Lý do khiến bạn nên “yêu” ngay đêm nay

1. Sex đánh bay stress

Các chuyên gia cho rằng “Những ai có cuộc sống tình dục thoả mãn là người ít bị stress nhất, ít trầm cảm nhất và nói chung là người khoẻ mạnh, hoạt bát, năng động, sống tình cảm”. Nhờ sex, cả hai phái nữ và nam đều ít mệt mỏi, khó chịu bởi những cử chỉ thân mật trong lúc ân ái làm giảm thái độ tiêu cực, xoa dịu lo lắng, gia tăng cảm giác hứng khởi. Nhiều người còn gọi đùa sex là liều thuốc tinh thần hữu hiệu cho những ai muốn xả stress.

2. Sex đốt bớt calo

Vì lo lắng cho vòng eo của mình mà bạn phải thực hiện một chế độ ăn kiêng với những đồ ăn mà mình không yêu thích? Hãy thay thế điều đó bằng những cuộc ái ân thú vị để đạt được số giảm cân tương đương, đồng thời lại thu được những cảm giác viên mãn.Một cuộc sex vui vẻ kéo dài khoảng 30 phút sẽ đốt cháy giúp bạn 90 calo. Theo các chuyên gia nếu bạn thực hiện chuyện “gối chăn” mỗi tuần hai lần thì trong một năm nó sẽ làm bạn gầy đi một khối lượng cân nặng bằng 7 bữa ăn thịnh soạn cộng lại.

5daysjpg13447599410 Lý do khiến bạn nên “yêu” ngay đêm nay

3. Sex giúp giảm đau

Trạng thái “lên đỉnh” là một thứ ma tuý chính hiệu. Oxytocin, một hoá chất tự nhiên dâng trào trong cơ thể bạn trong khi và sau khi đạt được khoái cảm tối đa. Chất này sẽ phối hợp với một số hocmon nội sinh để trở thành một thứ thuốc giảm đau hiệu quả nhất, giúp bạn thoát khỏi sự hành hạ của bất cứ cơn đau thực thể nào.Các bác sĩ cho biết sex giải quyết được hết nỗi đau do sưng, viêm tấy, đầu nhức như búa bổ và nỗi bứt rứt do kinh nguyệt gây ra.

4. Trẻ lâu hơn nhờ sex

Bạn “giao ban” đều đặn giúp giải phóng một lượng các hocmon thừa vào máu trong đó có cả testosteron. Khi tuổi tác cao lên thì nồng độ testosteron giảm xuống. Nếu bạn chịu khó “giao ban” mỗi tuần 4 lần thì nó sẽ giúp các vị trung niên mang lại những nét thanh xuân trên bộ mặt đã bắt đầu xuất hiện những vết nhăn.

5. Sex xua tan trầm cảm

Những hóa chất trong cơ thể giải phóng ra từ một lần bạn đạt được cực khoái là một liều thuốc an thần tuyệt vời. Nó giúp bạn ngủ say, cho dù là solo sex (tức tự sướng) hoặc sex có bạn tình. Các nhà nghiên cứu tin rằng sex giúp não tiết ra serotonin, chịu trách nhiệm về việc sản sinh ra các nơ ron mới. Hầu hết những hóa chất chống trầm cảm như Zloloft kích thích việc sản sinh serotonin.Thuốc này nếu dùng liền trong 3-4 tuần sẽ tương ứng với thời gian hình thành những nơron mới. Một trong những lý do làm nên hiệu quả của thuốc là đẩy mạnh sự phát triển của tế bào thì chính sex cũng làm được điều ấy.

Bạn đang có những tâm sự, vui, buồn… muốn chia sẻ những bức ảnh đẹp, gửi lời nhắn (một bài hát, lời yêu, một tấm thiệp chúc mừng hay những dòng thơ nhỏ…) tới những người thân yêu của mình.

Hãy để Ngoisao.vn đồng hành và giúp bạn! Vui lòng gửi tới email:[email protected] Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật và đăng tải những điều mà bạn muốn chia sẻ!