Mẹ chồng là nguyên nhân chính khiến các đôi cãi vã

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo một cuộc thăm dò trên 2.000 người ở Anh về 10 lý do hàng đầu dẫn tới trục trặc trong đời sống vợ chồng thì mối quan hệ giữa bố mẹ và các cặp đôi, đặc biệt là mẹ chồng – nàng dâu, dễ khiến họ xảy ra bất đồng. Bố mẹ luôn cố gắng để vai trò của mình trở nên hữu ích với con cái nhưng điều đó lại ảnh hưởng tới không gian cá nhân của các con. Bên cạnh đó, mẹ chồng và nàng dâu không hòa hợp, người chồng không khéo léo giải quyết những mâu thuẫn dẫn tới mọi chuyện càng trở nên căng thẳng. Đối với các nước phương Tây, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu không nặng nề và nhiều trách nhiệm như các nước châu Á. Ở Việt Nam, rất nhiều các nàng dâu trẻ phải đau đầu vì mối quan hệ với bên chồng, đặc biệt là mẹ chồng. Còn các bà mẹ chồng thì cũng than vãn về việc “không biết cách cư xử” của các nàng dâu hiện đại. 


Ngoài mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, tiền bạc và những tranh chấp liên quan đến công việc gia đình cũng xảy ra thường xuyên. Đồng thời, các nghiên cứu của công ty điện tử Philips còn thấy rằng kinh tế gia đình nghèo nàn, áp lực của gánh nặng mưu sinh cũng là nguyên nhân dễ khiến hôn nhân đổ vỡ.


10 lý do hàng đầu đó cũng bao gồm cả thói quen rượu bia, ngoại tình, tranh cãi về việc xem tivi… Các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra cứ mười người lại có một người gây gổ với đối tác của mình ít nhất một lần mỗi ngày. Và cứ 20 người lại có một người tranh cãi với nửa kia nhiều lần trong ngày. 


Như Ý


 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments