Khốn đốn vì chồng trăng hoa

1. Linh là cô gái xinh nhất trong nhóm tôi. Sở hữu chiều cao trên 1m70, từng là người mẫu teen, hơi ăn chơi, ai cũng nghĩ rằng Linh phải lấy một “đại gia” Hà Nội. Tuy nhiên, sự lựa chọn của cô khiến không ít người bất ngờ.

Thành – bạn trai cô là một người hết sức bình thường: Một chàng thư sinh đến từ đất Phú Thọ, có khuôn mặt dễ nhìn, và thấp hơn Linh. Thành cũng không có gì xuất sắc với một công việc bình thường và thu nhập cũng nhàng nhàng. Hồi Linh dẫn Thành “ra mắt” mọi người, ai cũng lắc đầu thất vọng. Dẫu sao, vẫn có một điều an ủi bạn: “Yêu trai quê cho… “lành”!”.

Song, tất cả chúng tôi đã nhầm. Đằng sau sự hiền lành của Thành là hàng tá các chiến tích yêu đương. Yêu Thành, Linh đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Đầu tiên là cô người yêu cũ (trước khi yêu Linh) – dù đã chia tay với Thành nhưng có vẻ hai người vẫn rất quyến luyến và thường xuyên nhắn tin cho nhau. Nghe đâu họ phải chia tay vì gia đình cô kia ngăn cản.

Linh ghen với cô này nhất. Đã nhiều lần nói với Thành phải chấm dứt ngay, nhưng Linh biết anh chưa thực sự sẵn sàng. Đêm trước khi nhà trai đến thăm gia đình Linh, họ vẫn còn gọi điện cho nhau. Linh giật điện thoại, định mắng cô kia thì Thành đã nhanh tay ném nó ra xa. Thành phân bua rằng cô ấy cứ “bám” lấy anh khiến anh không thể dứt ra được. Đến lúc này thì Linh phải dùng biện pháp mạnh: nhờ mấy tay “anh chị” đến nói chuyện phải trái với cô ta. Chiêu này có vẻ hiệu quả.

Bên cạnh Thành luôn có hàng tá các cô gái (Ảnh minh họa)

Chuyện người cũ chưa “êm”, Linh lại phải “đối mặt” với một cô gái miền Nam. Cô này, theo chồng Linh nói là quen từ hồi đi công tác. Vô tình thôi, Linh vào nick chat của chồng, mới biết họ hẹn hò nhau từ trước. Là vợ, Linh chưa hề nghe Thành nói về chuyến công tác sắp tới, nhưng “cô ta” thì thuộc lòng lịch bay, ăn, ở đâu của chồng Linh.

Cô ấy còn hẹn sẽ đưa Thành đi thăm thú những nơi anh chưa đặt chân đến. Đau đầu để tìm ra những chiêu “bắt nọn” và ngăn chặn “đối tượng” của chồng khiến Linh mệt mỏi. Rõ ràng, cô không thể tin vào những lời hứa hẹn của Thành nữa. Chia tay với anh là chuyện không dễ bởi thằng cu của họ mới vừa tròn 1 tuổi…

2. Chị Ngân cũng không ít phen khốn đốn vì tính đào hoa của chồng. Từ khi yêu nhau rồi đến khi cưới, chị Ngân luôn phải giải quyết giúp anh những cuộc điện thoại không mong đợi. Có hôm anh còn phải chạy trốn khi có mối tình vắt vai lang thang nào đó mò đến tận nhà tìm kiếm. Chị luôn phải căng thẳng vì các mối quan hệ gió trăng của anh.

Gần đây, anh còn chuyển sang say mê với những mối tình ảo trên mạng Internet. Khi vợ đến gần, anh vụt tắt vờ như đang xem báo, xem phim, nhưng khi chị đi thì anh lại chui vào cùng các cô gái đang sẵn sàng cởi áo hở ngực cho anh ngắm.

Chồng chị Ngân thì chỉ mải mê chat sex (Ảnh minh họa)

Chị Ngân ngắt Internet ở nhà thì anh lại ra dịch vụ. Để tránh bị người quen phát hiện, anh không online ở nick chính hay làm việc nữa mà lập ra cả chục nick chat với những nick name cái thì thật khêu gợi, cái thì thật bí ẩn, để vào những website chat sex. Mỗi khi ngồi máy là anh lại say sưa đăng nhập hết nick này sang nick khác, khi đã chán chê cô nào rồi thì anh lại tiếp tục qua nick khác để “thả câu”. Với kinh nghiệm của mình, anh đã làm các cô sập bẫy vì vẻ tốt mã và sự giả dối cao siêu.

Điều khiến chị Ngân thực sự lo lắng là anh suốt ngày mê mẩn chat sex như thế nên đầu óc dần mụ mị, tính toán kinh doanh sa sút. Anh cau có đổ lỗi cho rằng vợ không biết tính toán, không báo cho anh biết. Anh không còn quan tâm gì đến vợ con, mặc chị một mình với công việc, với các con. Khuyên bảo chồng không được, chị Ngân nhờ bạn bè, gia đình nói giúp thì anh quay ra không hợp tác với họ. Anh còn nói với mọi người là vợ càng ngày càng khó chịu.

3. Nhiều chị em khi yêu phải người đẹp trai, đào hoa không khỏi hoang mang, lo lắng: “Liệu chồng mình có giữ được chung thủy khi có nhiều cô gái ngưỡng mộ vây quanh?” Đối với những người đàn ông có máu trăng hoa, gia đình vợ con vẫn là gốc rễ, nhưng họ vẫn thích tằng tịu bên ngoài, bất kể điều đó có làm tổn thương vợ hay không.

Nếu cố chịu đựng, bạn sẽ bị tổn thương và stress (Ảnh minh họa)

Vì vẫn còn tình yêu đối với chồng, muốn gia đình được nguyên vẹn, một số chị em chọn giải pháp “sống chung với lũ” bằng cách tha thứ cho chồng hết lần này đến lần khác. Tuy vậy, họ phải trả giá nhiều, phải chịu đựng, stress, trầm uất, bị tổn thương. Sau nhiều năm phải kìm nén cảm xúc (giấu gia đình, con cái, bạn bè…) về chuyện chồng trăng hoa, đến khi về già, bà Liên (65 tuổi) mắc chứng bệnh đau đầu kinh niên và trầm cảm.

Đôi khi bà khóc cười bất thường, và bị sụt cân rất nhiều. Dù sau này chồng bà cố gắng làm nhiều điều để chuộc lỗi, nhưng đến bây giờ bà vẫn không hồi phục. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, nếu chọn cách này, chị em nên tham gia sinh hoạt vui chơi với bạn bè, nghĩ tới bản thân nhiều hơn và tìm cách vơi đi nỗi buồn, giảm stress.

Khi tính trăng hoa của quý ông đã thành “bệnh” thì rất ít thuốc chữa. Chị em có thể chọn cho mình giải pháp chia tay. Bởi nếu để các con phát hiện ra việc làm của bố, chúng sẽ mất niềm tin và xem thường cha mình. Anh Trung, con trai bà Liên tâm sự: “Nếu biết mẹ vì mình phải hy sinh như vậy, chúng tôi đã khuyên mẹ ly dị từ lâu, bởi vì mỗi khi nhìn thấy tấm thân tiều tụy của mẹ, chúng tôi cảm thấy có lỗi nhiều với bà”.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments