Khi "của lạ bằng tạ của quen"

Hiền kêu khóc thảm thiết sau lúc biết nhân tình của chồng là một ả vừa già vừa xấu. “Sao anh không chọn đứa nào xinh đẹp, trẻ trung hơn vợ mà “lên giường”. Anh khiến tôi nhục nhã quá” – cô gào lên…

Gia đình Hiền như muốn nổ tung khi cô phát hiện anh xã “tòm tem”. Bí thế, Thuận – chồng Hiền liền ngoan ngoãn “kê khai” quá trình ngoại tình với vợ.

Liền kề với cơ quan Thuận là quán cafe nhỏ xinh, đi kèm một bà chủ quán bỏ chồng, tuổi đã sồn sồn. Ngày nào cũng thế, khoảng thời gian sau bữa sáng (chờ đến giờ làm) và buổi chiều buồn (chưa muốn về nhà), Thuận cũng tạt vào quán nhâm nhi cafe và tán chuyện với chủ quán. Lâu dần, chẳng hiểu sao, anh chị lại “dính” vào nhau.

Tò mò với “cô bồ” của chồng, Hiền quyết định lên kế hoạch thử một lần đến quán chị ta, vờ uống cafe. Thế nhưng, đến khi tận mắt “mục sở thị” nhân tình của chồng, Hiền mới ngã ngửa bởi người phụ nữ bên ngoài của Thuận đích thị là một “chị ả” béo ị, da mặt nám nhằng nhịt và hơn anh đến cả chục tuổi.

Sau đó, là chuỗi ngày dài Hiền dằn vặt chồng: “Sao anh có thể âu yếm một người đàn bà như thế? Chị ta có điểm gì hơn vợ anh chứ?”. Bởi, đem so hình thức và trình độ học vấn thì Hiền hơn hẳn nhân tình của chồng cả “một đẳng cấp”.

Tương tự Hiền, Oanh (TP Vinh, Nghệ An) nhiều lần ngất lên ngất xuống cũng chỉ vì gặp bồ của chồng. Đạt – chồng Oanh công tác trong ngành xây dựng nên thường xuyên xa nhà, theo chân các công trình.

Lúc phát hiện ra chồng “trăng hoa” với một kế toán của công ty, Oanh tra khảo chồng cho ra trắng, đen. Ngày hôm sau, Oanh kiên quyết đòi theo chân Đạt đến chỗ làm để trực tiếp “chiêm ngưỡng” chân dung nhân tình của chồng. Thế nhưng, vừa trông thấy “chị ả” (bồ của chồng), Oanh choáng đến độ ngất xỉu. Chị này mắt xếch, da đen, chân đi vòng kiềng; tóm lại “cô gái xấu xí” vẫn còn phải thua xa.

Sau ngày đó, Oanh mất ăn mất ngủ vì cứ so bản thân với nhân tình của chồng là cô tức đến nghẹn cổ. Chẳng gì, cô cũng là gái một con, sắc vóc có thêm chút mặn mà hơn xưa; thế mà, Oanh không tài nào lý giải nổi tại sao chồng mình lại mê muội với một người đàn bà xấu trên mức bình thường ấy.Tâm lý “của lạ bằng tạ của quen” của đàn ông khi ngoại tình

Sai lầm lớn nhất của những cô vợ khi chồng ngoại tình là họ luôn đinh ninh, cô bồ ấy phải trẻ trung, xinh xắn lắm thì chồng mình mới theo. Tuy nhiên, nhiều anh chồng lại sẵn sàng lao đầu vào những phụ nữ kém vợ họ cả về ngoại hình lẫn học thức.

Điều này được lý giải dựa trên sự ham thích cái mới, lạ của đàn ông. Với các anh, một điều gì đó mới mẻ cũng đủ sức hấp dẫn họ khám phá chứ không nhất thiết đó cứ phải là những thứ tốt đẹp.

Tương tự, một số anh chồng sẵn sàng cặp bồ với những phụ nữ thấp kém hơn vợ về mọi mặt; bởi đơn giản, những cô này có nhiều điểm khác với vợ của họ ở nhà. Thế nên, các anh chẳng quan trọng lắm việc nhân tình của mình có trẻ trung, xinh đẹp hay không; các anh lại càng không bận tâm đến việc cô ta đã tốt nghiệp trường nào hay có trong tay mấy tấm bằng đại học…

Đến khi vỡ lẽ, chính chị em lại là người shock và tổn thương nhiều nhất. Ở vào hoàn cảnh này, phần lớn các cô vợ đều tự làm khổ mình với suy nghĩ: “Sao anh ấy lại cặp bồ với một người như thế?” hoặc tự so sánh bản thân mình với tình nhân của chồng rồi lại tự rút ra kết luận: “Hóa ra mình không bằng cô ta”. Sau đó, chị em cảm thấy giống như mình đang bị chồng xúc phạm nặng nề.

Vì vậy, nếu chẳng may phát hiện cô bồ của chồng không được bằng mình, người vợ chớ nên hoảng loạn hay mang bản thân ra cân đo với cô ả. Làm như vậy, người vợ vừa bị ức chế tâm lý, vừa bị tổn thương nhiều hơn. Tốt nhất, người vợ nên tìm cách chấm dứt sớm chuyện ngoại tình của chồng, kéo chồng về với gia đình thay vì dằn vặt khổ sở.a

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments