Kết cục của người phụ nữ háo sắc

Chưa yêu ai không có nghĩa là không có người để yêu thương, không có người đuổi. Không yêu ai, không có nghĩa là Chi không muốn yêu, không muốn lấy chồng. Chưa yêu ai chỉ vì chi háo sắc, mà cái tính háo sắc ấy, nghe thấy hài hước nhưng nó đã ăn sâu vào con người Chi rồi, không thể nào khác được.

Chi là cô gái háo sắc, bạn bè thường đùa cô như vậy. Nhưng ngay bản thân mình, Chi cũng nhận thấy điều đó chẳng sai chút nào. Chi không phải là quá xinh đẹp nhưng cũng thuộc hàng những cô gái ưa nhìn, có duyên thầm. Vì thế mà không quá nổi trội nhưng Chi luôn được các chàng trai theo đuổi. Ấy vậy mà, trong số cả chục, thậm chí vài chục người ấy, cô chưa ưng một ai. Có chăng cũng chỉ là thích tình cảm thích thú nhẹ nhàng, chưa có gì gọi là sâu đậm giống như tình yêu.


Chi là cô gái háo sắc, bạn bè thường đùa cô như vậy. Nhưng ngay bản thân mình, Chi cũng nhận thấy điều đó chẳng sai chút nào. (ảnh minh họa)

Chi đã từng thích nhiều người, có khi cũng yêu được vài tháng. Nhưng có lẽ, cái gọi là tình yêu của Chi không giống như những người con gái khác, kiểu “cả thèm chóng chán”. Chi thường thích ai đó ngay từ cái nhìn đầu tiên nếu thấy họ trông có vẻ công tử, sáng sủa và nhất là phải đẹp trai. Đẹp trai, hình thức ưa nhìn là tiêu chí hàng đầu của cô. Nhưng những mối tình ấy cũng qua đi nhanh khi cô nhận ra rằng, những người xung quanh bạn trai mình, hay những người cô gặp sau này còn đẹp hơn, thậm chí có người còn giàu có hơn, xuất chúng hơn. Và rồi tình cảm của cô lại lay động. Chia tay ngay thì có lẽ là chưa thể, nhưng rồi một lý do nào đó khi người ta không còn thắm thiết nhau nữa, họ sẽ tự động xích mích và chia tay. Chi cũng chia tay vài mối tình giống như thế.

Và đó cũng là kết quả của việc, vì sao đến giờ một cô gái khá được như Chi lại không có người yêu bên cạnh. Quen với những anh chàng hào hoa, bóng nhoáng rồi, giờ gặp gỡ những gã chân chất, nhìn xấu trai một tí, Chi thậm chí chẳng buồn bắt chuyện. Chẳng ai biết là Chi lại thật sự háo sắc như thế. Nhưng thú thực, nhiều lần Chi cũng cố gắng để tìm một ai đó yêu thương, người nào đó thật lòng chiều Chi, nhưng cố mãi, thấy họ có vài điểm không hài lòng là cô lại chủ động rút lui, không liên lạc.

Và cũng vì vậy, đến khi không còn trẻ nữa, bạn bè ra sức mối lái cho cô những anh chàng có công việc ổn định, ngon lành, có ý muốn xây dựng gia đình thì Chi lại không thể nào gật đầu được. Vì hầu như số đó, chẳng có mấy anh đẹp trai. Vậy là ngày tháng trôi đi, đôi khi Chi muốn lấy chồng những lại không mở lòng ra được, hoặc vì sĩ diện không muốn phải lấy một người con trai không đẹp mã, khi mà từ trước tới giờ, bạn bè đều biết, cô yêu ai là người ấy đẹp hào hoa vô cùng.

Người ta cũng chỉ đến với Chi vài lần khi thấy cô không có nhã ý với họ, rồi lại đường ai nấy đi. Hạnh phúc là vậy, với Chi nó mong manh như sợi chỉ. Chi không biết rằng, bao giờ mình mới thôi mơ mộng, thôi hão huyền về những anh chàng bóng nhoáng và bao giờ mới có thể đón nhận một ai đó làm bạn đời.

Mọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi câu hỏi về [email protected], các chuyên gia tâm lý sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt).

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments