Hôn nhân…’chay’

Kể từ khi kết hôn đến nay, vợ chồng Xuân mới ân ái chưa quá 5 lần. Lần một là đêm tân hôn. Lần hai diễn sau đó 1 tháng. Lần ba cách đây hơn một năm khi con gái Xuân được khoảng 7 tháng tuổi. Và hai lần gần đây nhất cũng cách nhau chừng… vài tháng.

Nhìn bên ngoài, Hải (chồng Xuân) là một người đàn ông rất chững chạc. Công việc của Hải tuy là quản lý nhưng cũng không hay phải đi công tác xa. Hải rất yêu vợ, quan tâm đến con. Chỉ có điều, anh rất lười “gần gũi” vợ.

Nhiều lúc, Xuân nghĩ chồng mình có vấn đề về sinh lý nên khuyên Hải đi khám để điều trị dần dần vì nếu không cải thiện được, mái ấm gia đình sẽ bị lung lay. Tuy nhiên, Hải lại nhất định không chịu đi khám hay điều trị gì vì cho rằng sinh lý của mình hoàn toàn bình thường, chỉ là không thích làm “chuyện ấy” thôi. Thấy thái độ chồng như vậy, Xuân cũng nhìn lại mình xem có sai sót gì không. Nhưng cô không thấy gì bất ổn từ phía mình cả vì Xuân luôn chú ý đến ăn mặc, giảm cân nên cơ thể vẫn như ngày còn con gái. Thậm chí, nhiều người còn nhận xét nhan sắc cô mặn mà hơn trước. Xuân ngày càng hoang mang không biết tại sao và nguyên nhân nào khiến chồng mình ít muốn gần gũi vợ.

Ảnh: Ie

Theo nghiên cứu của nhà xã hội học người Mỹ Denise A. Donnelly, một chuyên gia nghiên cứu về hôn nhân gia đình thì hiện nay có rất nhiều cặp vợ chồng rơi vào tình trạng “hôn nhân không tình dục”, giống như trường hợp của vợ chồng Xuân. Denise A. Donnelly cho biết, khoảng 15% cặp vợ chồng không “quan hệ” với nhau trong một thời gian dài, từ sáu tháng đến hơn một năm không do bệnh tật. Nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đã được mang ra lý giải, như: Ngay từ khi mới cưới đã ít gần gũi nhau, chuyện “ấy” giảm đi hay ngưng lại sau một biến cố trong gia đình (sinh con, ngoại tình…) hoặc một số người cảm thấy quen thuộc với người bạn tình, thậm chí nhàm chán và thế là “quan hệ” giảm…

Thực tế, giữa hạnh phúc và “quan hệ gối chăn” có một sự tác động qua lại, các cặp vợ chồng hạnh phúc thường gần gũi nhau nhiều hơn và những cuộc “hôn nhân không tình dục” dễ dàng đi đến chỗ ly dị hơn những cặp có đời sống tình dục tích cực. Đối với phần đông các cặp vợ chồng, thắp lại ngọn lửa đam mê là chuyện không khó, thậm chí có thể nhờ tới sự can thiệp của chuyên gia. Điều quan trọng là hai vợ chồng phải cùng mong muốn cải thiện “quan hệ”. Nếu một người muốn mà một người không thì mọi cố gắng sẽ chỉ là vô ích. Trong trường hợp của vợ chồng Xuân, nếu người chồng cứ cố chấp và người vợ luôn phải trong tình trạng “đói” thì việc tan vỡ là chuyện không thể tránh khỏi. Các cặp vợ chồng cần ghi nhớ một nguyên tắc cực kỳ quan trọng là ngăn chặn và phòng ngừa vẫn tốt hơn là phải chữa trị “hôn nhân không tình dục”.

Theo Gia đình

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments