Mặc cảm 'yêu'

Trừ khi đám đàn ông giấu kín những bí mật, còn nếu họ thật thà nhớ lại thì mỗi người ít nhất phải có hơn một lần gặp phải xác suất nói trên.

Phái nữ cũng có những mặc cảm trong lần “yêu” đầu tiên, họ thường tìm một số cách trì hoãn và hy vọng trong lúc kéo dài sự chờ đợi họ sẽ lấy lại tinh thần.

Phái nam ngược lại, họ lo đấy, run đấy, nhưng càng mong cho cuộc yêu diễn ra sớm vì biết đâu đối tác có thể đổi ý hoặc nếu xảy ra muộn hơn họ không còn đủ điều kiện để vào cuộc.

Chính vì tâm lý cuống cuồng, cập rập mà “show” của phái mạnh dễ bị bể hơn. Ngoài nguyên nhân tâm lý căng thẳng, rủi ro thất bại cũng chịu ảnh hưởng bởi một số lý do khác như: Mệt mỏi sau công việc, uống rượu quá chén, ám ảnh thua cuộc…

Trong đa số trường hợp lúc bắt đầu, nếu người nam đang lo lắng thì người nữ cần sớm động viên, khuyến khích anh ta vượt qua lo lắng để hoàn thành “nhiệm vụ”. Nếu phía nữ đưa ra sự động viên chậm trễ thì tình hình sẽ tệ mất.

Riêng trong cuộc sống vợ chồng, có những thời điểm tạm thời người vợ “thăng tiến” hơn, thì số lần “bể show” của chồng cũng tăng hơn.

Với những trường hợp bị thất bại liên tiếp cần phải tìm đến bác sĩ tâm sinh lý. Ngoài việc tìm ra loại thuốc thích hợp, người đàn ông cần được chữa trị những vết thương tâm lý.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments