Là anh sai rồi!

“Thằng bé ổn rồi, cho con về nhà nghỉ ngơi yên tĩnh là được… Con xinh thế này mà bố mẹ chả cẩn thận, để con ngã đau thế bao giờ…” – bà bác sĩ tuổi ngũ tuần vừa liến thoắng cho phim chụp vào chiếc phong bì vừa nựng nịu thằng bé qua cặp kính trễ xuống tận mũi.

Nghe bác sĩ trách mà Linh chỉ biết gật đầu mếu máo, còn Thành thì vẫn đứng chết trân, mặt tái mét. Từ hồi sáng tới giờ, chạy lục tục theo vợ đưa con đi khám, anh đã thấm thía nhiều điều…

Sống ở thành thị, bố mẹ hai bên đều là công chức và thuộc hàng “có điều kiện” nên so với các bạn cùng trang lứa, cuộc sống của vợ chồng Thành tương đối dễ chịu. Trước khi cưới, hai đứa đã được bố mẹ sắp đặt công ăn việc làm có thu nhập ổn định, lại còn mua cho một căn hộ chung cư hiện đại.

Khi Linh mang thai, do hai mẹ đều nghỉ hưu, lại đang mong con đầu lòng, cháu sớm nên thường thay nhau đến hỗ trợ, người giúp làm việc nhà, người thì chăm lo nấu nướng cho Linh bồi bổ. Bởi thế, cuộc sống của vợ chồng Linh không khác gì thuở còn yêu: Ban ngày đi làm, buổi tối ra ngoài xem phim, cà phê tụ tập bạn bè…

Mọi việc trở nên thay đổi từ khi em bé chào đời. Trong khi Linh bận tối mắt lo cho con ăn, rồi thay tã, thay bỉm… thì Thành vẫn tiếp tục rong chơi. Sự quan tâm và “yêu thương” duy nhất Thành dành cho hai mẹ con Linh chỉ là câu cửa miệng: “Chào con yêu của bố? Vợ ăn gì chưa nhỉ?”… được nói trong hơi men đã ngà ngà.

Của đáng tội, thằng bé con rất khó tính, lười ăn và hay gắt gỏng. Sợ hơn cả là đêm nào nó cũng thức chong chóng, có chợp mắt thì chỉ một tiếng động nhỏ, nó cũng khóc toáng cả lên… Thôi thì trẻ con trái tính, ban đầu Linh cũng tự nhủ và miệt mài thức cùng con nhưng được hơn tháng thức ròng, cô mệt rã rời.

Vài đêm liền, cô đánh thức chồng dậy trông đỡ nhưng Thành vốn bản thân còn chưa tự chăm sóc được, thì làm sao có thể trông con? Chỉ cần con hơi ọ ẹ một tý, Thành đã gọi vợ, con tè ướt cũng gọi vợ dậy thay tã. Linh biết chồng vụng về nên pha sữa sẵn, bảo con đói thì cho bú tạm nhưng Thành cho con bú bình cũng không xong.

Là anh sai rồi! - 1

Anh xin lỗi, anh sai rồi (ảnh minh họa)

Lóng ngóng thế nào, anh làm bé trớ hết cả ra giường, Linh lại phải lục tục thức dậy thay đồ cho con… Vài lần nhờ không thấy hiệu quả, xót con quá, Linh đành cắn răng cố chịu.

Thế nhưng, trái với nỗi vất vả của vợ, Thành vẫn không bỏ tật ham vui. Thậm chí, vợ nằm ổ, Thành đi chơi một mình, la cà nhậu nhẹt còn “đã” hơn, vì không có người cản. Sáng cuối tuần chưa bảnh mắt, có tin nhắn là Thành vội bật dậy đi uống cà phê với bạn rồi lang thang đó đây tới tốt mịt mới về.

Ban đầu Linh nghĩ, thôi đằng nào chồng cũng không giúp được nên kệ chồng đi… cho khuất mắt. Nhưng khi thấy chồng đi quá nhiều, mà mình thì cứ phải lụi hụi với con, cô bắt đầu nổi xung.

Thấy Linh cằn nhằn, cự nự, Thành không nói lại nhưng thay vì chăm chỉ về nhà, anh đi nhiều hơn, khuya khoắt mới về. Hai vợ chồng cứ thế chiến tranh lạnh, gần 2 tuần thì xảy ra chuyện.

Hôm đó, bà nội cu Tý đi ăn giỗ, còn bà ngoại thì ốm không đến giúp được, một mình Linh phải trông con, mệt bã người, nên tuy giận chồng, cô vẫn mong anh về từng giây từng phút.

Thế nhưng, càng mong, càng không thấy, bởi đêm hôm đó, đến tận khuya, Thành mới về, say khướt hơi men, bước đi còn không vững. Linh chưa kịp nói câu nào, Thành đã lăn ra ngáy khò khò. Linh nhìn chồng, tức không chịu nổi nhưng đành ôm nỗi ấm ức đến ngày hôm sau.

Sáng dậy, khi Linh vừa trách móc, thì Thành nổi khùng, quát ầm lên: “Tôi đi kiếm tiền về nuôi vợ con chứ có chơi bời hư hỏng gì đâu. Cô thử xem bọn thằng Hải ấy, không có vợ con, chúng nó bay nhảy suốt ngày.

Biết thế này thì…. Mà sao cô cứ kêu ca suốt thế, phụ nữ ai mà chẳng nuôi con. Người ta còn vừa chăm con vừa phải lao động kiếm tiền. Đằng này có mỗi việc ở nhà ôm con cũng không xong…”.

Đang bực tức, chẳng được lời an ủi, còn bị mắng vỗ vào mặt, Linh khóc như mưa, tủi cực và đau đớn, thất vọng về người mình vẫn gọi là chồng. Cô giận dữ ấn đứa bé vào tay Thành: “Được, có mỗi việc trông con dễ thì anh làm đi, tôi mệt mỏi lắm rồi, tôi mặc kệ…”.

Đang trong lúc giận vợ, Thành chẳng kịp nghĩ, xua tay, đẩy Linh ra xa. Cuộc xô xát của hai vợ chồng khiến đứa bé ngã đánh bịch xuống dưới nền nhà khóc thét, mặt nó tím ngắt lại. Hoảng quá, Linh vội vơ con vào lòng, nức nở.

Lần giở thằng bé thì thấy đầu nó nổi cục u to tướng chỗ vừa bị va đập. Đứng nhìn vợ con kêu khóc, Thành như sực tỉnh khỏi cơn mê, toàn thân anh run bắn, miệng lắp bắp: “Để anh đi lấy xe, phải đi bệnh viện…”.

Trên đường đi, nhìn đứa con bé bỏng, gương mặt trong trẻo như một thiên thần, lòng Thành thắt lại. Mãi đến khi chụp phim thấy không sao, tim anh mới bớt đánh trống trong lồng ngực. “Con mà làm sao thì mẹ chết mất…”, Linh rấm rứt con vào lòng.

Thành đi bên Linh lặng thinh, cúi đầu như đứa trẻ mắc lỗi. Đến tận khi về nhà, ôm con trên tay, Thành mới dám lí nhí, thì thầm: “Con trai ơi, bố xin lỗi. Vợ ơi, là anh sai rồi!”.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments