Lý giải “máu Hoạn Thư” của phụ nữ

1. Phụ nữ ghen hơn đàn ông

73% phụ nữ công nhận rằng họ có cái tính hay ghen, còn đối với đàn ông thì con số này chỉ là 27%. 27% ư? Chẳng nhẽ, đàn ông lại cảm thấy ghen tị với những người đàn ông kiếm tiền nhiều hơn mình, nhiều cô gái theo đuổi hơn mình à? Chắc chắn rằng bạn sẽ khiến anh ấy ghen tị nếu như bạn luôn ca ngợi về một đồng nghiêp “siêu” hài hước và dễ thương ở công ty. Có lẽ hai chữ “ghen tuông” vốn được xem như tính cách đặc trưng của phụ nữ, nên phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn khi công nhận họ có tính hay ghen hơn đàn ông.

2. Phụ nữ độc thân ghen tị với những người bạn gái đã kết hôn của mình.

63% những phụ nữ còn độc thân cảm thấy ghen tị với những
người bạn có gia đình của mình. Trong khi đó, 37% nói rằng họ
thích cảm giác độc thân. Chắc chắn là độc thân cũng có cái
hay của nó. Tuy nhiên, ai có thể nói được là bạn không cảm
thấy ghen tị khi những người bạn của mình thật hạnh phúc bên
chồng.

3. Phị nữ đã kết hôn không tin tưởng chồng mình

Ban đầu, chưa đầy một nửa những phụ nữ được khảo sát nói rằng họ luôn đấu tranh để có thể tin tưởng chồng mình. Nhưng những câu hỏi về những ví dụ cụ thể về sự ghen tuông đã đưa ra một kết quả hoàn toàn khác. 53% phụ nữ bí mật kiểm tra email, tin nhắn, nhật kí cuộc gọi của chồng mình. Cũng 53% phụ nữ tán tỉnh những người đàn ông khác trước mặt chồng cốt để chồng phải ghen lên. Và 77% phụ nữ đã kết hôn nói rằng họ cảm thấy ghen tức nếu như chồng mình có một người bạn gái thuần khiết. Chỉ có 13 % phụ nữ nói rằng chồng họ có thể sẽ ghen nếu họ nói chuyện với những người đàn ông khác.

Vậy chúng ta có thể kết luận được gì sau cuộc khảo sát này? Phụ nữ rất hay ghen. Điều đó là bình thường nếu như nó không thường xuyên xảy ra và chức năng của sự ghen tuông chỉ là thể hiện sự quan tâm.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments