Khi nào anh bỏ vợ để cưới em?

Trên đời này chỉ có anh mới là người yêu thương em nhất (Ảnh minh họa)

Anh nói với em rằng, em là cô gái tốt nhất mà anh từng gặp, em biết yêu thương và chia sẻ, em biết im lặng đúng lúc, không giống như bà vợ vừa xấu vừa lắm điều của anh. Nghe anh kể, em nghĩ chị ấy phải là một người đàn bà thô lỗ và dữ tợn lắm. Em thấy mình thật may mắn khi không phải “sở hữu” những đức tính đó. Em hạnh phúc vì ngày nào cũng được anh rót vào tai những lời nói ngọt ngào mà bất cứ người phụ nữ nào nghe được cũng phải đỏ mặt vì ghen tỵ.

Bạn bè em ai cũng khuyên em đừng “dính líu” gì tới anh bởi, anh là người đàn ông đã có gia đình. Nhưng em đã bỏ ngoài tai tất cả, em tin rằng, một người đàn ông yêu thương em nhiều như anh sẽ không bao giờ là người biết nói dối. Chẳng qua là anh đang phải chịu quá nhiều ràng buộc và trách nhiệm nên không thể đến với em.

Em yêu anh và một lòng chờ đợi cái ngày mà cả anh và em đều hướng đến. Tuy nhiên, cái ngày ấy sao mà xa xôi quá. Thấy em sốt ruột, anh đã an ủi rằng: “Tại con anh đang còn nhỏ, em cố gắng đợi vài năm nữa để cho chúng đi học đã”. Em ra trường đi làm đã 2 năm nay, em muốn tính đến chuyện hôn nhân nhưng lần nào hỏi, anh cũng bảo em “gắng đợi”. Tuổi xuân em cứ thế trôi qua theo từng lời hứa chắc như đinh đóng cột của anh.

Bố mẹ em biết em yêu anh đã phản đối kịch liệt. Nhưng tình yêu làm gì có quy luật, càng bị cấm đoán, em càng thấy mình phải có trách nhiệm “bảo vệ” tình yêu của mình hơn bao giờ hết. Em thương anh vì anh phải sống với một người anh không hề yêu, phải gánh chịu những trách nhiệm nặng nề mà cuộc hôn nhân không mong muốn mang lại. Những hôm anh đến bên em với vẻ mặt hốc hác, chán nản, em lại thấy sao xót xa quá!

Em không ngờ tấm chân tình của mình lại được đền đáp bằng một sự thật phũ phàng đến thế (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, em đã rất nóng lòng khi mà cái ngày anh ly dị vợ mãi vẫn không chịu đến. Ghen tuông, dằn vặt, em đã làm tất cả những điều đó với anh… nhưng cuối cùng, em lại là người thất bại. Anh xoa dịu sự giận hờn trong em bằng những cử chỉ ân cần và em lại tin rằng, trên đời này chỉ có anh mới là người yêu thương em nhất, chỉ có anh mới là người thực sự mang hạnh phúc đến cho em.

Em sẽ mãi băn khoăn với câu hỏi đó nếu như không bắt gặp cảnh anh thân mật với hai phụ nữ lạ trong cùng một ngày. Em đã đi theo anh và ngỡ ngàng phát hiện ra rằng, một người là vợ và người kia chính là bồ nhí của anh. Anh không hề căm ghét vợ mình, anh cũng không phải yêu duy nhất mỗi em. Bên cạnh anh vẫn có thêm một người phụ nữ khác ngoài em và vợ anh. Anh vẫn lịch lãm, vẫn rót vào tai cô bồ nhí những lời hứa hẹn mà em biết, sẽ còn rất lâu những lời hứa đó mới thành hiện thực.

Niềm tin trong em vỡ vụn, em không ngờ tấm chân tình của mình lại được đền đáp bằng một sự thật phũ phàng đến thế. Anh vẫn yêu thương và hạnh phúc với gia đình của mình nhưng anh vẫn muốn đùa giỡn với những cô gái ngây thơ và tội nghiệp như em.

Người ta bảo, chỉ có kẻ ngốc mới đi tin những lời nói của người đàn ông đã có gia đình. Trước kia em đã nghĩ nhận định này hoàn toàn sai, nhưng bây giờ, em thấy xót xa khi phải công nhận sự thật này. Tất cả những gì anh nói đều là giả dối, và em đã quá ngây thơ khi đánh cược tình yêu của mình cho một lời hứa hẹn.

Em biết sẽ rất khó khăn khi em phải tự mình bước tiếp trên con đường phía trước. Nhưng em tin chắc rằng, mình sẽ không bao giờ phải lặp lại câu hỏi: “Bao giờ anh bỏ vợ để cưới em?” thêm lần nào nữa.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments