Khốn khổ những cặp vợ chồng “nhịn yêu”

Một trong những yếu tố khiến cho tình cảm vợ chồng thêm gắn bó, yêu thương nhau hơn là “chuyện ấy” hòa hợp.

Mẹ chồng mê tín chỉ cho “yêu” theo thầy dặn

Câu chuyện của vợ chồng Huy, Quỳnh kể ra khiến ai cũng phải phì cười vì tình huống éo le mà hai người phải trải qua. Ấy vậy mà điều tưởng chừng phi lí đó lại đang là nỗi “thống khổ” mà Huy và Quỳnh đang phải đối diện. Ai đời, vợ chồng mới cưới mà “chuyện ấy” của Huy và Quỳnh chỉ đếm được trên đầu ngón tay, muốn “yêu” cũng phải chờ…mẹ chồng cho phép.

Mẹ chồng Quỳnh là người vô cùng mê tín. Còn nhớ, ngày cưới của hai vợ chợ Quỳnh đến khổ chỉ vì cái khoản “phải theo thầy dặn” của mẹ chồng. Lịch cưới cứ thay đổi liên tục vì lí do mà mẹ chồng Quỳnh đưa ra là không theo lời thầy dặn sau này vợ chồng sống không hạnh phúc. Những tưởng chỉ khổ cái chuyện trăm năm một lần đó, ai dè đến cái “chuyện vui hàng ngày” hai vợ chồng cũng bị mẹ chồng cấm "yêu".

Chả là mẹ chồng Quỳnh tính toán chuyện con cái, rồi sức khỏe vợ chồng, bà đi xem thầy và về dặn:“Thầy nói muốn vợ chồng mạnh khỏe, con cái sau này khôn ngoan, học giỏi, hai vợ chồng cấm không được yêu ngày đầu tháng, giữa tháng và cuối tháng âm lịch.  Ngoài ra trong tháng, có những ngày xấu cũng phải kiêng không được gần gũi nếu không con cái sinh được hình thành vào những ngày đó sau này sẽ vừa xấu, vừa đần độn. Mẹ biết chuyện này là của hai con, nhưng vì tương lai phải nghe lời mẹ mới mong sau này sung sướng được. Lịch trình mẹ đã có đây rồi nên hai đứa cứ tuân thủ theo lời mẹ là được”.

1365753160nhinyeutinhyeugioitinheva1jpg4jpg1365756474 Khốn khổ những cặp vợ chồng nhịn yêu
Bị mẹ cấm "yêu", hai vợ chồng méo mặt sống trong cảnh "thèm thuồng"
(Ảnh minh họa)

Cứ như theo cách tính của mẹ thì hai vợ chồng Quỳnh khéo mà một tháng chỉ được gần nhau vài buổi. Trừ đầu, giữa, cuối, trừ những ngày xấu, lại trừ cả 1 tuần vợ “đèn đỏ”, hai vợ chồng son méo mặt vì muốn “yêu” mà không được. Tới những ngày “cấm vận”, y như rằng tối đó mẹ chồng lại nói: “Tối nay mẹ mệt, con sang ngủ với mẹ nhé”. Mẹ đã già, lại vất vả bao năm nuôi chồng, giờ mẹ nói thế, con dâu nào dám không sang ngủ. Vậy là cứ làm theo lời mẹ, hai vợ chồng ngán ngẩm vì phải “nhịn yêu”.

Cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự như vợ chồng Quỳnh chỉ vì có bố mẹ mê tín mà vợ chồng không được “gần gũi nhau”. Vợ chồng Trúc mới lấy nhau, chưa có điều kiện mua nhà nên phải sống nhờ nhà ngoại. Bố Trúc lại là người gia trưởng, độc đoán nên ông chỉ cho phép hai vợ chồng “yêu” một số ngày nhất định trong tháng vì quan niệm của ông là: “Con gái là con người ta, đã gả đi rồi coi như là khách. Mà để cho làm “chuyện ấy” ở trong nhà là hãm tài lắm”. Cũng vì lí lẽ đó mà dù mới lấy nhau, hai vợ chồng Trúc cũng phải sống trong cảnh “chăn gối lạnh lùng”.

Lo con trai mệt, mẹ chồng không cho “yêu” nhiều

Suốt hai tháng kể từ sau khi cưới tới giờ, tối nào mẹ chồng Hân cũng kè kè bên cạnh cô. Chỉ cuối tuần bà mới “thả lỏng” cho con dâu và con trai “hành sự”. Nguyên nhân là bởi bà nói: “Con bé Hân người nó to như cái vại thế, trong khi thằng Trung thì có một mẩu thế kia, tốt mái thì hại trống, không giữ gìn thì mấy mà thằng Trung ốm vật ra”.

Chính bởi cái cách nghĩ con dâu béo tốt còn con trai mình thì gầy, nhỏ con nên mẹ chồng Hân mới “ban hành chính sách cấm vận” như vậy. Vừa mới cưới về, bà đã gọi con dâu ra căn dặn riêng:“Chồng con sức khỏe không tốt, lại làm việc vất vả, là phụ nữ con phải biết giữ gìn, đừng có ham hố quá mà lại hại chồng”. Nghe mẹ chồng nói thế, Hân vừa sợ vừa xấu hổ nên tuyệt đối không dám làm trái lời mẹ.

1365753160nhinyeutinhyeugioitinheva1jpg2jpg1365756475 Khốn khổ những cặp vợ chồng nhịn yêu
Không dám "yêu" vì bị mẹ chồng răn đe: "Tốt mái hại trống" (Ảnh minh họa)

Nhưng mẹ Hân không hiểu rằng vì chuyện chăn gối vợ chồng không đều đặn, anh lại có ham muốn tình dục khá cao mà không được thỏa mãn nên càng ngày ốm đau, gầy mòn. Nhiều hôm anh gạ gẫm vợ “vượt rào” nhưng vợ vì sợ mẹ chồng biết mai lại mắng nên cô từ chối. Vợ chồng mới cưới mà chuyện chăn gối lại khốn khổ vô cùng.

Vợ sinh xong, mẹ vợ bắt “cấm yêu” suốt thời gian dài

Cùng cảnh ngộ với hai cặp vợ chồng trên, câu chuyện của Thắng và Hiền lại bắt nguồn từ mẹ vợ.

Hiền vốn là cô gái được mẹ cưng chiều từ nhỏ. Vì thương con gái nên cái gì mẹ Hiền cũng tỉ mỉ từng chút một. Còn nhờ hôm mới cưới, mẹ Hiền dặn dò con từng li từng tí chuyện tế nhị khiến Hiền đỏ hết mặt. Nhưng số khổ là ở chỗ đó chưa phải là tất cả.

Suốt thời gian Hiền mang bầu, vì sức khỏe yếu nên mẹ phải sang chăm nom. Lo con rể “đòi hỏi” khổ con gái, tối nào bà cũng đòi nằm chung với con gái mà không cho con rể ở cùng. Hai vợ chồng méo mặt nhìn nhau. Mỗi khi định mở lời nói với mẹ thì y như rằng bà lại nói bóng gió: “Vợ chồng sống với nhau về lâu về dài, liệu liệu mà giữ gìn sức khỏe. Vợ đã yếu thì thời gian mang bầu đừng có mà “yêu đương” rồi chẳng may làm sao lại hối không kịp”.

1365753160nhinyeutinhyeugioitinheva1jpg3jpg1365756475 Khốn khổ những cặp vợ chồng nhịn yêu
Dọn ra ở riêng để "chuyện ấy" được diễn ra tự nhiên (Ảnh minh họa)

Những tình cảnh trên chỉ là một số ví dụ điển hình cho hoàn cảnh vợ chồng phải “nhịn yêu” chỉ vì bố mẹ. Ban đầu đành chịu đựng, những mãi cũng phải vùng lên, Huy tức tối nói với mẹ không mê tín kiểu đó nữa. Mặc cho mẹ cay ca, phàn nàn, tối tối anh chỉ cho vợ sang đấm bóp cho mẹ, tới giờ thì về phòng chứ nhất quyết không cho ngủ lại cùng mẹ. Còn vợ chồng Trúc đành thuê nhà ra ở riêng để thoải mái riêng tư thay vì chịu đựng cảnh nhịn "yêu" khi sống ở rể.

Còn đối với vợ chồng Hân, chẳng có cách nào khác chính cô phải nói chuyện với mẹ để vợ chồng "tự định đoạt" chuyện chăn gối. Mặc dù xót con nhưng thấy con nói vậy bà cũng đành phải chịu. Nhờ có thế, vợ chồng Hân mới được tận hưởng những phút giây thăng hoa bên nhau mà không sợ bị mẹ nằm kè kè bên cạnh.