Khi chàng yêu bạn qua hình bóng xưa

Bạn có thể thử áp dụng các bước sau để có cơ hội nhận định lại mối quan hệ của hai người, xem chàng yêu bạn vì chính con người thật của bạn hay chỉ yêu bạn qua hình bóng mối tình xưa.

1. Chú ý những lời khen tặng của chàng

Chàng luôn khen dáng vẻ bề ngoài của bạn theo kiểu “Tóc em dài như tóc S. ngày xưa” hay “Em cột tóc y hệt như S.”. Đó là dấu hiệu cho thấy dường như chàng chỉ yêu bạn qua dáng vẻ bên ngoài của bạn (chính xác hơn là người ấy của chàng!) mà thôi.

2. Tìm hiểu thêm về người xưa của chàng

Bạn cần tìm hiểu về người yêu cũ của chàng kỹ hơn. Nếu chưa có dịp gặp gỡ, bạn cũng nên khéo léo xoay xở sao cho có được một tấm hình để biết rõ người ấy trông ra sao.

Những lúc trò chuyện với chàng hay bạn bè của chàng, hãy kín đáo lắng nghe xem chàng hoặc bạn bè có nhắc nhở đến người ấy hay không. Bạn cũng có thể tâm sự chuyện này với bạn bè của mình nếu người này thật sự thân thiết với bạn, đồng thời cũng biết về chàng. Nếu người bạn này cũng đưa ra nhận xét tương tự, quả đúng là không ổn rồi.

3. Đánh giá lại mối quan hệ giữa chàng và bạn

Sau khi xác nhận đúng là chàng thích bạn chỉ vì dáng vẻ bên ngoài, bạn hãy đánh giá lại mức độ tình cảm giữa hai người. Bạn có muốn tiếp tục yêu đương với một anh chàng như thế không? 

Nếu vạn sự không còn chàng bên cạnh, bạn sẽ quay về cảnh một mình một bóng như ngày xưa, nhưng điều đó cũng không hẳn là quá tệ vì bạn sẽ có cơ hội tìm được cho mình một người tốt hơn thế, một người sẽ yêu bạn vì con người thật của bạn. Hãy tự tin rằng mình cũng tuyệt vời không thua kém gì ai đâu.

4. Khiến chàng yêu bạn vì chính con người thật của bạn

Hãy nỗ lực khiến chàng yêu bạn vì chính con người thật tuyệt vời của bạn. Dành thời gian trao đổi với chàng nhiều hơn. Tuy nhiên, nên thảo luận qua điện thoại để bạn không phải đối diện với tình thế tréo ngoe khi chàng thích âu yếm bạn, còn bạn lại muốn tranh thủ thời gian trò chuyện lâu hơn để có dịp hiểu rõ về tâm tư tình cảm của chàng.

5. Chia sẻ với chàng về những mộng ước và hoài bão của bạn

Thổ lộ ước mơ cũng như hoài bão của bạn để chàng thấy rằng bạn khác hẳn với ai kia cho dù bề ngoài có điểm gì đó giống nhau.

5. Đừng thay đổi con người thật của bạn

Bạn có thể thay đổi vẻ bên ngoài của mình đôi chút nếu việc trông giống người ấy khiến bạn không thoải mái. Tuy nhiên, dù chỉ thay đổi ít chút, chẳng hạn như đổi kiểu tóc hay màu tóc, bạn cũng phải chắc chắn rằng mình đã quyết định đúng. Nói cho cùng, trước khi thay đổi bạn cần suy nghĩ xem chàng có xứng đáng để bạn thay đổi bản thân mình đến thế không.

6. Nói thẳng với chàng cảm xúc của bạn

Hãy đè nén bực dọc và tránh chất vấn chàng quá mức. Chủ yếu để chàng lưu tâm đến vấn đề nhạy cảm này mà thôi. Bạn có thể đề nghị tạm xa nhau một thời gian để xem chàng có thật sự nhớ nhung bạn thay vì dáng vẻ bên ngoài của bạn hay không.

Một số điều bạn cần nằm lòng

– Đừng vì chuyện anh ấy dường như không yêu con người thật của bạn mà bi quan cho rằng mình không xinh hay không tốt.

– Đừng quá đau khổ khi nhận ra sự thật đau lòng đó và không cải thiện được tình hình dù đã cố gắng. Hãy dũng cảm rời xa con người ấy vì biết đâu tình yêu thật sự của cuộc đời bạn vẫn đang chờ đợi bạn ở phía trước.

– Đừng vì ai đó mà đánh mất bản thân mình.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments