Hôn nhân và những thách thức trong năm đầu tiên

Bước vào giai đoạn đầu tiên của hôn nhân, tình yêu được coi là đang ở giai đoạn ngọt ngào và tuyệt vời nhất. Mặc dù vậy, không có nghĩa là mối quan hệ tình cảm này bị “miễn dịch” khỏi các nảy sinh, rắc rối. Các cặp vợ chồng cũng phải đối mặt với những thử thách trong năm đầu tiên của cuộc hôn nhân như sau.

Gây dựng mối quan hệ hôn nhân bền vững ngay ở giai đoạn đầu không phải là một việc dễ dàng. Bước ra từ lý thuyết, thực tế có vẻ như xa lạ với những hành trang bạn có hay thông tin bạn tiếp nhận. Điều đơn giản nhất đó là vấn đề thời gian ở bên nhau quá nhiều khiến bạn bắt đầu nhận ra những điểm đáng ghét của bạn đời. Sau đây là ý kiến của một số người về những “rắc rối” trong giai đoạn đầu của hôn nhân mà họ gặp phải.

 

“Thói quen ăn các món chính của chúng tôi giảm xuống. Thông thường chúng tôi luôn dành nhiều thời gian trên ghế sofa và thưởng thức bánh pizza và bỏng ngô. Nhưng khi tôi bắt đầu nhận ra sự gia tăng trọng lượng của cơ thể, tôi đã ngay lập tức lập kế hoạch để chế biến bữa ăn chính lành mạnh để tránh sự hiện diện của chất béo. Cần sự nỗ lực thực sự để thay đổi những thói quen xấu của chúng tôi khi ăn” (Sarah- 32 tuổi, từ Anh quốc).

“Trong năm đầu tiên, chúng tôi ở với bố mẹ chồng vì chúng tôi không có khả năng thuê nhà riêng. Kết quả là, giấc mơ sống riêng của chúng tôi cũng phải trì hoãn. Trong thời gian đó, chúng tôi hầu như không có thời gian bên nhau vì phải tập trung vào công việc riêng của mình và như thế chúng tôi cũng có mong muốn thực hiện cuộc sống độc lập một cách nhanh chóng hơn” (Lucy- 29 tuổi, Mỹ).

“Chúng tôi đã tranh cãi về việc nhà vì căn hộ của chúng tôi ở chỉ có một phòng dài duy nhất. Tôi bị ám ảnh với việc giữ sạch ngôi nhà, trong khi chồng tôi không chịu làm việc nhà cùng tôi. Anh ấy bắt đầu phát ngán với tôi vì tôi quá quan tâm tới sự sạch sẽ của ngôi nhà. Cuối cùng, chúng tôi chuyển vào một căn hộ lớn hơn trong đó đồ đạc được sắp xếp một cách thoải mái” (Ashley- 32 tuổi, Pháp).

“Chúng tôi gặp khó khăn trong việc thiết lập thời gian đi nghỉ cùng nhau trong năm đầu tiên. Chúng tôi tập trung làm hài lòng tất cả mọi người trong gia đình vì vậy luôn kết thúc bằng quyết định đi nghỉ với gia đình lớn. Và chúng tôi ít có thời gian nghỉ ngơi dành riêng cho nhau” (Gwen, 35 tuổi, Hoa Kỳ).

Dù là “chuyện nhỏ”, đôi khi những rắc rối này cũng làm nảy sinh những vấn đề lớn đối với gia đình trẻ trong giai đoạn đầu của hôn nhân. Còn bạn, bạn gặp rắc rối gì và giải quyết như thế nào?

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments