Khổ sở vì gái nhà giàu yêu trai ”mồng tơi”

Chào các bạn. Mình theo dõi mục này rất lâu, cũng từng góp ý nhiều lần. Nhưng lần này mình mong các bạn giúp mình một lời khuyên sáng suốt.

Mình sinh ra trong một gia đình tương đối khá giả. Ba mẹ rất chiều con và chăm lo vật chất đầy đủ. Trước đây, cuộc sống cũng như việc chi tiêu của mình khá thoải mái, chẳng bao giờ phải suy nghĩ. Nhưng điều đó đã thực sự thay đổi kể từ khi mình có người yêu. Anh ấy là người rất tốt, chăm làm và có chí tiến thủ. Chỉ có điều gia đình anh nghèo, cuộc sống của anh không được sung túc.


Từ đó giữa chúng mình nảy sinh nhiều quan điểm bất đồng về chuyện tiền bạc. Anh ấy cho rằng mình quá coi trọng đồng tiền.
Yêu nhau được ít lâu, chúng mình đã dự định sẽ tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, nhà anh và cả bản thân anh đều không đủ khả năng. Khi đó, mình vẫn chưa ngần ngại, vẫn rất lạc quan đặt ra một kế hoạch để tìm cách chuẩn bị một đám cưới trong tương lai. Mình bắt đầu dành dụm tiền. Mình bỏ hết những thói quen mua sắm, quán xá, chơi bời… thường có của một đứa con nhà giàu. Lúc ấy, nghĩ vì tương lai của hai đứa, vì người yêu, mình rất cố gắng để vượt qua mọi khó khăn.

Nhưng giờ đây, chẳng hiểu sao, càng lúc mình càng cảm thấy chán nản. Đến một ngày, mình bắt đầu bức bối, ganh tị với những cô gái khác. Mình mong muốn được cuốc sống như xưa, không phải lo toan, tính toán. Từ đó, giữa chúng mình nảy sinh nhiều quan điểm bất đồng về chuyện tiền bạc. Anh ấy cho rằng mình quá coi trọng đồng tiền. Bản thân mình cũng có cảm giác mình nhắc đến tiền nhiều hơn. Biết thế là không đúng, song mình không thể kiềm chế được bản thân. Mình thực sự thèm muốn cảm giác được đi mua sắm, được tiêu xài thoải mái như trước đây. Hơn nữa, nhiều lúc mình cảm thấy rất tủi thân so với đán bạn bè. Họ quen toàn người giàu, chẳng phải lo lắng gì, ngày càng xinh đẹp hơn, trong khi mình thì…

Mình thấy số mình không may mắn. Nhưng mình lại rất yêu anh và anh cũng vậy. Lúc này mình cảm thấy thật mâu thuẫn, mệt mỏi, mình muốn buông xuôi vì chúng mình cứ cãi nhau chuyện tiền bạc hoài. Nếu cứ tiếp tục, mình không biết có kéo dài được tới khi kết hôn không nữa. Liệu suy nghĩ của mình có đúng không? Hay là anh ấy đúng? Xin mọi người hãy giúp mình với.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments