Lo lắng với 'tình cũ' của chồng

Thật vô ích khi nói rằng lòng tin là nền tảng cho bất cứ một mối quan hệ bền vững nào. Việc chung sống cùng với nhữngnghi ngờ không chỉ khiến bạn cảm thấy bất an và lo lắng mà quan trọng hơn, nó có thể huỷ hoại lòng tự trọng và cảm giác muốn được tôn trọng và đánh giá đúng vai trò của mình hơn nữa.

Trong trường hợp bạn đã yêu cầu chồng chấm dứt sự liên lạc với người yêu cũ mà chồng vẫn tiếp tục thì đó là vấn đề cần lo lắng. Hành động ấy của ông xã thể hiện sự thiếu tôn trọng với bạn. Và bởi vì chàng không quan tâm đến cảm giác của bạn và mối quan hệ quá mức cho phép kia là không chính đáng.

Trước hết, người chồng cần quan tâm hơn đến tình cảm, tâm trạng của vợ, đặc biệt về một vấn đề chung tồn tại giữa hai người. Người vợ có đủ quyền lực để đưa ra giới hạn những ranh giới mà cô ấy chấp nhận được. Nếu chồng không đồng ý hay tôn trọng quyết định của vợ, bạn có thể đưa ra những quyết định quan trọng cho tương lai của mối quan hệ.

Bên cạnh đó, điều quan trọng mà người vợ cần tìm hiểu là tại sao chồng mình lại cần có sự tồn tại của mối quan hệ với người phụ nữ kia đến vậy. Điều gì thiếu trong hôn nhân của hai bạn mà “người cũ” có thể bù đắp được? Chồng bạn có thể nói chuyện một cách cởi mở với người xưa trong khi không thể nói được với bạn? Liệu có cảm giác lãng mạn hay hứng thú gì giữa hai người chăng? Cho dù bạn sẽ thấy đau khổ nhưng bạn cần tìm hiểu rõ điều gì đang thực sự diễn ra để cân nhắc quyết định. Cả hai vợ chồng phải sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của nhau bất cứ khi nào có thể.

Lòng tin sẽ quay trở lại khi tất cả những khúc mắc được giải quyết và dưới tầm kiểm soát. Nó sẽ không thể đạt được một sớm một chiều mà là kết quả của sự trung thực, giao tiếp cởi mở, sự kiên nhẫn và cùng hành động vì một mục đích chung.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments