Lợi ích từ “chuyện ấy”

Bạn luôn tìm đủ mọi cách để đẩy cao hệ thống miễn dịch của cơ thể cũng như duy trì một sức khẻ tốt nhưng có thể bạn không biết tới một cách rất đơn giản mà có thể giải quyết cả hai vấn đề đó: Sex. Đúng vậy, quan hệ tình dục đem lại cho bạn những lợi ích sức khỏe và còn nhiều hơn thế.

Mọi người sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên khi nghe Tiến sĩ, nhà tâm lí học Joy Davidson nói rằng :”Tất nhiên, quan hệ tình dục là một chuyện xảy ra ở bất cứ nơi nào trên thế giới này. Tuy nhiên chúng ta vẫn luôn coi tình dục là một điều gì đó xấu xa lắm và làm người ta cảm thấy bối rối khi nhắc đến nó. Các bạn hãy xem xét lại đi, vì tình dục có thể đem lại cho bạn một sức khỏe tốt về mặt thể chất lẫn tâm lí”.

Theo Davidson và các chuyên gia khác, tình dục làm cho sức khỏe
bạn tốt lên rất nhiều thông qua rất nhiều cách. Trong tất cả
các lợi ích từ tình dục người ta đã liệt kê ra những lợi
ích chính sau đây:

1. Giảm căng thẳng

Theo
những nhà nghiên cứu đến từ Scotland thì một lợi ích lớn từ
“chuyện ấy” là giúp bạn giảm được huyết áp và làm giảm hết
mọi căng thẳng. Họ đã nghiên cứu 24 phụ nữ và 22 đàn ông
thường xuyên quan hệ. Sau đó đặt họ vào những tình huống rất
căng thẳng (ví dụ như nói trước đám đông hay làm một phép tính nhẩm) và đo phản ứng huyết áp của họ như thế nào. Kết quả
là những người thường xuyên làm “chuyện ấy” có phản ứng tốt
hơn những người mà ít khi hoặc chưa từng quan hệ.

2. Tăng khả năng miễn dịch

Đời sống tình dục gắn liền với thể chất của bạn. Quan hệ tình dục một hoặc hai lần mỗi tuần có một mối liên hệ mật thiết với việc tăng lượng kháng thể Immunoglobulin A, kháng thể này có thể bảo vệ bạn khỏi cảm cúm và những bệnh truyền nhiễm khác. Những nhà khoa học thuộc Đại Học Wilkes đã lấy mẫu nước bọt  có chứa IgA của 112 sinh viên thường xuyên quan hệ. Kết quả là những người thường xuyên làm “chuyện ấy” có hàm lượng IgA cao hơn những người chưa từng quan hệ hoặc quan hệ ít hơn 1 tuần một lần, hoặc quan hệ rất thường xuyên hơn 3 lần một tuần.

3. Đốt cháy calo

30 phút quan hệ giúp bạn đốt cháy 85 calo hoặc nhiều hơn. Nghe có vẻ không nhiều nhưng thử làm phép tính mà xem, bạn sẽ tính được : 42 tiếng quan hệ sẽ giúp bạn tiêu hao đi 3,570 calo, đủ để giúp bạn giảm được nửa cân.

Tiến sĩ tình dục học Patti Britton và chủ tịch hiệp hội Mĩ về giáo dục giới tính đã cho biết:“ Sex  cũng là một hình thức tập thể dục. Nó rất có ích cho bạn về mặt thể chất lẫn tâm lí”.

4.Cải thiện vấn đề về tim mạch

Một vài người lo lắng rằng những nỗ lực trong khi quan hệ có thể làm cho họ bị đột quy. Tuy nhiên thực sự lại không phải như thế, đột quỵ không có liên quan gì đến “chuyện ấy” cả. Mà những nhà khoa học còn tìm ra rằng quan hệ hai hoặc nhiều lần mỗi tuần có thể giúp bạn tránh khỏi nguy cơ tử vong liên quan đến tim mạch.

5. Tăng sự tự tin

Tăng sự tự tin là một trong 237 nguyên nhân khiến người ta quan hệ. Phát hiện này được đưa ra bởi Tiến sĩ chuyên khoa tình dục Gina Odgen. Bà nhận ra rằng những người đã có sẵn sự tự tin vẫn muốn làm “chuyện ấy” để tăng thêm sự tự tin cho bản thân mình.
 
6. Tăng sự thân thiết

Quan hệ và cực khoái giúp tăng lượng hormone oxytocin, loại hormone được gọi là “hormone tình yêu” và giúp chúng ta xây dựng lòng tin ,ở người khác.Những nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Pittsburgh và Đại học Bắc Carolina đã nhận ra rằng quan hệ càng nhiều thì lượng oxytocin sản sinh ra càng lớn. Oxytocin cho phép chúng ta cảm thấy muốn được ôm ấp và vuốt ve. Lượng oxytocine cao cũng có mối liên hệ với lòng bao dung. Bởi thế khi bạn cảm thấy mình bỗng nhiên khoan dung hơn với những người khác thì khi đó chính là do hormone tình yêu phát huy tác dụng.

7. Giảm đau

Khi hormone oxytocin tăng thì lượng endorphins cũng tăng theo và cơn đau dịu đi. Bởi thế cơn đau đầu, đau khớp hay các triệu chứng PMS của bạn sẽ giảm được giảm đau sau mỗi lần bạn quan hệ, đây chính là nhờ tác dụng của oxytocin.

8. Giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Sau khi  theo dõi những người đàn ông được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt và những  người không mắc phải căn bệnh này, Các nhà nghiên cứu người Uc đã kết luận rằng việc xuất tinh thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt, đặc biệt là ở những chàng trai 20 tuổi. Và họ không tìm thấy một mối liên hệ nào giữa những người đàn ông mắc ung thư tuyến tiền liệt ở độ tuổi 30,40 và 50 với việc có xuất tinh thường xuyên hay không.

9. Làm chắc cơ đáy xương chậu

Đối với phụ nữ, việc chuyển động cơ đáy xương chậu trong khi quan hệ có thể đem lại những lợi ích nhất định. Bạn sẽ được tận hưởng nhiều niềm vui hơn và giúp bạn giảm thiểu nguy cơ không kiềm chế được việc đại tiểu tiện khi về già.

Bài luyện tập cơ bạn cho xương đáy chậu là : thắt chặt cơ vùng đấy chậu khi bạn đang cố ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu.Sau đó đếm tới ba và nới lỏng ra.

10. Giúp bạn ngủ ngon hơn

Oxytocin được giải thoát khi bạn đạt được cực khoái giúp bạn ngủ ngon hơn. Và một khi bạn có những giấc ngủ ngon thì cũng ảnh hưởng tới những yếu tố khác như duy trì cân nặng cơ thể và huyết áp. Đến đây bạn có thể lí giả được lí do tại sao khi làm xong chuyện ấy chàng lại có thể ngáy rất ngon lành.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments