Khi vợ né “chuyện ấy”

Anh Dương cố tìm hiểu nguyên nhân vợ thờ ơ nhưng không thành công. Vài lần định hỏi thẳng vợ, có gì rắc rối thì đi khám nhưng anh lại ngại. Cứ thấy mặt vợ buồn buồn và nén tiếng thở dài là anh mất hết can đảm. Buồn mà chẳng biết làm gì khắc phục, anh Dương tìm cách tập thể thao sau giờ làm để đầu óc bớt căng thẳng.

“Cuộc sống rất mệt mỏi nhưng tôi không dám nói cho vợ biết. Tôi cố gắng thông cảm những mong vợ tôi sẽ sớm thoát khỏi tình trạng này” – anh Dương nói.

Còn anh Trường (quận 5, TP HCM) sau vài lần tắm táp thơm tho và ‘đon đả” đón vợ nhưng bị từ chối, anh thấy bị tổn thương. Thất vọng nhưng anh cố kìm nén bởi vì anh nghĩ rằng, ai cũng có lúc nọ – lúc kia. Vợ chồng không thông cảm được cho nhau thì khó sống lắm.

Bẵng đi một thời gian, anh Trường chờ cơ hội tiếp tục “phục kích”. Tuy nhiên, lần “giao ban” ấy, anh thấy vợ rất miễn cưỡng. Chán nản, ngày nào anh Trường cũng ngồi lỳ bên laptop hoặc dán mắt vào tivi cho đến khi biết vợ ngủ say mới lên giường. Cũng có khi, anh la cà bên các chiến hữu vì chán cảnh phải về nhà sớm, lại chạnh lòng vì bị “bỏ đói” lâu nay. Vợ anh mới ngoài 30. Trước đây chuyện chăn gối của vợ chồng anh rất suôn sẻ. Nhưng khi có con đầu lòng, anh thấy vợ kém hào hứng hẳn.

Kiên nhẫn chờ vợ đến 4-5 tháng sau mới dám “ý ới”. Thế mà anh Trường vẫn không được thỏa mãn. Anh biết vợ cũng buồn, dằn vặt bản thân nên tạm thời, anh không muốn nhắc tới chuyện này nữa.

Đàn ông cũng “ôm một nỗi lòng”

Không chỉ phụ nữ ấm ức khi chồng “thiểu lửa”, mà ngay cả đàn ông cũng không biết làm gì khi vợ “né tránh”. Chuyện ấy luôn là vấn đề khó nói với cả hai giới. Vì thế, một số anh dù bị “đói” vẫn âm thầm chịu đựng, chờ ngày “thóc gạo đầy nồi”.

Tuy nhiên, cả hai bên cùng im lặng đợi mọi chuyện yên ổn không phải cách giải quyết hay. “Chuyện đó” đâu có nghĩa là gần gũi thể xác đơn thuần mà còn thể hiện sự tin yêu, tôn trọng mỗi bên dành cho nhau. Vì thế, trục trặc trong chuyện ấy cũng là nguyên nhân gây đổ vỡ hạnh phúc.
 
Do đó, điều quan trọng là hai vợ chồng phải cùng có thiện chí và cố gắng giải quyết. Dù có bất kỳ lý do nào, người vợ trong hoàn cảnh này cũng nên chia sẻ với chồng. Giả vờ hoặc nghĩ rằng chồng mình tự hiểu chỉ khiến cả hai thấy nản chí hơn. Lâu dần, các anh chồng sẽ thấy tự ái hoặc bị tổn thương khi thấy người bạn đời giả vờ hay thất vọng. Thậm chí, có anh lo lắng: “Hay mình chưa làm tròn bổn phận?”. Bởi cánh mày râu tin rằng, “chuyện ấy” là chủ quyền của họ. Thế nên, nếu bị bẽ mặt một vài lần, họ cũng sẽ thu mình trong vỏ ốc. Hoặc tệ hơn là tìm chỗ khác đáp ứng “nhu cầu”. 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments