần dần được hồi phục.

Kích thích giác quan

Kích thích các giác quan trong cơ thể, chẳng hạn như mở những bài hát yêu thích của bạn hoặc xịt những mùi nước hoa gợi cảm hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của người phụ nữ. Giác quan của cơ thể có khả năng làm tăng ham muốn tình dục theo cách khác nhau. Giới chuyên môn khuyên bạn nên kích thích các giác quan theo những cách khác nhau. Ví dụ, tìm kiếm một tuyển tập bài hát mới, bịt mắt đối tác (có thể dùng một chiếc khăn mềm), để cô ấy/ anh ấy có thể tập trung vào các giác quan đang được kích thích. Ngoài ra, có thể sử dụng nước thơm (lotion) để xoa bóp cho bạn tình. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn để kích thích các giác quan khác nhau của chính mình.

Yêu chính cơ thể mình

Hứng thú tình dục thường bị giảm sút do hình ảnh bản thân bị suy giảm, đó có thể là sự thiếu tự tin. Đối phó với vấn đề này cũng không quá khó. Hãy cố gắng “tập soi gương”. Cụ thể là hãy “nuy” đứng trước một tấm gương có thể soi toàn bộ cơ thể của bạn. Hãy nhìn vào cơ thể mà bạn có. Nêu ra những điểm bạn ưa thích trên cơ thể của mình. Làm điều này một mình mỗi ngày, cho đến khi bạn cảm thấy đủ tự tin để thổ lộ điều đó với người chồng. Nếu người phụ nữ cảm thấy tự tin với cơ thể của mình, cô ấy sẽ trở nên gợi cảm hơn, và khiến cô ấy muốn chủ động để tiếp tục hoạt động tình dục.

Suy nghĩ vượt ra ngoài phòng ngủ

Có một số hoạt động đơn giản mà bạn và đối tác có thể làm để giữ cho ham muốn tình dục của bạn luôn ở mức “hot”. Như đã đề cập ở trên, cảm giác yêu chính cơ thể của mình và sự kích thích tình dục thông qua suy nghĩ (não) rất quan trọng đối với phụ nữ. Một trong những ý tưởng bạn có thể làm là ghi chép lại những điều có thể tạo ra sự hấp dẫn, gợi cảm trên cơ thể bạn. Đặt mảnh giấy ghi những điều “bí mật” đó vào một hộp nhỏ, và hằng đêm, cố gắng nhớ đến một hoặc hai điểm trong đó và làm những gì khiến bạn trở nên gợi cảm. Có một cách khác là viết bất kỳ điều gì liên quan đến tình dục lướt qua trong tâm trí của bạn vào một cuốn nhật ký, bao gồm cả những thứ khiến bạn bị kích thích. Sau đó, thỉnh thoảng đọc lại toàn bộ thông tin đó và thi thoảng bạn cần phải tưởng tượng ra những điều đó sâu hơn thậm chí là tưởng tượng ra những giây phút thăng hoa bạn từng có với chồng mình.

1283066974 meo khoi day ham muon1 Mẹo khơi dậy ham muốn... yêu

Nên chuẩn bị cho những cuộc yêu vào buổi sáng hoặc đầu ngày để có tinh thần sảng khoái và năng lượng tràn đầy khi bạn “yêu” và “được yêu”… (Ảnh minh họa) 

Tạo ra sự thân mật

Có một thuật ngữ dành cho người phụ nữ có thời gian để làm tất cả mọi thứ, nhưng lại không phải cho đời sống tình dục của mình, tức là “hội chứng người phụ nữ vội vã”. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đế sự suy giảm ham muốn tình dục không liên quan đến hormone trong cơ thể. Công việc, con cái, phục vụ nhu cầu của chồng, vấn đề hàng xóm… khiến họ mất hết thời gian và năng lượng. Cuối cùng, không có đủ thời gian cho những cử chỉ, hành vi thân mật với chồng, kể cả hoạt động quan hệ tình dục. Nếu đây là rắc rối chính của bạn, hãy đặt sự ưu tiên tối ưu cho hoạt động quan hệ tình dục với anh ấy.

Khúc dạo đầu phải lâu hơn
 
Chọn một địa điểm yên tĩnh và thoải mái hơn, không bị quấy rầy. Song song với sự gia tăng về tuổi tác, sự thay đổi thể chất có thể khiến bạn cần thêm thời gian để đạt được hưng phấn và cực khoái. Ở tuổi trung niên, phản ứng tình dục của phụ nữ có xu hướng suy giảm vì mức hormone giảm và khả năng sản xuất các chất bôi trơn cũng giảm. Chất bôi trơn và công cụ hỗ trợ tình dục khác có thể giúp họ giai đoạn đầu của “giao ban”.

Nghỉ ngơi và thư giãn

Căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, thời kỳ mãn kinh, và đau ốm có thể làm giảm ham muốn tình dục của người phụ nữ. Nói chung, đàn ông sử dụng tình dục để giải tỏa căng thẳng, trong khi phụ nữ cần phải bình tĩnh và tránh căng thẳng để đạt được sự thỏa mãn trong tình dục. Nhiều cặp vợ chồng quan hệ tình dục vào cuối ngày, nhưng tại thời điểm này, năng lượng trong cơ thể đã ở mức thấp nhất. Nên chuẩn bị cho những cuộc yêu vào buổi sáng hoặc đầu ngày để có tinh thần sảng khoái và năng lượng tràn đầy khi bạn “yêu” và “được yêu”. Ngoài ra, hãy nói ra những kỳ vọng trong quan hệ tình dục với đối tác cũng có thể tăng niềm đam mê từ đối tác. Thư điện tử, tin nhắn, hoặc điện thoại phần trước khi trở về nhà có thể kích hoạt những kích thích của não bộ trước khi ái ân.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments